Cách chơi Senna Tốc Chiến | Bảng ngọc, lên đồ và combo chuẩn nhất

Là vị tướng mới nhất cùng Lucian cập bến đấu trường Tốc Chiến, với tính đa dụng trong lối chơi và sức mạnh của mình, Senna hứa hẹn sẽ đem lại một làn gió mới cho vị trí đường dưới trong giai đoạn sắp tới. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Senna Tốc Chiến qua cách lên đồ, bảng ngọc và combo chuẩn nhất nhé.

Senna

Senna

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Senna

1. Điểm mạnh

 • Sở hữu nội tại đặc biệt giúp Senna mạnh theo thời gian của trận đấu. Càng về cuối trận, sức mạnh của Senna càng kinh khủng và đáng sợ.
 • Tầm đánh xa giúp Senna có thể gây sát thương và giữ vị trí tốt trong mỗi giao tranh tổng.
 • Một xạ thủ thiên hướng hỗ trợ nên Senna có khả năng tạo giáp, hồi máu và trói chân, bảo kê xạ thủ khá tốt.
 • Chiêu cuối tầm xa giúp hỗ trợ cũng như lấy tầm nhìn khá lợi hại là một trong những điểm mạnh của Senna.

2. Điểm yếu

 • Một xạ thủ có lượng máu cực kỳ mỏng manh và hạn chế khiến Senna luôn là mục tiêu của sát thủ hay đấu sĩ của đối phương.
 • Ngoài kỹ năng trói chân mục tiêu thì Senna không hề có kỹ năng chạy trốn hiệu quả. Thiếu cơ động là một điểm trừ lớn của Senna so với các hỗ trợ khác.
 • Nội tại đặc biệt nên Senna cần thời gian cũng như trang bị để đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết.

Điểm mạnh và Điểm yếu của Senna

Điểm mạnh và Điểm yếu của Senna

II. Bảng ngọc và phép bổ trợ Senna

1. Bảng ngọc Senna

Hình Ảnh Tên Ngọc Mô Tả
1 Quyền Năng Bất Diệt Cứ sau 4 giây trong trận chiến, đòn tấn công tiếp theo lên tướng sẽ được tăng cường dựa trên lượng máu tối đa của bạn. Điểm ngọc này sẽ giúp Senna trao đổi không quá thua thiệt khi gặp phải những tướng mạnh ở giai đoạn đầu.
1 Yếu Điểm Làm giảm tốc độ di chuyển của tướng địch khiến chúng phải chịu nhiều sát thương hơn.
1 Lữ Khánh Tinh Linh Nhận 50 máu tối đa và 20% kháng làm chậm. Thêm một chút lượng máu và kháng làm chậm để Senna có thể trốn thoát khỏi các pha làm lựa chọn làm mục tiêu trong giao tranh.
1 Thợ Săn Bầy Đàn Khi gần tướng đồng minh, nhận 2% tốc độ di chuyển. Đối với mỗi đồng minh duy nhất mà bạn tham gia vào một cuộc triệt hạ, bạn nhận được 50 vàng và đồng minh nhận được 50 vàng.

2. Phép Bổ Trợ

1 Tốc Biến là phép bổ trợ khá quan trọng với nhiều vị tướng trong Tốc Chiến. Tốc Biến sẽ giúp Senna thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí gây sát thương và có thể chạy trốn trong những pha bị truy đuổi.

1 Thiêu Đốt sẽ giúp những pha dồn sát thương của Senna và đồng đội được tối ưu và tăng khả năng kết liễu kẻ địch.

III. Bảng kỹ năng và combo Senna

1. Thứ tự nâng kỹ năng Senna

Nâng chiêu 1 ở đầu trận để cấu rỉa cũng như hồi phục cho xạ thủ trong giai đoạn đi đường. Nâng tiếp chiêu 2 ở level tiếp theo để có thể trói chân và cấu rỉa hiệu quả hơn. Chiêu 3 ở level 3 để có thể chạy thoát khỏi pha gank của kẻ địch.

Chiêu cuối bạn nâng đúng Lever .

Thứ tự nâng max kỹ năng sẽ là Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3

Thứ tự nâng skill của Senna

Thứ tự nâng skill của Senna

2. Bộ kỹ năng Senna

1 Nội TạiGiải Thoát

Khi có kẻ chết gần chỗ Senna, linh hồn của chúng bị Màn Sương Đen cầm tù. Senna có thể tấn công linh hồn đó để giải thoát và hấp thụ Màn Sương đang trói buộc chúng. Màn Sương giúp cô tăng Sức mạnh Công kích, Tầm Đánh, và Tỉ lệ Chí mạng.

Đòn đánh của Senna mất nhiều thời gian hơn để bắn, gây thêm sát thương, và tăng cho cô một phần Tốc độ Di chuyển của mục tiêu.

