Cúng xe mới mua về | Bài văn khấn và LỄ VẬT gồm những gì

Photo of author

Cúng xe mới mua về có ý nghĩa như thế nào ?

Nhiều người xem việc cúng xe mới như một thủ tục thiết yếu mỗi khi mua xe, nhưng rất ít người biết sự sinh ra của việc cúng xe xe hơi mới mua về và ý nghĩa của nó thế nào .
Trong thời đại nền kinh tế tài chính tăng trưởng, xe hơi dần trở thành phương tiện đi lại chuyển dời phổ cập so với nhiều người. Ô tô là gia tài lớn, có vị trí quan trọng so với mỗi chủ xe, tác động ảnh hưởng đến vận mệnh, tính mạng con người cũng như tài lộc của người lái. Vì vậy khi mua xe, thì việc cúng xe mới có ý nghĩa tạ ơn thần linh, tổ tiên đã phù hộ cho mái ấm gia đình đồng thời niềm tin và thịnh vượng mang lại .

Vậy việc cúng xe mới mua có ý nghĩa gì chi tiết:

Ngoài ra, cách cúng xe mới cũng được nhiều chủ sở hữu xe máy thực hiện với những ý nghĩa và mục đích tương tự.

Lễ vật cúng xe mới gồm những gì ?

 • 1 bình bông ( hoa ) đặt bên phải lư hương ( nhang )
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa đồ mặn ( thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc .. ) hoặc 1 đĩa đồ chay ( nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài .. )
 • 1 xấp giấy tiền vàng bạc ( càng nhiều càng tốt )
 • 1 đĩa gạo muối ( muối hột )
 • 3 hoặc 5 chung rượu
 • 3 hoặc 5 chung trà
 • 1 ly nước trắng
 • 3 hoặc cây nhang ( nhang thơm )
 • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái .

Ngoài những lễ vật cơ bản thì chủ xe còn cần sẵn sàng chuẩn bị thêm các dụng cụ nhằm mục đích bảo vệ cho lễ cúng xe mới được diễn nhanh gọn như :

 • Ly sứ
 • Chén, đũa, muỗng
 • Bình hoa
 • Lư nhang
 • Mâm đựng lễ vật

Bài văn khấn cúng xe mới

Hôm nay, Ngày … Tháng … Năm …
Tên họ người chủ xe : …
Cung Thỉnh :

Chư vị thần linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là … và chiếc xe mang biển số … xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận tiện, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi .
Con xin tạ ơn ! ! !
( rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, ở đầu cuối là mời nhận phẩm vật )

Thời gian và khu vực làm lễ cúng xe mới

Cúng xe mới ở đâu

Việc chọn khu vực tổ chức triển khai việc cúng xe cúng rất quan trọng, cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân, cúng xe mới quay đầu ra hay vô … cũng được các chủ xe xe hơi mới chăm sóc .
Theo nghi lễ thông thường, các chủ xe thường chọn khu vực là nơi đậu xe trước sân nhà. Nhiều nơi sẽ đặt 2 mâm cúng : 1 mâm hướng vào trong nhà để trình báo với thần linh, tổ tiên trong nhà, 1 mâm hướng ra bên ngoài có ý nghĩa bố thí cho các vong hồn lưu lạc ngoài đường .

Cúng xe mới mua khi nào tốt

Lễ cúng xe xe hơi mới diễn ra vào giờ nào ngày nào mới tốt là câu hỏi mà các chủ xe thường do dự. Thông thường, dân cư Nước Ta chọn mua xe mới về vào những ngày được cho là ngày tốt ví dụ như ngày 9, 19 hay 29 hàng tháng. Thời gian cúng xe xe hơi mới mua về thường là diễn ra trong ngày mua xe .
Tuy nhiên ở một số ít nơi, 1 số ít người sẽ chọn ngày và giờ cúng xe theo cách riêng của họ. Nhưng nhìn chung thì việc làm lễ cúng xe vẫn là điều thiết yếu so với mỗi chủ xe khi mới mua xe về nhà .

Lưu ý gì khi cúng xe mới mua về

Để cho việc cúng xe mới mua thuận tiện, đúng cách nhất thì các chủ xe nên chú ý quan tâm những điều sau :

 • Nên chọn thời gian sao cho vừa là ngày tốt vừa hợp tuổi để cầu mong cho mọi việc diễn ra suôn sẻ và mang đến tài lộc .
 • Nên chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ và kỹ lưỡng các lễ vật cũng như dụng cụ thiết yếu cho buổi lễ .
 • Chủ xe nên học thuộc, xem kĩ lời bài văn khấn cúng xe mới mua để bảo vệ không có sai sót trong quy trình làm lễ .

Cúng xe nên cúng hoa gì?


Ngoài hoa vạn thọ luôn có mặt xuyên suốt trong các buổi lễ cúng, chúng ta có thể xem qua một số loại hoa sử dụng cúng xe mới với ý nghĩa riêng.

 • Các loại hoa cúc vàng: biểu thị cho sự tin tưởng, rực rỡ, an nhiên. Màu vàng còn biểu thị cho sự may mắn tài lộc và luôn là lựa chọn ưu tiên vào các dịp lễ cúng quan trọng.

 • Hoa cát tường: có nhiều màu sắc khác nhau tuy nhiên đều chung ý nghĩa biểu thị cho sự may mắn, tài lộc, giàu sang, thịnh vượng cho gia chủ và người khấn.

 • Hoa đồng tiền: được biết đến là loại hoa rực rỡ, đầy màu sắc tươi thắm. Hoa đồng tiền như chính tên gọi mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ cùng phú quý và sức khỏe.

Một lưu ý nhỏ trong khi chọn hoa cúng xe mới mua nên lựa chọn các loại hoa tươi, không bị dập nhánh hoặc cành và đặc biệt phải là hoa mới, hoa thật.

Cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân

Bất kể là xe hơi hay xe máy mới mua thường được cúng ngoài sân theo hướng hợp tử vi & phong thủy gia chủ. Ngoại trừ các trường hợp hạn chế khoảng trống, diện tích quy hoạnh, nghi thức cúng xe thực thi trong nhà .

Cúng xe mới quay đầu ra hay vô

Ngoài sự sẵn sàng chuẩn bị không thiếu lễ vật thiết yếu, lựa chọn thời hạn cúng, hướng đầu xe cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định hành động vận mệnh của toàn bộ hành trình gắn bó cùng chiếc xe mới mua này .
Tốt nhất là gia chủ nên xem hướng hợp tử vi & phong thủy với tuổi mạng của người chiếm hữu từ đó mang đến như mong muốn, tài lộc. Xe thường có hướng quay đầu ra bộc lộ cho sự tiến tới, tiến lên. Chu đáo nhất gia chủ thường chuẩn bị sẵn sàng 1 mâm lễ vật đặt ở hướng ông bà, gia tiên như thông tin và cảm ơn, cùng 1 mâm bên ngoài sân giúp sức “ cô hồn ” khuất mặt .

Lễ cúng xe mới đối với mỗi chủ sở hữu xe tuy không phải là điều bắt buộc nhưng là điều cần thiết và quan trọng. Nắm rõ được những thông tin, cách thức tổ chức một buổi lễ cúng xe ô tô mới mua là điều nên làm để mang lại bình an và may mắn cho chủ xe. Tuy vậy, quan trọng hơn hết vẫn là lái xe một cách an toàn và chấp hành đúng luật giao thông.

Để biết thêm chi tiết cụ thể xin vui mừng liên lạc phòng kinh doanh thương mại chúng tôi. Trân trọng ,

Toyota Hùng Vương CN 1: Toyota Hùng Vương 26 Kinh Dương Vương, P 13, Quận 6

CN 2 : Toyota Tân Tạo 1135 Quốc lộ 1A, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tử Vi

Viết một bình luận