[CHI TIẾT] Cách copy dữ liệu từ USB sang Macbook

Việc di chuyển nội dung lưu trữ từ USB sang Macbook khiến khá nhiều người dùng vốn đã quá quen thuộc với hệ điều hành Windows bỡ ngỡ và gặp khó khăn đáng kể. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách copy dữ liệu từ USB sang Macbook mà bạn có thể tham khảo. Hãy cùng iCare Center điểm qua nhé.

Hướng dẫn cách copy dữ liệu từ USB sang Macbook

Với nguồn tệp tin có thể là văn bản, âm thanh hay hình ảnh, người dùng hoàn toàn có thể tiến hành cách copy dữ liệu từ USB sang Macbook nhanh chóng, an toàn với quy trình sau:

Bước 1: Cắm USB vào cổng kết nối tương ứng trên Macbook. Lưu ý, cần kết nối đúng chiều để tránh gây ảnh  hưởng đến cổng kết nối này, đồng thời phải đảm bảo USB đã được cắm chắc chắn. 

>> Hướng Dẫn Cách Copy Và Paste Trên Macbook Đơn Giản

cach copy du lieu tu usb sang macbook 5

Bước 2: Trên màn hình chính của thiết bị, nhấn mở Finder

cach copy du lieu tu usb sang macbook 1

Bước 3: Tại góc trái màn hình, nhấn chọn mở ổ đĩa USB theo tên USB mà bạn thực hiện kết nối. Quan sát phía góc phải màn hình, chọn các tập tin mà bạn mong muốn sao chép sang Macbook, trong đó:

  • Để chuyển 1 tệp duy nhất: Chỉ cần nhấn chọn tập tin đó
  • Để chuyển nhiều tệp cùng lúc:Nhấngiữ nút Commandtrên bàn phím vàbấm chọn các tệp cần chuyển tương ứng
  • Để chuyển hết các tệp từ USB sang Macbook: Nhấn tổng hợp phímCommand + A

cach copy du lieu tu usb sang macbook 2

Bước 4: Khi đã chọn các tệp cần thiết, nhấn chuột phải và chọn Copy để thực hiện sao chép

cach copy du lieu tu usb sang macbook 3

Bước 5: Truy cập thư mục cần lưu trữ tệp tin, nhấn tổ hợp phím Option + Command + V để sao chép nội dung từ USB sang Macbook. Trong đó, thao tác này cũng sẽ đồng thời xóa các tệp tin mà bạn vừa copy tại USB.

cach copy du lieu tu usb sang macbook 9

Bước 6: Ngắt kết nối, lấy USB ra và hoàn tất cách copy dữ liệu từ USB sang Macbook

>> Hướng Dẫn Tắt Đồng Bộ Icloud Trên Macbook Đơn Giản Và Hiệu Quả

Hướng dẫn cách copy dữ liệu từ Macbook vào USB

Bên cạnh cách copy dữ liệu từ USB sang Macbook, trong nhiều trường hợp, người dùng còn có nhu cầu sao chép, lưu trữ dữ liệu ngược lại từ Macbook qua USB. Theo đó, để thực hiện thao tác này, người dùng có thể tiến hành lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Cắm USB vào Macbook

Bước 2: Mở vào Finder, đi đến thư mục có chứa tệp cần thực hiện chuyển đổi từ Macbook sang USB và chọn các tệp ấy

cach copy du lieu tu usb sang macbook 6

Bước 3: Nhấn chọn ổ đĩa USB đã thực hiện >> Nhấn tổ hợp phím Command + V trên bàn phím để thực hiện chuyển tệp từ máy sang USB

cach copy du lieu tu usb sang macbook 7

Bước 4: Kiểm tra lại các tệp mong muốn sao chép từ máy sang USB đã đầy đủ hay chưa, sau đó ngắt kết nối và rút USB để hoàn tất quá trình copy dữ liệu từ Macbook vào USB này

cach copy du lieu tu usb sang macbook 8

1 số lưu ý khi kết nối USB cùng Macbook có thể bạn chưa biết

Để đảm bảo quá trình thực hiện cách copy dữ liệu từ USB sang Macbook được nhanh chóng, bài bản nhất, 1 số lưu ý đáng quan tâm cho người dùng bao gồm:

  • Trước khi lấy USB ra, để tránh gây ra lỗi mất dữ liệu cho Macbook hoặc dữ liệu tàng trữ trên USB, người dùng cần thực thi thao tác Eject cho USB, tránh việc rút USB trực tiếp. Theo đó, tạicửa sổ Finder

    , tại ổ đĩa USB, nhấn vào

    nút Eject (mũi tên bên phải ổ đĩa). Khi đã không còn hiển thị ổ đĩa trên màn hình hiển thị, người dùng đã hoàn toàn có thể rút và ngắt liên kết cùng USB .

  • Trong trường hợp thiết bị không có cổng liên kết chuyên biệt cho USB, bạn hoàn toàn có thể thực thi quy đổi liên kết trải qua công cụ tương hỗ như đầu chuyển USB 3.0 sang USB-C hoặc Thunderbolt 3. Sau đó, thực thi thao tác như các bước thường thì .

>> Macbook mở không lên – 4 cách khắc phục đơn giản

cach copy du lieu tu usb sang macbook 4

Với các thao tác khá đơn giản như gợi ý trên đây, cách copy dữ liệu từ USB sang Macbook hẳn không còn là vấn đề khiến bạn gặp khó khăn nữa. Tuy nhiên, trong trường hợp khi thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn trên nhưng thiết bị của bạn không nhận USB thì có thể đã có lỗi xảy ra. Để được hỗ trợ, khắc phục một cách nhanh chóng, bài bản nhất, khách hàng có thể liên hệ dịch vụ sửa máy tính tại iCare Center ngay hôm nay!

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận