Cách chụp màn hình laptop Win 7 và các bản Win khác

Photo of author

Chụp ảnh màn hình không phải là một tính năng mới lạ. Mà nó đã có sẵn trên nhiều nền tảng và thiết bị trong hơn một thập kỷ. Tuy nhiên, cách chụp ảnh màn hình máy tính sử dụng Win 7 vẫn là một trong những câu hỏi thường gặp nhất. Cho dù bạn đang chạy Windows XP hay hệ điều hành Windows 10 hoàn toàn mới.

Cách chụp màn hình laptop Windows XP

Chỉ có hai cách để chụp ảnh màn hình trong Windows XP. Một lần nhấn nút Print Screen màn hình sẽ sao chép hình ảnh hàng loạt màn hình của bạn. Hình ảnh này sau đó phải được dán ( điều này hoàn toàn có thể được triển khai bằng cách nhấn các phím Control và V cùng một lúc ) trong một chương trình như Paint, sau đó bạn mới hoàn toàn có thể lưu lại hình ảnh .

tim-hieu-ve-cach-chup-man-hinh-may-tinh-laptop-windows-xp-2.jpg

Tùy chọn khác là chụp một hành lang cửa số đơn cử. Bạn hoàn toàn có thể thực thi việc này bằng cách nhấn đồng thời phím Alt và Print Screen. Bạn sẽ, một lần nữa, phải mở Paint, dán hình ảnh và Save nó .

tim-hieu-ve-cach-chup-man-hinh-may-tinh-laptop-windows-xp-2.jpg

Trên hầu hết bàn phím, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy phím Print Screen ở góc trên bên phải. Nó hoàn toàn có thể sẽ được dán nhãn là PrtScn hoặc PrtSc .

Cách chụp màn hình laptop Win 7 và Windows Vista

Ngoài hai giải pháp Print Screen được nêu cụ thể ở trên, người dùng Windows Vista và Windows 7 cũng hoàn toàn có thể sử dụng Snipping Tool. Tính năng này có sẵn trên tổng thể các phiên bản của Windows, ngoại trừ các phiên bản Starter và Basic và Windows XP .

Để mở chương trình, hãy nhấp vào nút Bắt đầu, chọn Tất cả chương trình, tiếp theo là Phụ kiện, và chọn công cụ Snipping từ danh sách. Công cụ Snipping cho phép bạn chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể của màn hình (tương tự như lệnh OS X với các phím Command, Shift và số 4). Mở chương trình, bấm “New”, chọn vùng màn hình bạn muốn chụp, rồi bấm “Save”.

Cách chụp màn hình laptop Windows 10 và Windows 8

cach-chup-man-hinh-laptop-win-10

Người dùng có máy tính Windows 10 hoặc Windows 8 có năng lực thêm ảnh chụp màn hình tự động hóa lưu vào một thư mục đặc biệt quan trọng. Nhấn cả phím Windows và Print Screen cùng lúc sẽ chụp hàng loạt màn hình. Hình ảnh này sẽ tự động hóa được lưu vào thư mục Screenshot bên trong Pictures library .

Phương thức Print Screen sử dụng từ Windows XP và Snipping tool cũng có thể được sử dụng trong Windows 10 và Windows 8. Bạn có thể tìm kiếm Snipping Tool trên màn hình Start trong Windows 8 hoặc trong trường tìm kiếm bên cạnh nút Start trong Windows 10.

cach-chup-man-hinh-laptop-win-10

Chụp ảnh màn hình trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh Windows
Chủ sở hữu máy tính bảng Windows có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn cả nút Windows và phím Giảm âm lượng cùng một lúc. Bạn sẽ tìm thấy hình ảnh trong thư mục Ảnh chụp màn hình trong thư viện Ảnh.

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận