Cách chơi Genshin Impact mượt mà trên laptop yếu

Một số mẹo được hướng dẫn trong bài viết này là những cách chơi Genshin Impact mềm mịn và mượt mà trên máy tính yếu mà bạn cần biết .
Genshin Impact không phải là một tựa game nhẹ nhàng. Dù có nền tảng là game mobile, phiên bản PC của game thực sự yên cầu khá cao về thông số kỹ thuật máy, với đồ họa 3D thích mắt, quốc tế mở rộng lớn và các hiệu ứng hình ảnh khi tung chiêu rất hoành tráng. Do đó, không ít game thủ gặp khó khăn vất vả khi chơi game ngay cả trên PC khá, chưa nói tới máy tính. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ san sẻ cùng bạn một số ít cách chơi Genshin Impact mềm mại và mượt mà trên máy tính yếu .

Mở Game Mode cho Genshin Impact

Trên Windows 10 và 11, bạn có thể dùng Game Mode để phần nào cải thiện hiệu năng của game đã được Microsoft thử nghiệm. Tuy nhiên bạn cũng có thể buộc Game Mode bật lên trong các trò chơi cụ thể, cho dù chúng đã được Microsoft thử nghiệm hay không. Trước đây, bạn có thể chuyển đổi sang Game Mode trong Game Bar của Windows 10 và 11, nhưng cài đặt này đã thay đổi. Để thực hiện việc này ngay bây giờ, bạn cần sử dụng menu Settings của Windows 10 và 11.

g1

  • Trước tiên, bạn cần vào Settings trên PC và gõ Game Mode vào ô tìm kiếm. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong mục Gaming ở menu bên tay trái.
  • Bật nó lên bằng cách click vào nút On/Off.
  • Trong phần Graphics Settings, tìm đến file .exe của Genshin Impact để đưa nó vào danh sách game được Game Mode hỗ trợ. Chú ý đừng nhầm lẫn với file Launcher của game.
  • Trong mục Option, chọn mục High Performance. Đây là cách chơi Genshin Impact mượt mà trên laptop yếu bằng cách buộc máy sử dụng card đồ họa rời (nếu có).

Những thiết lập cơ bản

Dưới đây là một số ít thông tin về vận tốc khung hình của Genshin Impact trên các máy tính có thông số kỹ thuật yếu, sử dụng card đồ họa onboard .

  • Intel Core i7 8550U, Intel iGPU UHD 620 – 720p, đồ họa mức rất thấp = 30 FPS (thường xuyên crash)
  • Intel Core i7 8550U, nVidia MX150 2GB – 1080p, đồ họa mức rất thấp = 45-60 FPS (Card đồ họa này tương đương GeForce 1030)

Có thể thấy các card đồ họa onboard cũ hơn của Intel gặp khó khăn vất vả ngay cả ở setup đồ họa rất thấp, chắc như đinh bạn hoàn toàn có thể giảm độ phân giải xuống 360 p, nhưng khi tới mức này thì thà chơi game show trên điện thoại di động còn hay hơn !
GPU Vega tích hợp mạnh hơn của AMD được chứng tỏ là con đường tương thích nếu bạn không sử dụng GPU chuyên được dùng vì nó thậm chí còn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý 1080 p ở vận tốc 40-60 khung hình / giây khá không thay đổi. Các card tích hợp mới hơn của Intel hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý game show nhưng vẫn thua Vega ở hạng mục độ phân giải .

genshin impact childe 2

Giảm độ phân giải

Cách chắc như đinh nhất để tăng FPS là giảm độ phân giải của game show. Nếu phần cứng của bạn không đủ sức gánh game ở 720 p, hãy giảm độ phân giải xuống 640 × 480 và bạn sẽ thấy ngay sự biến hóa về vận tốc khung hình. Tuy nhiên, tại thời gian này, tốt hơn nên chơi phiên bản dành cho thiết bị di động vì điều đó hoàn toàn có thể sẽ nhanh hơn .

Giảm chất lượng đồ họa

Nếu vẫn cần thêm số khung hình trên laptop của mình, hãy sửa các tinh chỉnh đồ họa của game xuống mức thấp hoặc rất thấp để giảm tải cho GPU.

Thay đổi Render Resolution

Thường những game thủ có PC mạnh sẽ đẩy số lượng này lên cao để có được hình ảnh đẹp hơn. Nếu bạn có máy tính yếu thì cách chơi Genshin Impact thướt tha trên máy tính yếu là giảm nó xuống. Đây không phải là độ phân giải của game, mà là độ phân giải của khung hình do card đồ họa xuất ra .

g2

Thay đổi render resolution từ ​ ​ 1.5 thành 0.8 sẽ giúp nhiều game tăng vận tốc khung hình, vì thế hãy làm điều đó ngay lập tức vì PC / Laptop cũ của bạn hoàn toàn có thể không đủ năng lực hiển thị các cấu trúc có độ phân giải cao đó .

Buộc đóng “zfgamebrowser”

Đây là trình duyệt miHoYo dùng để hiển thị các website ngay trong game, ví dụ điển hình tin tức update hay lịch sử dân tộc quay gacha. Nó không tự động hóa tắt sau khi được mở, thế cho nên sẽ tiêu tốn tài nguyên máy tính quý giá. Đi tới Task Manager của bạn và buộc đóng “ zfgamebrowser ” để giải phóng 1 số ít tài nguyên này và giảm tải CPU .

g3

Lời kết

Với những giải pháp trên, bạn sẽ hoàn toàn có thể tăng vận tốc khung hình của Genshin Impact một cách đáng kể. Đó là những cách chơi Genshin Impact thướt tha trên máy tính yếu mà chúng tôi muốn san sẻ cùng bạn. Chúc bạn thành công xuất sắc vận dụng chúng để chơi game được thướt tha hơn .

 

Bạn thấy bài viết này thế nào:

Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine? UPDATE NGAY lịch đăng video mới trênvào 12 h00 thứ 3 – 5 – 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào. Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpagekhu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme / video … vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.Cuối cùng bạn có sẵng sàng ” tám ” xuyên biên giới tại, nơi có những thiên tài như Elon Musk, huyền bí như Dr. Strange và lịch sự như Constantine ?

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Game

Viết một bình luận