1 Chiêu 1Bóng Tối Xuyên Thấu

Từ đôi nòng của Súng Thần Tích, Senna bắn ra một chùm ánh sáng và bóng tối kết hợp qua mục tiêu, hồi máu cho đồng minh và gây sát thương kẻ địch.

1 Chiêu 2Ràng Buộc

Senna tung ra làn sóng Sương Đen. Nếu trúng một kẻ địch, nó trói chân kẻ đó và mọi thứ xung quanh sau chốc lát.

1 Chiêu 3Lời Nguyền Sương Đen

Senna biến Sương Đen tích bên trong vũ khí thành cơn bão quanh mình, đón nhận bóng tối và trở thành một bóng ma của nó. Đồng minh bước vào vùng bão được ngụy trang và xuất hiện dưới dạng bóng ma. Bóng ma được tăng tốc độ di chuyển, không thể bị chọn làm mục tiêu, và che giấu danh tính.

1 Chiêu 4Hắc Ám Soi Rọi

Senna triệu tập đá thần tích của các Vệ Binh đã ngã xuống, biến khẩu súng của cô thành vầng hào quang của ánh sáng và bóng tối. Cô sẽ bắn một tia sáng đi khắp nơi, bảo vệ đồng minh và gây sát thương kẻ địch đứng ở trung tâm.

3. Combo Senna

 Chiêu 1 > Đánh Thường

Combo cấu rỉa cơ bản của Senna trong giai đoạn đi đường. 

 Chiêu 2 > Chiêu 1 > Đánh thường > Chiêu cuối

Giữ chân kẻ địch bằng chiêu 2, sử dụng chiêu 1 để tiếp tục cấu rỉa đối phương, kết hợp với những đòn đánh thường để tối ưu hóa sát thương. Chiêu cuối để dứt điểm kẻ địch hoặc để hỗ trợ đồng đội.

IV. Cách lên đồ Senna

1. Trang bị hoàn chỉnh

 • 1 Dạ Kiếm Draktharr (1): 50 sát thương vật lý, 15 xuyên giáp và giảm 10 điểm hồi kỹ năng thêm cho Senna, gia tăng khả năng cấu rỉa cực kỳ lợi hại cho Senna. Ngoài ra, khả năng làm chậm đến 99% trong 0.25 giây trong đòn đánh đầu tiên lên kẻ địch sau khi không bị nhìn thấy giúp Senna có thể gây một lượng sát thương lớn lên đối thủ.
 • 1 Giày Phàm Ăn (2): Là trang bị gia tăng tốc độ bật nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Món đồ này không chỉ giúp chủ nhân gia tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp người sở hữu có thêm 8% hút máu vật lý8% hút máu phép thuật.
 • 1 Đại Bác Liên Thanh (3): Với tầm đánh xa vốn có của Senna, nay còn trở nên xa hơn với Đại Bác. Điều đó khiến Senna thoải mái hơn trong việc lựa chọn vị trí để xả sát thương và có thể tránh được tầm tấn công của các sát thủ đối phương.
 • 1 Vô Cực Kiếm (4): Là trang bị trấn phái của nhiều xạ thủ từ LMHT cho đến Tốc Chiến. Lượng sát thương và chí mạng đến từ Vô Cực Kiếm sẽ khiến những phát bắn của Senna trở nên mạnh mẽ và có trọng lượng hơn khiến đối thủ phải khiếp sợ.
 • 1 Kiếm Ma Youmuu (5): Lượng sát lực đến từ Kiếm Ma sẽ giúp Senna tăng kha khá lượng sát thương bổ trợ cho những cấu rỉa trước thềm giao tranh. Ngoài ra, tốc độ di chuyển đến từ món đồ này cũng giúp Senna có thể linh động hơn trong những pha di chuyển bắt lẻ.
 • 1 Giáp Thiên Thần (6): Giáp Thiên Thần sẽ giúp Senna sống lâu hơn trong những pha giao tranh tổng, gây đủ lượng sát thương cần thiết và tránh việc bị chết quá sớm không thể tham gia các pha giao tranh quan trọng.
 • 1 Áo Choàng Thủy Ngân: Kích hoạt để loại bỏ tất cả các hiệu ứng khống chế hiện đang ảnh hưởng đến bạn và nhận 50% tốc độ di chuyển trong 1,5 giây (60 giây thời gian hồi). Một món đồ lợi hại giúp bạn tránh được những pha dồn khống chế đến từ kẻ địch.

2. Trang bị tình huống

 • 1 Gươm Của Vua Vô Danh: Lượng sát thương theo phần trăm máu và tốc độ di chuyển khi đánh trúng kẻ địch 3 đòn sẽ là một khắc tinh khó chịu với các tướng nhiều máu.
 • 1 Chùy Gai Malmortius: Sát thương phép khiến bạn dưới 35% Máu sẽ cấp một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây. Đây sẽ là món đồ lợi hại giúp bạn có thể chống lại các AP bên team địch nếu họ quá mạnh.
 • 1 Lời Nhắc Tử Vong+35% xuyên giáp. Hiệu ứng gây vết thương sâu còn làm giảm 40% lượng máu hồi phục.

V. Cách chơi Senna

1. Giai đoạn đầu trận

Giai đoạn đầu trận Senna

Giai đoạn đầu trận Senna

Đầu trận là giai đoạn khá yếu của Senna khi chưa có sức mạnh đến từ việc tích tụ linh hồn. Nhưng với sải tay dài và chiêu 1 cấu rỉa thì giai đoạn đầu của Senna vẫn khá thoải mái. Liên tục cấu rỉa đối phương bằng chiêu 1 cũng như đánh thường, hãy nhặt linh hồn để tích tụ sức mạnh Senna theo thời gian.

Với chiêu 2chiêu 3, việc trốn thoát khỏi các pha gank cũng không quá khó với Senna nhưng bạn không được chủ quan. Vì Senna không có chiêu thức cơ động nào nên nếu bị chọn làm mục tiêu, rất khó để Senna có thể chạy thoát.

Cắm mắt kiểm soát và tránh việc quá hăng đẩy cao để rồi nằm xuống và không thể thăng tiến sức mạnh đều theo thời gian. Quan sát đồng đội ở các đường còn lại để hỗ trợ bằng chiêu cuối khi đạt cấp độ 5.

2. Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Giai đoạn giữa và cuối trận Senna

Giai đoạn giữa và cuối trận Senna

Giữa trận, khi đã có 1 đến 2 trang bị, khả năng cấu rỉa của Senna trở nên mạnh mẽ và khó chịu hơn. Tận dụng sải tay dài để liên tục cấu rỉa làm mềm đối phương trước các pha giao tranh. Chủ động di chuyển hỗ trợ đồng đội kiểm soát mục tiêu lớn, trụ hay bắt lẻ đối phương.

Cuối trận, khi đã có đủ linh hồn và trang bị, lượng sát thương của Senna là không thể xem thường với nội tại cộng dồn cực kỳ khủng khiếp. Vì thế nên việc lựa chọn vị trí xả sát thương trong giao tranh là điều then chốt giúp team bạn có thể thắng giao tranh.

Với tầm đánh xa của Senna, bạn hoàn toàn có thể chọn vị trí đẹp nhất để gây hàng tấn sát thương với vị tướng này. Tránh việc đứng lỗi vị trí và bị bắt quá sớm trước những pha giao tranh và không thể gây sát thương.

3. Mẹo chơi Senna

mẹo chơi Senna

mẹo chơi Senna

 • Cố gắng thu thập những linh hồn để tăng tiến sức mạnh theo thời gian một cách nhanh nhất.
 • Chiêu 1 của Senna có thể dùng được lên trụ, khi kẻ địch ôm trụ thì hãy sử dụng để cấu rỉa chúng.
 • Dùng kỹ năng 3 trước khi vào giao tranh với những vị tướng mở giao tranh để tăng tính bất ngờ.
 • Tận dụng sải tay dài để cấu rỉa kẻ địch trong giai đoạn đi đường cũng như trong giao tranh.

VI. Cách khắc chế Senna

Khắc chế Senna

Khắc chế Senna

 • Sau khi Senna dùng chiêu 1 hoặc đánh thường thì hãy lùi về để tránh việc bị Senna thu thập được linh hồn.
 • Chủ động sài phép bổ trợ hoặc chiêu thức khi trúng chiêu 2 của Senna, tránh việc tiếc phép bổ trợ hay chiêu thức để việc bị dồn khống chế chết và đánh mất lợi thế.
 • Chú ý đến chiêu cuối của cô nàng vì nó có tác dụng toàn bản đồ, tránh việc bị outplay bởi một vị tướng ở đường dưới khi bạn đang solo kill với đối thủ ở đường trên.
 • Hãy chọn những vị tướng tay dài, có tầm đánh xa khi đi đường vs Senna để dễ dàng trao đổi chiêu thức, khiến bạn không bị thua thiệt quá nhiều
 • Nhanh chóng tiếp cận và tiêu diệt Senna trước khi cô ta kịp sử dụng chiêu cuối, vì Senna không hề có chiêu thức để chạy trốn nên việc tiêu diệt cô ta khá dễ dàng khi đã áp sát được.

VII. Các tướng khắc chế Senna

Một số vị tướng có thể khắc chế Senna như Blitzcrank, Alistar, Pantheon.

Các tướng khắc chế Senna

Các tướng khắc chế Senna

VIII. Các tướng Senna khắc chế

Một số vị tướng sẽ khó khăn khi gặp phải Senna như Galio, Lux, Rakan.

Các tướng Senna khắc chế

Các tướng Senna khắc chế

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách chơi Senna Người Cứu Chuộc qua cách lên trang bị, bảng ngọc bổ trợ và combo chuẩn nhất. Đừng quên để lại kinh nghiệm của bạn về vị tướng này ở phần bình luận. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Game

Viết một bình luận