Cách chơi Katarina Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn

Photo of author

Katarina – Ác Kiếm là vị tướng mới nhất cập bến vào tựa game Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Sở hữu lượng sát thương dồn mạnh mẽ cùng lối chơi hoa mỹ đẹp mắt, Katarina rất được người chơi yêu thích trong tựa game LMHT, đến với Tốc Chiến, sức hút của cô nàng chắc cũng không giảm sút. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chơi qua cách build bảng ngọc Katarina, lên đồ và combo chuẩn nhất nhé.

Katarina

Katarina

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Katarina 

1. Điểm mạnh

Điểm mạnh Katarina

Điểm mạnh Katarina

 • Sở hữu bộ kỹ năng có độ cơ động cao cùng lối chơi hoa mỹ đẹp mắt nhưng đầy hiệu quả, Katarina nằm trong tay các cao thủ là một nỗi khiếp sợ cho bất kỳ kẻ địch nào phía bên kia đối phương.
 • Ngoài độ cơ động ra, cô còn sở hữu một lượng sức mạnh đáng sợ. Chỉ cần có vài mạng xanh xao đầu game, Katarina sẽ thổi bay bất kỳ đội hình nào với chiêu cuối của mình.
 • Với nội tại giảm thời gian hồi chiêu khi tiêu diệt tướng địch, việc liên tục bay nhảy và tiêu diệt kẻ địch, đem về quadrakill hay pentakill là điều không hề khó khăn với Katarina.

2. Điểm yếu

Điểm yếu

Điểm yếu Katarina

 • Tuy sở hữu độ cơ động cao nhưng Katarina lại không có bất kỳ chiêu thức khống chế hiệu quả nào. Việc này sẽ gặp đôi chút bất lợi trong việc kết hợp với đồng đội đặc biệt là trong những pha gank của rừng.
 • Là một vị tướng cận chiến, Katarina gặp rất nhiều khó khăn đối với các kẻ địch có sải tay dài và bộ chiêu thức cấu rỉa.
 • Đầu game, Katarina đẩy lính khá chậm và đánh nhau cũng khá yếu. Đây là giai đoạn yếu nhất của cô nàng và kẻ địch sẽ lợi dụng điều này để khai thác Katarina.

II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ Katarina

1. Bảng ngọc bổ trợ Katarina

Các Điểm Ngọc Chính Tên Ngọc Mô Tả
1 Sốc Điện Tấn công tướng địch bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng khác nhau sẽ giúp gây thêm sát thương thích ứng. Với lối chơi băng bổ dồn sát thương nhanh của Katarina, Sốc Điện sẽ là điểm ngọc phù hợp nhất với cô nàng để cô có thể tạo ra các pha dồn sát thương nhanh và mạnh mẽ.
1 Cuồng Phong Tích Tụ Mỗi 2 phút, tăng 2 điểm sát thương vật lý4 điểm phép thuật. Tăng thêm một chút sức mạnh để lượng sát thương về giai đoạn cuối trận của Katarina có thể được đảm bảo hiệu quả.
1 Lữ Khách Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa20% kháng làm chậm. Tăng sức chống chịu cho Katarina trong giai đoạn đi đường và một chút kháng hiệu ứng giúp Katarina có thể linh động hơn trong giao tranh.
1 Chủ Mưu Gây thêm 10% sát thương chuẩn lên mục tiêu lớn và công trình. Nhận thêm 100 vàng và 500 kinh nghiệm khi hạ hoặc hỗ trợ hạ gục các mục tiêu này. Thêm kinh nghiệm và vàng để Katarina có thể lên những trang bị trấn phái sớm nhất.

2. Phép bổ trợ

1 Tốc Biến sẽ giúp Katarina có thể tiếp cận nhanh chóng các chủ lực của đối phương và tiêu diệt nhanh chóng các mục tiêu này. Tốc Biến cũng sẽ giúp Katarina thoát khỏi các pha gank cũng như các pha dồn sát thương nhanh của kẻ địch.

1 Thiêu Đốt sẽ giúp lượng sát thương của Katarina được tối ưu và tăng khả năng kết liễu kẻ địch trong những pha dồn sát thương.

III. Bảng kỹ năng của Katarina

1. Thứ tự nâng kỹ năng của Katarina

Nâng chiêu 1 ở đầu game để bạn có thể cấu rỉa cũng như farm lính ở những cấp độ đầu dễ dàng hơn. Nâng tiếp chiêu 3chiêu 2 để bạn có thể đánh nhau sớm trong giai đoạn đầu.

Chiêu cuối bạn nâng đúng Lever .

Thứ tự nâng max kỹ năng sẽ là: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

Thứ tự nâng skill của Katarina

2. Bảng kỹ năng

1 Nội tạiTham Lam

Việc hạ gục tướng địch giảm thời hạn hồi chiêu đi 15 giây .

Katarina chém tất cả kẻ địch xung quanh bất cứ khi nào cô nhặt được Dao găm, gây 72 sát thương phép (72 + 100% AD + 58% SMPT).

