4 cách đánh số thứ tự trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016 Dễ Nhất

Photo of author

Công việc thống kê bằng excel sẽ đơn giản phần nào khi bạn thuần thục 4 cách đánh số thứ tự trong excel này, giải quyết nhanh gọn đánh số thứ tự ít hoặc nhiều hay cực nhiều. Với bài viết này,  Blog Học Excel Online sẽ hướng dẫn cho các bạn 4 cách đánh số thứ tự trong Excel 2007, 2010, 2013, 2016 cực kỳ hiệu quả.

Đánh số thứ tự trong excel gồm hai dạng : liên tục ( đều đặn từ 1,2,3, … ) hoặc không liên tục ( 2,4,6,8, … ) dù ở dạng nào đều có giải pháp hài hòa và hợp lý ở ngay trong 4 cách sau .

Cách đánh số thứ tự trong excel thứ 1:

Đánh số trực tiếp vào từng ô trong excel, đây là cách thủ công nhất dễ dàng sử dụng khi lượng số thứ tự không quá nhiều. Với lượng số thứ tự từ 30 trở lên chắc chắn sẽ thành trở ngại lớn cho công việc thống kê.

Tài liệu tìm hiểu thêm : cách học Excel 2010, tự học excel 2013, học Excel năm nay, học Excel 2020

Cách đánh số thứ tự trong excel thứ 2:

Đánh số bằng kéo chuột. Chỉ với hai bước :

  • Bước 1: điền số thứ tự cho 2 ô đầu tiên
  • Bước 2: bôi đen 2 ô vừa điền số, sau đó đặt chuột ở góc ô cho đến khi chuột hiện thành dấu cộng, bắt đầu kéo xuống mức thứ tự ta muốn.

Quan sát hình ảnh thực hành thực tế :

Ở cách thứ 2 này, việc điền số cho 2 ô đầu tiên nhằm nêu quy luật thứ tự bạn mong muốn, khi kéo thả là bạn đang nhân rộng quy luật đó sang các ô tiếp theo. Ví dụ như bạn muốn quy luật chỉ số lẻ, bạn điền hai ô đầu là 1 và 3, sau đó kéo thả sẽ được kết quả như sau.

Cách đánh số thứ tự trong excel thứ 3: đánh số bằng công thức. Chỉ với hai bước:

  • Bước 1: điền sô thứ tự cho ô đầu tiên
  • Bước 2: nhập công thức =vị trí ô vừa điền+n (tùy ý bạn muốn quy luật số thứ tự như thế nào, liên tục thì n=1, lẻ số n=2,…)

Ví dụ thực hành thực tế như sau :

Cách đánh số thứ tự trong excel thứ 4: đánh số bằng thanh công cụ Fill. Hướng dẫn cực đầy đủ tại đây, bạn theo dõi nhé.

Xem thêm :
Đánh số thứ tự tự động hóa trong Excel với hàm SUBTOTAL
Những kỹ năng và kiến thức bạn đang xem thuộc khóa học Excel từ cơ bản tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa học này phân phối cho bạn kỹ năng và kiến thức một cách rất đầy đủ và có mạng lưới hệ thống : về các hàm, các công cụ trong excel, ứng dụng excel trong việc làm … Hiện nay mạng lưới hệ thống đang có nhiều khuyến mại khi bạn ĐK tham gia khóa học này. Hãy tham gia ngay tại địa chỉ : Học Excel Online

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tin Học

Viết một bình luận