Bật mí cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ trong vòng 2 tuần (2022)

Photo of author

By Le Duy

Nếu bạn ghét việc phải tốn nhiều thời hạn làm sạch khay cát vệ sinh của mèo mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ. Huấn luyện vệ sinh cho mèo là một cách tuyệt vời để giữ cho ngôi nhà của bạn thật sạch hơn, và nhiều con mèo thực thi nó khá tốt. Khi bạn bô huấn luyện và đào tạo con mèo của bạn, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn dọn rác cho mèo và thời hạn làm sạch khay .Có nhiều bộ dụng cụ đào tạo và giảng dạy vệ sinh khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể mua, và chúng rất quan trọng để sử dụng trong quy trình này. Huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ là một quy trình từng bước. Vì vậy hãy kiên trì và sẵn sàng chuẩn bị dạy cho mèo của bạn trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng .

Liệu rằng bạn đã cần tìm hiểu và khám phá về cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ vào thời gian này ?

Trước khi bạn tham gia “ khóa huấn luyện và đào tạo ” dạy mèo đi vệ sinh của Dog Paradise, bạn cần xác lập xem đó có phải là lựa chọn tương thích cho con mèo của bạn không. Nếu con mèo của bạn chưa đầy sáu tháng tuổi, hoặc đã gặp yếu tố khi sử dụng khay vệ sinh, thì việc dạy bé đi vệ sinh vào một chỗ cố định và thắt chặt có lẽ rằng không phải là một lựa chọn tốt .Nó cũng không phải là một lựa chọn tốt nếu con mèo của bạn có cân nặng quá “ mi nhon ”. Bởi vì những con mèo gầy gò cảm thấy tự do hơn khi chôn chất thải của chúng để tự bảo vệ mình .Cuối cùng, nếu con mèo của bạn có bất kể yếu tố về khớp hoặc hoạt động, bạn không nên nỗ lực huấn luyện và đào tạo mèo đi vệ sinh vì có rủi ro tiềm ẩn bị thương. Những con mèo già bị viêm khớp hoặc các yếu tố về hoạt động không phải là ứng viên tốt cho việc đào tạo và giảng dạy đi vệ sinh .

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 1

Nhưng nếu bạn có một con mèo khỏe mạnh, hướng ngoại, trưởng thành, không có yếu tố về việc tự chủ khi đi vệ sinh, thì việc học cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ hoàn toàn có thể là một lựa chọn tuyệt vời .

5 bước đơn thuần giúp bạn dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ

Đặt khay cát vệ sinh trong toilet

Mèo con của bạn thích sự riêng tư khi chúng đi vệ sinh, cũng giống như bạn. Vì vậy hãy đặt khay vệ sinh ở một nơi yên tĩnh, tránh xa khỏi bát thức ăn và nước của chúng, cũng như phòng có nhiều người qua lại. Và theo Dog Paradise, Tolet là nơi tốt nhất để bạn đặt khay cát vệ sinh của mèo vào đó .Chọn một Tolet dễ tiếp cận nhất với con mèo của bạn. Đặt khay vệ sinh của mèo bên cạnh hoặc trong Tolet để con mèo của bạn quen với khung cảnh mới .

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 2

 

Lưu ý : Bạn cần mở màn với một hộp nhựa cơ bản mà mèo con của bạn hoàn toàn có thể bước vào. Hầu hết những con mèo thích lựa chọn hai khay cát. Bạn nên tìm những cái đủ lớn để chúng vận động và di chuyển vào trong và có những bức tường không quá cao, để chúng hoàn toàn có thể thuận tiện trèo lên khi đến lúc phải đi. Ở quy trình tiến độ đầu này, tránh bất kể thứ gì có nắp, cửa hoặc các bước. Mèo không thích sử dụng khay quá nhỏ nên không hề quên chú mèo con của bạn đang tăng trưởng và bạn hoàn toàn có thể cần phải tăng kích cỡ lên các hộp lớn hơn tại 1 số ít điểm .

Nâng dần “ level ” của nơi mèo đi vệ sinh

Trong vài tuần tới, tăng dần chiều cao của khay cát lên, sử dụng hộp các tông hoặc chồng giấy báo hoặc tạp chí. Con mèo của bạn sẽ không quen với chiều cao của Tolet của con người, vì thế đây là một bước rất quan trọng trong quy trình giảng dạy .

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 3

 

Điều quan trọng là không vội vã thúc giục con mèo của bạn trong qua quy trình này. Nếu con mèo của bạn trở nên quá không dễ chịu với chiều cao của hộp, nó hoàn toàn có thể chán nản và ngừng sử dụng nó .

Đặt khay cát lên chỗ ngồi của bệ toilet

Nếu con mèo của bạn sử dụng thành công xuất sắc khay cát vệ sinh khi bạn tăng chiều cao, hãy đặt tiếp khay lên trên bồn cầu. Bạn hoàn toàn có thể phải bảo vệ nó bằng băng keo để bảo vệ mèo của bạn không đánh bật nó .

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 4

Đây là bước rườm rà nhất vì bạn hoàn toàn có thể không hề sử dụng Tolet này. Nhưng nếu mọi việc suôn sẻ, bạn chỉ cần để khay cát vệ sinh ở đó trong ba hoặc bốn ngày .

Thay thế khay cát bằng bộ dụng cụ đào tạo và giảng dạy

Một Litter Kwitter, hoặc loại sản phẩm tựa như như CitiKitty, là một khay xả rác tròn sẽ tương thích với Tolet của bạn. Bộ dụng cụ giảng dạy vệ sinh cho mèo này đi kèm với nhiều mảnh, tăng dần size của lỗ bồn cầu ở giữa .Bạn hoàn toàn có thể lấp đầy khay bằng cách xả nước, vì thế con mèo vẫn biết đây là nơi nó phải đến và cảm thấy tự do khi đi vệ sinh .

Tháo phần giá đỡ ở bồn cầu ra

Khi bạn đã trải qua tất cả các giai đoạn trên và con mèo của bạn đã sẵn sàng, hãy tháo khay ra. Còn nếu con mèo của bạn ngừng sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào trong quy trình, hãy thử lùi một bước và làm cho nó thoải mái với bước đó trước khi bạn tiến hành.

cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ 6

 

Hãy nhớ rằng, đào tạo và giảng dạy việc đi vệ sinh tại Tolet không tương thích với mọi con mèo. Mèo hoàn toàn có thể rất bướng bỉnh ; nếu điều này không hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể phải quay lại phương pháp cũ .

Những mẹo nhỏ để mèo nhanh học được thói quen đi vệ sinh đúng chỗ

Khuyến khích khi mèo làm đúng

Nếu bạn muốn mèo con của bạn nhanh gọn học cách sử dụng khay vệ sinh / bồn cầu của chúng, bạn nên tập thói quen đặt chúng vào đó khi chúng thức dậy vào buổi sáng, vài phút sau khi ăn và uống, và sau giờ chơi .

re schonen ragdoll katze mit blauen augen auf einem wei en hintergrund de31d2d49daf474ba5cbb5ebf7d4488e grande

Nhẹ nhàng khuyến khích mèo bằng lời nói của bạn và không khi nào lên tiếng quát mắng. Nếu mèo con của bạn gặp “ tai nạn thương tâm ” trên thảm hoặc sofa, đừng khi nào trừng phạt chúng. Vì chúng sẽ sợ bạn, tìm kiếm những nơi bảo đảm an toàn hơn để đi lần sau. Nếu bạn bắt được con mèo con của bạn ngồi xổm, hãy nhanh gọn đưa chúng vào khay cát và nhẹ nhàng khen ngợi, vỗ về chúng .

Giữ khay vệ sinh của bé thật sạch

Mèo thích thiên nhiên và môi trường thật sạch. Và nếu khay vệ sinh của chúng trở nên nhơ bẩn, chúng hoàn toàn có thể sẽ tìm nơi nào đó sạch hơn để đi. Tập thói quen kiểm tra và rửa kỹ hộp xả rác mỗi tuần một lần ( tất yếu là sớm hơn nếu cần ) với chất tẩy enzyme thân thiện với mèo .

390 68327298 a27ec27e160940d0aec3e5cadf56d38e grande

Mặt khác, khi mèo con có lỡ “ đi nặng ” quanh nhà, hãy nhớ quét dọn khu vực ngay lập tức và kỹ lưỡng để vô hiệu bất kể mùi hôi nào còn lại. Nếu con mèo của bạn đi đại tiện bên ngoài khay, hãy bế nó lên và đặt nó vào khay xả rác để con mèo của bạn hoàn toàn có thể ngửi thấy nó, và tạo ra một mối liên hệ giữa việc tự giải tỏa và sử dụng khay sao cho đúng cách .

Các câu hỏi tương quan đến thói quen vệ sinh của mèo

vesinheo3 d0d13023b4264afa8ed96b73808cfede grande

 

Nếu có điều gì vướng mắc về cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ thì mọi người cứ liên hệ với Dog Paradise để được tư vấn nhé .Chúng tôi phân phối phong phú các mẫu sản phẩm, các loại sản phẩm đi vệ sinh cho mèo đúng chỗ, loại sản phẩm khay toilet, dụng cụ tương hỗ dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ, dạy mèo không đi vệ sinh bậy trong nhà .

Bên cạnh đó, chúng tôi còn bán thức ăn cho mèo giúp mèo của bạn có một lối sống healthy hơn, và nhiều loại đồ chơi cho mèo , tham khảo thêm nhiều sản phẩm của chúng tôi có trên website nhé, nếu bạn thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thì hãy liên hệ lại với chúng tôi thông qua số điện thoại có trên website để được nhân viên tư vấn cụ thể tận tình nhé!

1. Tại sao mèo đi tiểu trong khay cát của chúng rồi nhưng đôi khi đi đại tiện ở một nơi khác trong nhà?

Điều này hoàn toàn có thể là do con mèo muốn đi đại tiện sau khi đi tiểu. Nhưng vì khay cát vệ sinh của nó bẩn, bạn vẫn chưa quét dọn nên con mèo sẽ chọn “ Tolet ” mới sạch hơn. Nếu bạn nhận thấy bất kể tín hiệu nào trong nhà, hãy làm sạch chúng ngay lập tức bằng chất tẩy rửa và làm sạch khay cho mèo của bạn. Những con mèo khó chiều chuộng sẽ chỉ đi vệ sinh ở những nơi mà chúng cảm thấy thơm tho, thật sạch và tự do .

2. Tại sao mèo thích sử dụng “nhà vệ sinh” ở phía sau tủ quần áo. Mặc dù bạn đã chuẩn bị một khay vệ sinh trong bếp?

Mèo thường thích sự riêng tư khi đi vệ sinh. Nhưng phòng bếp hay khu vực khác lại quá ồn ào để triển khai điều này. Hơn nữa, con mèo cũng không thích đi vệ sinh gần khu vực nhà hàng. Nếu hoàn toàn có thể, hãy đặt những chậu cát gần tủ, nơi chúng thường đi vệ sinh hoặc đặt bát cát trong Tolet .

3. Bạn có rất nhiều mèo, tại sao chúng đi tiểu khắp nơi?

Nếu bạn có nhiều mèo, hãy đặt các khay cát ở những nơi khác nhau và khám phá thêm về thói quen và hành vi của chúng. Lời khuyên tốt nhất là khử trùng và để khay vệ sinh ở các khu vực khác nhau trong nhà .+ Mèo thích được thật sạch, thế cho nên, dạy mèo đi vệ sinh đúng nơi không khó như dạy chó đi vệ sinh. Bạn cần làm theo hướng dẫn để bảo vệ thành công xuất sắc, bạn nhé .

Viết một bình luận