1 Chiêu 1Phi Dao

Ném một con dao găm, gây 75 sát thương phép (75 + 30% SMPT) lên mục tiêu và 2 kẻ địch xung quanh. Sau đó, Dao găm bị rơi xuống đất phía sau điểm tấn công ban đầu. Thời gian bay trên không của Dao găm là như nhau bất kể nó nảy bao nhiêu lần.

Thời gian hồi chiêu: 9.8s. 

1 Chiêu 2Tung Hứng

Tung Dao găm lên không trung và tăng tốc độ di chuyển cho Katarina thêm 30%.

Thời gian hồi chiêu: 13.7s

1 Chiêu 3Ám Sát

Chớp mắt tới một vị trí gần Dao găm hoặc đơn vị, gây 44 sát thương phép (15 + 50 AD + 25% AP) cho kẻ địch gần nhất. Nhặt một con dao găm làm giảm đáng kể Thời gian hồi chiêu của Ám Sát.

Thời gian hồi chiêu: 13.7s

1 Chiêu 4Bông Sen Tử Thần

Nhanh chóng ném lưỡi kiếm vào 3 tướng địch gần nhất, gây 350 sát thương phép (350 + 260% AD + 260% SMPT) và gây ra Vết Thương Sâu. Katarina có thể di chuyển và ném kiếm trong tối đa 3 giây. Vết thương sâu giảm 50% hiệu quả hồi phục cho mục tiêu.

Thời gian hồi chiêu: 63.4s

3. Cách combo Katarina

 Chiêu 1 > Chiêu 3

hqdefault

Đây là combo dồn sát thương cơ bản nhất của Katarina. Tung chiêu 1 vào lính hoặc vào đối thủ để gây sát thương. Nhảy chiêu 3 tới vị trí của Dao Găm để gây thêm sát thương.

 Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu 3

hqdefault

Combo nâng cao của Katarina giúp bạn có thể tiếp cận mục tiêu và liên tục gây sát thương với những chiếc Dao Găm xung quanh kẻ địch.

 Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2 > Chiêu cuối > Chiêu 3

hqdefault

Tiếp cận kẻ địch với chiêu 1chiêu 3, tung tiếp chiêu 2 để có thể tối ưu hóa sát thương lên kẻ địch, chiêu cuối để kết liễu đối phương và chiêu 3 lần nữa để rút khỏi giao tranh.

IV. Cách lên đồ Katarina

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Kiếm Súng Hextech (1): Đánh trúng tướng địch bằng đòn đánh cơ bản hoặc kĩ năng khiến chúng gây 100200 (theo cấp) (+ 30% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và làm chậm chúng đi 40% trong 2 giây (30 giây hồi chiêu). Đây sẽ là công cụ phù hợp nhất với Katarina trong những combo dồn sát thương tiêu diệt kẻ địch.
 • 1 Giày Phàm Ăn (2): Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý8% hút máu phép thuật.
 • 1 Quỷ Thư Morello (3): Lượng MáuSức mạnh phép thuật đến từ món đồ này sẽ gia tăng sức chống chịu cũng như lượng sát thương mà Katarina có thể gây ra trong một pha giao tranh. Ngoài ra, khả năng gây sát thương sâu lên kẻ địch cũng là một công cụ lợi hại để đối đầu với những kẻ địch thiên về chống chịu cũng như hồi máu.
 • 1 Trượng Hư Vô (4): +70 sức mạnh phép thuật, +40% xuyên kháng phép. Cuối trận, xuyên kháng phép đến từ Trượng Hư Vô sẽ giúp Katarina tối ưu được lượng sát thương mà vị tướng này có thể gây ra.
 • 1 Trượng pha lê Rylai (5): Lượng sát thương phép, máu và khả năng làm chậm đến từ món đồ này sẽ giúp Katarina cực kỳ khó chịu trong những pha truy đuổi. 
 • 1 Mũ Phù Thủy (6): Tăng sức mạnh phép thuật lên 40%. Một lượng sát thương cực lớn đến từ Mũ Phù Thủy sẽ giúp Katarina biến thành một con quái vật gây sát thương và carry tốt hơn.
 • 1 Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến bạn và nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời gian hồi). Một món đồ lợi hại giúp bạn tránh được những pha dồn khống chế đến từ quân địch.

Thứ tự lên trang bị sẽ là: Kiếm Súng Hextech (1) > Giày Phàm Ăn (2) > Quỷ Thư Morello (3) > Trượng Hư Vô (4) > Trượng pha lê Rylai (5) > Mũ Phù Thủy (6) .

2. Trang bị tình huống

 • 1 Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Gây thêm 2% sát thương mỗi giây khi giao tranh với tướng, giới hạn ở 10% sau 5 giây. Gây sát thương bằng kỹ năng sẽ thiêu đốt 1% lượng máu tối đa của đối thủ trong 3 giây. Sát thương này tăng gấp đôi nếu chúng bị làm chậm hoặc bất động.
 • 1 Ngọc Vô Cực: Kỹ năng của tướng gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch dưới 35% máu. Kết hợp với lượng sát thương dồn cực kỳ mạnh mẽ đến từ bộ chiêu thức của Katarina, các chủ lực của đối phương sẽ phải run sợ mỗi khi Katarina lao vào họ.

