Những cách đuổi bồ hóng vào nhà hiệu quả và tiện lợi

Photo of author

Posted by: phongtran

Comments: 0

Bồ hóng là loại động vật hoang dã tiếp tục Open trong nhà. Chúng không những làm cho con người không dễ chịu mà còn là tác nhân gây ra những mầm bệnh nguy khốn cho sức khỏe thể chất của con người. Vậy có những cách đuổi bồ hóng vào nhà nào hiệu suất cao và tiện nghi. Những thông tin dưới đây sẽ phân phối lời giải đáp cho mọi người nhé .

Con bồ hóng là con gì ?

Bồ hóng là một côn trùng nhỏ có kích cỡ nhỏ li ti, chúng liên tục đậu và bám theo từng đàn trên các loại thức ăn, đặc biệt quan trọng là thức ăn đã ôi thiu, lên men hay các loại trái cây chín rụng … Do đó, chúng là tác nhân làm mất vệ sinh và tạo ra những mầm bệnh vô cùng nguy khốn hoàn toàn có thể lây truyền cho con người nếu tất cả chúng ta không cẩn trọng ăn phải .Mùa hạ và mùa thu là thời gian bồ hóng Open nhiều trong năm. Do thuận tiện về size nhỏ bé, chúng có năng lực len lỏi vào khoảng trống sống của mái ấm gia đình và sinh trưởng và tăng trưởng tạo ra số lượng lớn .Gian nhà bếp của mái ấm gia đình là nơi mà bồ hóng thường Open vì nơi đây thường chứa các nguồn thức ăn của mái ấm gia đình. Chúng tiếp tục đậu trên các chạn nhà bếp, bồn rửa chén. Ngoài ra, tất cả chúng ta còn thấy chúng Open ở các bãi rác, những nơi mất vệ sinh .Bồ hóng

Bồ hóng gây ra những ảnh hưởng gì đối với cuộc sống của con người

Bồ hóng tuy nhỏ bé nhưng chúng ảnh hưởng tác động không nhỏ so với đời sống tất cả chúng ta .

Gây khó chịu, phiền toái cho con người

Việc bồ hóng tạo thành đàn và chúng hoàn toàn có thể bay đến con người gây nên cảm xúc vô cùng không dễ chịu và phiền phức. Do đó, mọi người luôn muốn tìm cách tàn phá chúng .

Làm ô nhiễm nguồn thực phẩm, thức ăn của con người

Các loại thức ăn của tất cả chúng ta nếu không được dữ gìn và bảo vệ cẩn trọng thì bồ hóng sẽ mở màn Open và đậu bám lên thức ăn nên gây mất vệ sinh và bảo đảm an toàn thực phẩm .

Lây truyền các mầm bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe

Các loại bồ hóng thường sống ở những nơi bẩn và việc bu bám lên thức ăn sẽ lây truyền những mầm bệnh. Khi con người không cẩn trọng ăn phải những thức ăn đó thì sẽ có các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc thức ăn …Trong 1 số ít trường hợp nặng, hoàn toàn có thể dẫn đến tử trận nếu không được kịp thời điều trị .Tác hại của bồ hóng gây ra

Các cách diệt bồ hóng tại nhà hiệu quả và tiện lợi

Bồ hóng gây ra những tác động ảnh hưởng không nhỏ so với đời sống và sức khỏe thể chất của tất cả chúng ta nên mọi người cần triển khai các giải pháp để hủy hoại loài côn trùng nhỏ này .Cách diệt bồ hóng đơn thuần mà mang lại hiệu suất cao cao lúc bấy giờ mọi người thường lựa chọn là làm các loại bẫy .

Cách thứ 1

Sử dụng các hộp nhựa hay thủy tinh không sử dụng nữa rồi bỏ vào đó 1 loại trái cây chín hay giấm rượu. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bín kín hộp lại, dùng một cây tăm hoặc kim chọc những lỗ thủng nhỏ trên đó .Bồ hóng khi phát hiện mùi trái cây chín chúng sẽ tìm mọi cách để chui vào tuy nhiên chúng không hề thoát ra được. Chúng ta hoàn toàn có thể thực thi bẫy bồ hóng nhiêu lần bằng cách này để vô hiệu hết côn trùng nhỏ này ra khỏi khoảng trống sống của mình .

Cách thứ 2

Chúng ta hoàn toàn có thể làm tựa như như cách tiên phong. Tuy nhiên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế màng bọc thực phẩm bằng một miếng giấy và gấp lại giống như cái phễu, chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để bồ hóng chui vào được .Cho trái cây chín vào hộp, để phễu ở phía trên và dùng keo dán để cố định và thắt chặt chiếc phễu lại. Bồ hóng khi ngửi được mùi trái cây chín chúng sẽ bay vào tuy nhiên không hề tìm đường ra ngoài được .

Cách thứ 3

Dùng bẫy bằng keo dán để ở những nơi bồ hóng hay xuất hiện, chúng sẽ tới và bị dính vào bẫy keo.

Cách thứ 4

Dùng vợt điện hay dụng cụ để đập bồ hóng, tuy nhiên cách làm này khá tốn công và mang lại hiệu suất cao không cao .

Cách thứ 5

Dùng các loại thuốc diệt côn trùng nhỏ để hủy hoại bồ hóng. Tuy nhiên mọi người cần khám phá kỹ càng và cẩn trọng trong khi sử dụng để tránh các loại hóa chất tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất .Các cách diệt bồ hóng

Cách cách đuổi bồ hóng vào nhà hiệu quả

Để khoảng trống sống của mái ấm gia đình không Open bồ hóng gây không dễ chịu và hoàn toàn có thể làm tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, mọi người nên :

Luôn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, vứt rác hàng ngày

Bồ hóng cực kỳ thích đậu bám ở các thùng rác và những thức ăn rơi vãi vì vậy mọi người cần triển khai vệ sinh và vứt rác tiếp tục để hạn chế sự Open của loài côn trùng nhỏ này .

Những loại thức ăn ôi thiu, lên men, trái cây chín thì nên bỏ đi và không được để lại trong nhà

Việc vô hiệu đi nguồn thức ăn và mùi hương mê hoặc của bồ hóng như thức ăn ô thiu, trái cây chín ra khỏi nhà thì loài côn trùng nhỏ này sẽ không Open trong khoảng trống sống của mái ấm gia đình .

Dùng cửa lưới chống côn trùng

Lắp đặt cửa lưới chống côn trùng để ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của bồ hóng vào không gian sống của gia đình.

Sử dụng cửa lưới chống côn trùng góp phần đuổi bồ hóng vào nhà hiệu quả.

Với những thông tin hữu ích trên, mọi người đã có thêm những cách để tiêu diệt và phòng chống bồ hóng vào nhà hiệu quả. Việc lắp đặt cửa xếp chống côn trùng Việt Nhật là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn hiện nay vì chúng mang lại hiệu quả cao trong thời gian dài. Nếu mọi người có nhu cầu thì có thể liên hệ với công ty để được hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé.

Đánh giá bài viết

Viết một bình luận