Game NFT là gì? Top 13 game NFT chơi game kiếm tiền đơn giản

Photo of author

By Le Duy

Game NFT đang nổi lên như một xu hướng toàn cầu không chỉ trong thế giới game thủ mà còn với người dùng bình thường, hay người muốn chơi để kiếm tiền. Sức hút của NFT lan tỏa khiến hàng triệu người lập hội nhóm chơi các game như: My Crypto Heroes,  Axie Infinity,… Không thể phủ nhận rằng, sức nóng của Game NFT đến từ việc vừa chơi game giải trí vừa kiếm được tiền. Vậy game NFT là gì? Có những game NFT nào hot hiện nay? Mời bạn cùng Vietnix tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Game NFT là gì?

NFT là cụm từ viết tắt của “A Non-Fungible Token”, tạm dịch là “Mã không thể sửa đổi”. Đây là các game được xây dựng và phát triển trên nền tảng Blockchain. Mỗi game sẽ có một nền kinh tế và một Token (đồng tiền) riêng khác nhau.

Phần thưởng khi người chơi kết thúc game chính là những phần quà có giá trị dưới dạng NFT (viết tắt của từ Non-Fungible-Token). Những đồng tiền này đặc biệt có thể đổi ra mệnh giá tiền thật thông qua các sàn giao dịch với giá trị rất cao. Theo con số thống kê gần đây nhất, người chơi Axie Infinity trên nền tảng NFT trung bình có thể kiếm được 30 triệu tới 40 triệu vnđ/tháng. Một con số trong mơ của nhiều game thủ.

Game NFT là gì?Game NFT là gì?

Điều thu hút ở game NFT chính là nó có cách chơi khác đối với những game truyền thống khi các vật phẩm sẽ ở lại trong tài khoản game. Ngược lại, NFT cho phép bạn trao đổi các tiền tệ, vật phẩm của mình cách thoải mái bằng cách gửi tặng, bán,.. mà không cần phải đưa tài khoản game như cách truyền thống.

Hiện nay, có rất nhiều các game thủ kiếm được hàng nghìn đô nhờ việc bán các lô đất ảo trên sàn Decentraland. Hoặc mê hoặc hơn, để nhận được doanh thu từ vé vào cửa hoặc các cuộc đua xe bạn hoàn toàn có thể mua đường đua xe trong game để ăn chênh lệch từ các cuộc đua diễn ra trên đường đua của bạn. Thật mê hoặc phải không, nó giống như hình thức kinh doanh thương mại ngoài đời thực, tuy nhiên hình thức ảo nhưng vẫn có tiền thật .
Tiền tệ trong các game NFT kiếm tiền là một token tiền điện tử, có giá trị riêng cho mỗi game .

Sự ra đời của Game NFT?

Hơn một thập kỷ trước, mạng lưới hệ thống Token ( mã thông tin ) chạy trên Blockchain của tiền điện tử đã được thử nghiệm. Năm 2012, Yoni Assia lần đầu công bố Colored Coin trên Blockchain Bitcoin với giá chỉ một satoshi ( đơn vị chức năng nhỏ nhất của Bitcoin ). Lúc đó, sáng tạo độc đáo của Colored Coin đã có nhiều điểm tương đương với các NFT của hiện tại .

Năm 2017, lần đầu tiên game NFT ra đời với tên gọi là CrytoKitties, còn được gọi là game nuôi mèo ảo. Người chơi có thể tạo ra nhiều giống mèo khác nhau với kiểu dáng đa dạng, thiết kế càng đẹp càng có giá trị cao (đặc biệt một con mèo Dragan từng bán được khoảng 40 tỷ VNĐ). Với cách chơi mới lạ, hấp dẫn trò chơi điện tử này hot tới mức tắc nghẽn hệ thống vì các giao dịch. Tuy nhiên, một thời gian sau đó trò chơi này cũng hạ nhiệt.

Cho tới khi tựa game Axie Infinity – game tỷ đô lúc bấy giờ, được chính người Nước Ta tăng trưởng mới đem lại sự bùng nổ cho NFT lúc bấy giờ .

Game NFT giúp kiếm tiền như thế nào?

Các game NFT chạy trên một chuỗi khối, mọi thứ đều minh bạch, có thể định lượng và lập trình được. Được xây dựng trên nền tảng Blockchain, game NFT giúp người dùng thu được vật phẩm trong các giai đoạn chơi game – gọi là NFTs.