V. Cách chơi Katarina

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận

Đầu trận không phải là giai đoạn quá mạnh mẽ của Katarina. Khả năng đẩy lính chậm cùng sải tay ngắn sẽ là điểm trừ nho nhỏ của cô trong giai đoạn này. Katarina sẽ rất cần sự trợ giúp của người đi rừng hỗ trợ để cô ta vượt qua giai đoạn đi đường khó khăn này.

Bạn nên tập trung chuyên sâu vào đường và farm lính nhiều nhất hoàn toàn có thể để có Lever và lên được những trang bị trấn phái sớm .Cắm mắt và trấn áp tầm nhìn cẩn trọng để tránh khỏi việc bị gank cũng như bị băng trụ trong quá trình đầu. Nếu bạn khởi đầu trận tệ hoặc bị đối phương chăm nom quá nhiều, bạn sẽ rất khó để hoàn toàn có thể gượng lại về sau .

2. Giai đoạn giữa và cuối trận

Khi đã có 1 đến 2 trang bị cơ bản, bạn sẽ dễ chơi hơn khá nhiều ở quy trình tiến độ này. Là một trinh sát bạn phải ấn nấp để chờ đón những thời cơ để hoàn toàn có thể tiếp cận những tiềm năng máu mỏng mảnh bên team địch. Khi đã có đủ đồ, đó chính là lúc để bạn hoàn toàn có thể trình diễn trên sân khấu mà bạn tạo ra với sát thương vô cùng to lớn .

Tránh né những hiệu ứng khống chế sẽ là một lợi thế to lớn cho Katarina, vì khi đó cô nàng có thể xã sát thương thoải mái với những kĩ năng của mình.

Căn chỉnh thời gian ra vào giao tranh hợp lý vì lượng máu của Katarina khá mỏng manh và yếu. Nếu ra vào không hợp lý, bạn sẽ chết rất nhanh mà chưa kịp gây ra bất kỳ sát thương nào.

3. Mẹo chơi Katarina

Mẹo chơi Katarina

Mẹo chơi Katarina

Tận dụng nội tại của kỹ năng Ám Sát để có thể nhảy múa quanh mục tiêu và né các hiệu ứng khống chế mà đối phương gây ra. 

Tận dụng kỹ năng Bông Sen Tử Thần một cách hợp lý trong giao tranh sẽ khiến bạn có thể hạ gục nhiều đối phương cùng lúc. 

Thời gian của các kỹ năng của Katarina sẽ được hồi rất nhanh khi cô nàng hạ gục mục tiêu, vì thế hãy hạ gục càng nhiều mục tiêu để có thể sử dụng kĩ năng thoải mái trong giao tranh.

VI. Cách khắc chế Katarina

Khắc chế Katarina

Khắc chế Katarina

 • Nếu bạn phải đối đầu với Katarina phía bên kia chiến tuyến, hãy lựa chọn cho mình những vị tướng có khả năng cấu rỉa tầm xa hoặc sải tay dài, luôn áp đảo Katarina khi đi đường sẽ làm cô nàng khó khăn hơn trong việc farm lính cũng như kìm hãm sức mạnh của cô nàng và khiến Katarina không thể đạt được sức mạnh trong giao tranh.
 • Katarina hầu hết đều dựa vào các món trang bị để có thể đạt được sức mạnh của mình, vì thể việc gọi rừng ra hỗ trợ sẽ làm Katarina bị chậm tiến độ lên trang bị. 
 • Lên những món trang bị có khả năng kháng phép sẽ hạn chế được sức mạnh của cô nàng.
 • Katarina hoạt động rất tốt và linh hoạt trong những pha giao tranh tổng, hãy sử dụng chiêu thức khống chế thật tốt và chuẩn xác để nhắm vào Katarina để hạn chế khả năng bay nhảy của cô nàng.
 • Kiểm soát tốt các khu vực không có tầm nhìn để hạn chế khả năng ám sát của Katarina. Và hãy để lại những hiệu ứng khống chế để có thể cản được kĩ năng Bông Sen Tử Thần. Luôn đứng kế những đồng đội có hiệu ứng khống chế cứng, có hiệu quả bảo kê tốt. Khi đó Katarina khó mà có thể lao vào và gây sát thương.

VII. Các vị tướng khắc chế Katarina

Một số vị tướng khắc chế Katarina như Kennen, Fizz, Ziggs

Khắc chế Katarina

Khắc chế Katarina

VIII. Các vị tướng kết hợp tốt với Katarina

Một số vị tướng có thể kết hợp tốt với Katarina để tạo những combo đẹp mắt như Amumu, Jarvan IV, Malphite

Kết hợp tốt với Katarina

Kết hợp tốt với Katarina

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi KatarinaÁc Kiếm qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Nguồn tham khảo:

https://wildrift.leagueoflegends.com/en-sg/champions/katarina/

Một số mẫu điện thoại chơi game Tốc Chiến đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Game

Viết một bình luận