Cách cúng khai trương cửa hàng chuẩn bài giúp kinh doanh hồng phát

Cách cúng khai trương cửa hàng như thế nào? Cúng khai trương cần những gì vừa đơn giản mà vẫn đầy đủ? Văn khấn khai trương cửa hàng như thế nào cho đúng chuẩn? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách cúng khai trương cửa hàng để kinh doanh hồng phát.

Trong bài viết trước, Blog Sapo đã chia sẻ các bước Khai trương cửa hàng cần những gì để thành công rực rỡ, trong đó cúng khai trương cửa hàng là một bước rất quan trọng để việc kinh doanh buôn bán được hanh thông, may mắn.

1. Ý nghĩa việc cúng khai trương cửa hàng

Tại sao lại phải cúng khai trương shop ? Khai trương cúng gì ? Ông bà ta có câu “ Đầu xuôi, đuôi lọt ”. Theo phong tục của người Nước Ta, cúng khai trương là một nghi lễ không hề thiếu khi khởi sự kinh doanh thương mại, làm ăn .

Theo dân gian tương truyền “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi mảnh đất chúng ta đang sinh sống và làm việc đều có các vị Thần cai quản cũng như các vong linh, tiền chủ ở đó. Việc cúng khai trương cửa hàng, công ty mang ý nghĩa thông báo, trình diện với các vị Thần cũng như cầu mong được Thần linh và các linh hồn phù hộ cho công việc làm ăn, buôn bán của bạn được hanh thông, gặp nhiều may mắn.

Người xưa cũng có câu “ Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên ”. Có thể bạn đã lên kế hoạch kinh doanh thương mại rất cẩn trọng, kín kẽ rồi nhưng thành công xuất sắc hay không lại phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố cũng như cần 1 chút như mong muốn. Những yếu tố tương quan đến tâm linh thực sự rất khó lý giải .Chính vì thế, trước khi mở shop, mở công ty, bạn nên làm lễ cúng khai trương shop thật thành tâm và chu đáo. Khi bảo vệ 3 yếu tố “ Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa ” thì chắc như đinh việc kinh doanh thương mại của bạn sẽ “ Thuận buồm xuôi gió ” thôi .

cung-khai-truong

Cúng khai trương cần gì ?

2. Cách cúng khai trương đơn giản, đúng chuẩn

Cách cúng khai trương shop cũng rất đơn thuần, chỉ gồm 4 bước : xem ngày cúng khai trương, sẵn sàng chuẩn bị đồ cúng khai trương, triển khai làm lễ khai trương và đọc văn cúng khai trương shop, ở đầu cuối là thụ lộc và mời khách vào mở hàng .Chúng ta sẽ đi lần lượt từng bước nhé !

2.1. Xem ngày giờ đẹp cúng khai trương cửa hàng

Xem ngày cúng khai trương shop là quy trình tiên phong khi sẵn sàng chuẩn bị cúng khai trương shop, công ty. Theo ý niệm lâu nay, nếu khai trương shop vào ngày lành tháng tốt, đặc biệt quan trọng là hợp với mệnh của chủ shop thì việc kinh doanh thương mại, buôn bán sẽ gặp nhiều suôn sẻ, thuận tiện .Thực ra, việc xem ngày cúng khai trương thường sẽ được làm ngay từ khi khởi đầu lên kế hoạch khai trương shop rồi, sau khi đã chốt ngày thì bạn sẽ dựa vào ngày này để thuê đơn vị chức năng tổ chức triển khai sự kiện, sẵn sàng chuẩn bị quà khuyến mãi ngay, lên kế hoạch tiếp thị quảng cáo, …cúng khai trương cửa hàngXem ngày đẹp là việc cần làm đầu tiên trước khi làm lễ Giờ khai trương sẽ được xem riêng cho từng người, mỗi tuổi sẽ có 1 giờ đẹp để khai trương shop khác nhau. Ví dụ cùng 1 ngày giờ này sẽ là giờ đẹp với người này nhưng lại là giờ xấu với người khác và ngược lại .Chính vì thế, việc xem ngày giờ cúng khai trương là việc rất hệ trọng, tác động ảnh hưởng rất nhiều đến tác dụng của việc làm ăn. Tuy nhiên, không phải cứ cúng khai trương vào giờ xấu là sẽ đổ vỡ mà việc thành – bại khi kinh doanh thương mại còn nhờ vào vào công đức của gia chủ, nhưng nếu được cả 2 thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều .

Xem thêm : 10 kinh nghiệm tay nghề xương máu bạn cần biết trước khi mở shop

2.2. Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Theo ý niệm của người Việt thì 1 shop, công ty, quán ăn, … cứ kinh doanh thương mại đều cần làm lễ khai trương. Không chỉ cúng khai trương khi mới mở màn kinh doanh thương mại mà nhiều công ty, cửa tiệm còn cúng khai trương shop vào đầu mỗi năm mới gọi là cúng khai trương đầu năm với mong ước năm mới làm ăn, buôn bán phát đạt hơn năm cũ .Thông thường người ta sẽ chọn 1 ngày đẹp vào đầu năm mới để mở hàng và cúng khai trương. Đồ cúng khai trương đầu năm cũng không quá cầu kỳ, còn sắm lễ khai trương shop khi mới khởi sự kinh doanh thương mại sẽ cần cẩn trọng và sẵn sàng chuẩn bị mâm cúng khai trương vừa đủ hơn .

Cúng khai trương gồm những gì?

Khai trương là sự kiện rất trọng đại của cửa hàng, công ty nên bạn cần chuẩn bị đồ cúng khai trương thật chu đáo và thành tâm dâng lễ. Vậy mâm lễ vật cúng khai trương gồm những gì?

mâm cúng khai trương cửa hàng buôn bánMâm cúng khai trương đơn giản và đầy đủĐể sắm lễ khai trương cửa hàng không bị thiếu sót, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm list các đồ cúng khai trương dưới đây :

 • Hương / nhang
 • Giấy cúng / Vàng mã
 • Vàng bạc
 • Đèn / nến
 • Trầu cau
 • Tam sên
 • Hoa tươi
 • Gạo muối
 • Gà luộc
 • Hoa quả
 • Xôi, chè, cháo
 • Heo quay
 • Bánh kẹo
 • Rượu, trà, nước
 • Bánh bao

Trên đây là tổng thể những gì cần chuẩn bị sẵn sàng để cúng khai trương shop. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện kèm theo của từng shop hay doanh nghiệp mà sắm lễ khai trương shop .Có 1 số lễ vật không hề thiếu trong mâm lễ vật cúng đó là :

 • 3 nén hương / nhang ( nên chọn nhang rồng phụng )
 • 2 cây nến / đèn cầy
 • 1 lọ hoa tươi ( chọn hoa cúc hoặc hoa đồng xu tiền )
 • 1 mâm ngũ quả ( có 5 loại quả và nên có quả dừa )
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã ( giấy cúng ) khai trương
 • 3 đĩa xôi
 • 3 bát chè

 • 3 chén nước
 • Gà luộc hoặc đầu heo hoặc heo sữa quay

cúng khai trương cửa hàng

Mâm ngũ quả cúng khai trương nên có quả dừa, sung, … để cầu mong làm ăn được phát đạt .Thực ra không phải cứ chuẩn bị sẵn sàng đồ cúng khai trương thật to, thật nhiều là shop của bạn sẽ ăn nên làm ra. Chỉ cần bạn có tấm lòng thành tâm thì dù bạn chỉ sắm lễ khai trương là 1 mâm cỗ mọn thôi thì cũng sẽ được các Thần linh chứng giám và phù hộ cho việc làm làm ăn của bạn được như mong muốn .

2.3. Tiến hành lễ khai trương

Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị xong đồ cúng khai trương, đến ngày lành tháng tốt, bạn sẽ tiến hành lễ cúng khai trương shop .Bạn bày lễ vật, đồ cúng lên 1 chiếc bàn lớn đặt ở trước shop. Đến giờ tốt bạn sẽ châm nến, lên hương sau đó vái 3 vái và đọc bài cúng .