Các game NFT có vật phẩm, đồng xu tiền riêng của chúng, đặc biệt quan trọng những thứ hoàn toàn có thể được đổi thành tiền thật. Họ giao dịch thanh toán cho các thanh toán giao dịch NFT, được cho phép mọi người bỏ phiếu về sự tăng trưởng của game show, được cho phép đặt cược và giao dịch thanh toán các gia tài trong game show .
Thông thường, các vật phẩm ảo trong game show chỉ được giữ lại trong kho của người chơi. Đối với các game NFT, mỗi loại vật phẩm hay gia tài ảo đều có mã NFT riêng và người chơi hoàn toàn có thể đem vật phẩm này đi thanh toán giao dịch với những người chơi khác hoặc đem lên các sàn thanh toán giao dịch để trao đổi kiếm doanh thu .
Các vật phẩm ảo trong game NFT hoàn toàn có thể giúp người chơi thu được doanh thu cao từ việc bán nó, giá trị hoàn toàn có thể lên đến hàng triệu đó, hình thức này giống như việc mọi người đào tiền ảo trong một pool .
Game NFT giúp kiếm tiền như thế nào?Game NFT giúp kiếm tiền như thế nào?Để tham gia vào game NFT, bắt đầu người chơi cần bỏ ra một số tiền nhất định để mua các vật phẩm hoặc nhân vật trong game. Quá trình góp vốn đầu tư là quy trình chơi game trải qua việc chiến đấu, sinh sản, trao đổi vật phẩm với người khác để thu về các token được sử dụng trong game. Tiền này được quy đổi ra giá trị tiền thật và được định mức theo giá thị trường .

Các trò chơi NFT play-to-earn (chơi để kiếm tiền) mang đến cho người chơi tạo ra thu nhập thông qua việc chơi game như: Thực hiện các nhiệm vụ trong game, sưu tầm vật phẩm hiếm,…. Thông thường, khi chơi game người chơi sẽ được thưởng các Token hoặc NFT, càng chơi lâu người chơi càng kiếm được nhiều tiền hơn. Việc kiếm các token cũng là một phần trong trò chơi.

>> Xem thêm: Cách kiếm tiền online tại nhà đơn giản

Top 13 Game NFT kiếm tiền hot nhất

1. Axie Infinity

Ra mắt vào tháng 3 năm 2018, Axie Infinity đã tạo tiền đề cho toàn bộ không gian chơi game NFT. Axie Infinity được Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1992) người Việt Nam sáng lập. Axie Infinity đã đi tiên phong trong game NFT và hiện nay nhiều người đang sử dụng game này làm nguồn thu nhập chính. Hiện tại, Axie Infinity tự hào có hơn 2,7 triệu người chơi hoạt động hàng tháng, bùng nổ phổ biến đến tháng 9 năm 2020.

Axie InfinityAxie Infinity Kể từ đó, Axie Infinity đã trở thành một nền kinh tế tài chính nhỏ của riêng mình, đạt lệch giá 2.3 tỷ đô la. Trên trong thực tiễn, thị trường riêng của nó chỉ đứng sau Opensea, với tổng khối lượng thanh toán giao dịch 3.94 tỷ đô la .
Game được lấy cảm hứng và có cách chơi tựa như game Pokémon. Người chơi có trách nhiệm tạo ra các quái thú cho riêng mình trải qua việc tích lũy, lai tạo, nuôi dưỡng và chiến đấu với các Axie. Người chơi nhận được Smooth Love Potion ( SLP ) làm phần thưởng khi thắng lợi trong các trận chiến hoặc trao đổi vật phẩm trong game. Đây là tài nguyên trong game show và là một mã thông tin hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch được sử dụng để tăng trưởng Axie, giống như cách làm với Pokémon .
Mỗi Axie có bốn thuộc tính chính hoàn toàn có thể tiến hóa : sức khỏe thể chất, vận tốc, kiến thức và kỹ năng và niềm tin. Đổi lại, những thuộc tính này quyết định hành động đến hiệu suất của Axie trong chiến đấu. Dự đoán rằng, những Axie có điểm hiệu suất cao nhất trên thị trường sẽ nhận được giá cao nhất trên thị trường Axie Infinity NFT.Có hơn 500 bộ phận khung hình Axie, nghĩa là có vô vàn cách để người chơi phối hợp các bộ phận khung hình để sử dụng. Các loại Axie gồm có : Quái vật, thực vật, bọ, chim, bò sát, thủy sinh. Và các loại sinh vật ảo này hoàn toàn có thể phổ cập, hiếm, cực kiếm hoặc đã trở nên lịch sử một thời .
AXS là Token quản trị trong game show phân phối cho người chơi quyền bỏ phiếu cho các quyết định hành động quan trọng. Nó cũng hoạt động giải trí như một loại tiền tệ trên thị trường Axie .

2. DeFi Kingdom

DeFi Kingdom là một game NFT mới trên nền tảng Blockchain, được phát hành vào ngày 22 tháng 8 năm 2021. Vũ trụ của DeFi Kingdom là sự tổng hợp giữa game, DEX và Liquid Pool. Bên cạnh đó là sự hiện diện của nhiều loại NFT đóng vai trò quan trọng trong game; tất cả diễn ra trong bối cảnh của một thế giới cổ đại giả tưởng với tạo hình theo kiểu pixel.

Giống như các game kiếm tiền khác, người chơi hoàn toàn có thể kiếm được các vật phẩm NFT hiếm có giá trị trong DeFi Kingdom và sử dụng chúng để làm trách nhiệm và đạt được nhiều phần thưởng hơn. Kể từ khi phát hành, DeFi Kingdoms đã vươn lên vị trí số 1 trong list các ứng dụng phi tập trung chuyên sâu ( dapp ) của Harmony Blockchain, vượt qua các dự án Bất Động Sản nổi tiếng khác như EnterDao và BakerySwap .
DeFi KingdomDeFi Kingdom

3. Gods Unchained

Gods Unchained là một NFT Game với hình thức kiếm tiền được xây dựng trên công nghệ của Ethereum Blockchain. Game này có cách chơi có nhiều nét tương đồng với game Magic: The Gathering. Người chơi có thể chơi các trò chơi hoàn toàn miễn phí, toàn quyền sở hữu, sưu tập các lá bài có sức mạnh khác nhau và có thể mua bán các vật phẩm trong game để kiếm lời.

Người chơi hoàn toàn có thể chiếm hữu vật phẩm dưới dạng NFTERC720 và ERC721 và hoàn toàn có thể thực thi thanh toán giao dịch các lá bài bằng token GODS. Với đồ họa rõ ràng, cụ thể cũng như âm thanh sinh động và mạng lưới hệ thống thẻ bài khôn khéo, Gods Unchained cũng lôi cuốn những người vừa muốn vui chơi vừa muốn kiếm tiền .
God UnchainedGod Unchained

4. Alien Worlds

Alien Worlds là một metraverse game NFT DeFi hợp tác giữa các người chơi và mô tả sự cạnh tranh trong kinh tế. Đặc tính của game này là khám phá và khai thác. Tại đây, người chơi cần phải cạnh tranh giành lấy tài nguyên khan hiếm là Trilium để nâng cao sức mạnh trong game.

Alien Worlds mô phỏng lại một quốc tế gồm nhiều hành tinh và trách nhiệm trong game của bạn là nỗ lực dành lấy những nguồn tài nguyên đang dần khan hiếm trên hành tinh này như đất, đồ tạo tác, … Trong Alien Worlds, NFT hoàn toàn có thể là công cụ, đất đai và hình đại diện thay mặt ( avatar ). Mỗi NFT có các thuộc tính được liệt kê trên thẻ .
Alien WorldsAlien Worlds

5. Mine of Dalarnia

Mine of Dalarnia được ca ngợi là game NFT Axie Infinity phiên bản thứ 2. Được phát triển bởi Workinman Interactive và Chromia Studios – hai công ty khởi nghiệp Blockchain, ra mắt vào tháng 11 năm 2021.

Mine of Dalarnia là một game show phiêu lưu hành động với các Lever được tạo theo thủ tục. Người chơi khai thác và tích hợp các vật phẩm khác nhau trong game show, cải tổ kiến thức và kỹ năng và trang bị của họ để mở khóa các vũ khí bí hiểm của vụ trụ DAR khi tìm kiếm các vật phẩm quý và hiếm .
Mine of DalarniaMine of Dalarnia
Game được thiết lập xung quanh việc khai thái, chiến đấu cũng như tích lũy tài nguyên. Tài sản trong game show hoàn toàn có thể được chuyển nhượng ủy quyền và thanh toán giao dịch trong thị trường của game show .

6. My Neighbor Alice

My Neighbor Alice được phát hành không thiếu vào năm 2022 và được thiết kế xây dựng dựa trên sự thành công xuất sắc của Farmville. Vay mượn cảm hứng từ Animal Crossing, My Neighbor Alice được xuất bản bởi Ninentio dưới dạng một game show mô phỏng xã hội .
Trong game này, người chơi hoàn toàn có thể xây nhà, chiếm hữu đất, sưu tập và gặp gỡ bè bạn. My Neighbor Alice có những khung hình dịu mắt, tương thích với những người có tiềm năng vui chơi hay sưu tập NFT .
My Neighbor AliceMy Neighbor Alice

7. ILLuvium

Illuvium là một trong những game NFT được trông đợi nhất. Cho đến nay, ngoài Gods Unchained, bạn có thể nhận thấy rằng các trò chơi Blockchain có xu hướng thấp hơn ngân sách khi nói đến hình ảnh. Illuvium đi ngược lại xu hướng này với các giá trị sản xuất triple-A, được sử dụng trên Unreal Engine 4/5.

Bối cảnh game được thiết kế xây dựng dựa trên diễn biến một con tàu vận tải đường bộ trong hạm quân khoảng trống giữa các thiên hà đang đi tìm hiểu một ngọn hải đăng báo hiệu rắc rối. Trong Illuvium, người chơi hoàn toàn có thể mày mò quốc tế game to lớn và săn những con thú nguy khốn. Sau đó bắt chúng để chiến đấu trong các Đấu trường hoặc thanh toán giao dịch qua sàn thanh toán giao dịch NFT để tạo thu nhập .
IlluviumIlluvium

8. Guild of Guardians

Guild of Guardians là một tựa game NFT thuộc thể loại nhập vai nhiều người chơi. Dự án được xây dựng bởi công ty Stepico Games và được triển khai trên Immutable X. Đây là một game hành động nơi các người chơi có toàn quyền sở hữu và xây dựng các đội quân cho riêng mình, tham gia vào các trận chiến để kiếm các phần thưởng tài sản NFT.

Guild of GuardiansGuild of Guardians

9. Champions: Ascension

Champions: Ascension là một trò chơi game NFT Blockchain được xây dựng bởi Jam City, một công ty trò chơi từng đoạt giải thưởng do cựu đồng sáng lập MySpace và Giám đốc điều hành Chris DeWolfe lãnh đạo. Game Champions: Ascension sở hữu đồ họa 3D sống động rất bắt mắt và thu hút người dùng.

Gama kiến thiết xây dựng một quốc tế tưởng tượng để người chơi tự điều khiển và tinh chỉnh. Trong game, người chơi sẽ tích lũy và tạo ra các nhà vô địch NFT độc lạ, chiến đấu với những người khác để giành được sự phong phú lớn đặt cược vào một nền kinh tế tài chính được Dự kiến là đang tăng trưởng .
Champions: AscensionChampions: Ascension

10. Ember Sword

Ember Sword là một game NFT nhập vai trực tuyến nhiều người chơi và đặc biệt được chơi hoàn toàn miễn phí. Game NFT này cho phép người chơi tham gia vào chiến đấu với các quái vật, boss hoặc những người khác để lấy tiền và đồ sưu tầm.

Ember SwordEmber Sword

11. Surf Invaders

Surf Invaders là một trò chơi đơn giản khi so sánh với những game NFT khác trong danh sách này. Tuy nhiên, việc tham gia và kiếm tiền cũng không đơn giản hơn những game khác. Trong game này, người chơi chiến đấu bằng cách vượt qua các con quái vật, tránh chướng ngại vật và tìm cách tăng sức mạnh trên đường đi.

Game có giao diện đơn thuần, sử dụng các phím mũi tên để điều hướng nên thuận tiện tiếp cận với tổng thể người chơi .
Surf InvadersSurf Invaders

12. The Sandbox

The Sandbox (SAND) đã đứng đầu trong giới hạn vốn hóa thị trường tiền xu metaverse trong một khoảng thời gian. Đây là một dự án game NFT thế giới ảo sử dụng công nghệ xây dựng trên nền tảng Blockchain của Ethereum – được đưa vào thử nghiệm vào cuối năm 2020.

Trong game, người chơi được trọn vẹn tự do, không chịu bất kỳ sự quản trị nào của nhà quản lý và điều hành game. Người chơi được phép tích lũy các tiền tệ khi chơi và hoàn toàn có thể sử dụng chúng để mua và bán, thanh toán giao dịch trong game .
The SandboxThe Sandbox

13. Sidus NFT Heroes

Sidus NFT Heroes là một trò chơi trực tuyến nhập vai nhiều người chơi. Sự kết hợp giữa game NFT, metaverse, cơ chế chơi kiếm tiền và đồ họa tốt nhất từ trước đến nay được kỳ vọng sẽ là NFT game tiềm năng nhất trong tương lai.

Với Sidus NFT Heroes, người chơi có thời cơ kiếm tiền thật và thỏa mãn nhu cầu niềm đam mê mày mò, du hành của mình. Đồng thời, Sidus NFT Heroes còn là nơi mọi người giao lưu và kết bạn để trở thành đồng đội tương hỗ nhau trên con đường đạt được thành công xuất sắc .
Sidus NFT HeroesSidus NFT Heroes

Lời kết

Nhìn chung, các mô hình game NFT để kiếm tiền vẫn đang ở giai đoạn phát triển và có thể chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên game NFT cũng đang tạo nên một xu hướng mới trong nền tảng game hiện nay. Hy vọng bài viết game NFT là gì? Top 13 game NFT kiếm hot mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Cùng đón xem các bài viết tiếp theo của Vietnix nhé! Chúc bạn thành công.

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://tbdn.com.vn
Category: MMO

Viết một bình luận