Văn khấn khai trương cửa hàng

Bài khấn khai trương shop là lời cầu nguyện của bạn với Thần linh, thổ địa, các bậc bề trên, … phù hộ cho việc làm làm ăn của bạn được thuận tiện. Vậy văn khấn cúng khai trương shop như thế nào là chuẩn ?

cúng khai trương cửa hàng

Bài cúng khai trương chuẩn theo lễ tiếtDưới đây là bài cúng khai trương shop phổ cập nhất lúc bấy giờ, được đa phần mọi người sử dụng để cúng cho lễ khai trương shop .

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Sau khi khấn xong bạn vái 3 vái và lui lại. Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng thì khi hóa vàng mã bạn cũng đốt chung luôn .

2.4. Thụ lộc và đón khách vào mở hàng

Đợi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa hết. Các đồ cúng khai trương hoàn toàn có thể hạ lễ và thụ lộc .Như vậy là bạn đã triển khai xong lễ cúng rồi. Sau đó bạn thực thi mời khách vào shop .Thông thường người ta sẽ chọn vị khách tiên phong vào mở hàng từ trước, bạn nên chọn người hợp tuổi, tốt vía, xởi lởi để cho buổi khai trương cũng như việc kinh doanh thương mại được suôn sẻ, buôn may bán đắt .cúng khai trương cửa hàng hồng phátSau khi hoàn tất thủ tục cúng khai trương, hãy đón khách tới mở hàng nhé!

3. Một số lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

 • Nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Rất nhiều người vướng mắc nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, đặt mâm cúng khai trương ở đâu hài hòa và hợp lý. Như đã nói ở trên, cúng khai trương mang ý nghĩa khai báo với các vị Thổ công, Thổ địa, Thần linh, … quản lý trong khu vực đó .Vì vậy, mâm cúng khai trương shop nên đặt ngoài sân, phía trước shop, công ty, biểu lộ sự xin phép được kinh doanh thương mại, buôn bán ở địa chỉ đó. Sau khi làm xong lễ cúng khai trương thì được coi là các vị thần đã được cho phép và bạn hoàn toàn có thể vào trong nhà và mở màn việc làm làm ăn .Ngoài ra, vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương còn cần dựa vào bản mệnh của gia chủ, người đứng đầu công ty để việc kinh doanh thương mại được thuận tiện, như mong muốn .

 • Chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh thiếu sót trước khi cúng

Trước và trong khi làm lễ cúng khai trương shop bạn nên giữ bình tĩnh, không nên quá lo ngại mà bồn chồn, dễ bị thiếu sót hay lỗi lầm khi cúng khai trương cũng như ảnh hưởng tác động đến cả buổi lễ khai trương shop nói chung .Nếu như việc đặt mâm và làm lễ bạn không thực sự tự tin thì hoàn toàn có thể mời người có hiểu biết về yếu tố này hướng dẫn và tương hỗ bạn. Điều này sẽ giúp bạn triển khai các nghi lễ chuyên nghiệp và bài bản, hạn chế tối đa các sai sót không đáng có .cách bày mâm cúng khai trương cửa hàngChuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn có buổi lễ khai trương cửa hàng thành công

 • Thành tâm khi cúng 

Khi đọc văn khấn khai trương buôn bán không phải chỉ cần đọc cho “ đúng bài ” mà cần phải đặt thành tâm vào đó .

Vì vậy, ngoài việc hành sự thật chu đáo, cẩn thận, đúng thủ tục thì quan trọng nhất là trong lòng bạn phải luôn tâm niệm rằng chỉ cần thành tâm mọi chuyện sẽ được suôn sẻ thì sự tất thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách cúng khai trương đơn thuần, đúng chuẩn dành cho những người đang có dự tính mở shop kinh doanh thương mại không phải bồn chồn với những thắc mắc Cách cúng khai trương shop như thế nào ? Cúng khai trương cần những gì ? Văn khấn khai trương shop như thế nào cho đúng ? …Chúc bạn khai trương hồng phát và kinh doanh thương mại thành công xuất sắc !

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận