Top 13 cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng thuốc diệt mối

Mối xuất hiện ở đâu?

Mối thích gỗ, vì trong gỗ có Cellulose – chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự sống của chúng. Do đó, chúng thường Open ở các vật phẩm bằng gỗ .Có 3 loại mối : mối gỗ khô, mối gỗ ẩm và mối đất. Mối gỗ khô thường trú tại các thân cây khô. Mối gỗ ướt thích trú trong các thân gỗ mục nát. Còn mối đất thích trú ẩn trong lòng đất. Khi nhà bạn bị nồm ẩm, nền đất có vết nứt, hoặc rủi ro xấu hơn, nhà bạn xây trên mảnh đất sống sót tổ mối … chúng sẽ tiến công nhà bạn. Với hàm răng “ nhỏ mà có võ ”, đồ gỗ nhà bạn đều có rủi ro tiềm ẩn trở thành thức ăn của chúng. Tham khảo thêm 22 đèn bắt mối mưu trí giá từ 200 k cho diện tích quy hoạnh phòng từ 20 mét vuông

Mối gây hại cho đồ gỗ trong nhà | Cleanipedia

Dấu hiệu mối xuất hiện và phá hoại nhà khiến bạn phải tìm cách diệt mối

Thường thì mối thích đục khoét từ sâu bên trong đồ gỗ. Đợi đến khi bạn phát hiện ra, món đồ đó đã vô phương cứu chữa rồi. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn cần quan tâm những tín hiệu cho thấy mối đang Open và phá hoại nhà bạn như sau :

 • Sơn sủi bọt hoặc nứt. Mối đục phá bên trong cấu trúc tường, nền nhà, đồ gỗ… Vì vậy, khi mối xuất hiện, lớp sơn phủ trên bề mặt sẽ nổi bong bóng và nứt.

 • Gỗ bị rỗng ở bên trong. Bạn dùng tay gõ khắp bề mặt gỗ. Nếu phát ra tiếng ộp ộp nghĩa là bên trong đã bị mối khoét rỗng.

 • Đường ống bùn của mối. Các ống bùn này được làm từ các hạt đất nhỏ và gỗ, kéo dài từ mặt đất đến mặt gỗ, hay trên các nền bê tông…

 • Cánh mối rơi rụng đầy nhà. Thời điểm giao mùa từ xuân sang hè là lúc mối vua (chúa) bay tách đàn để tìm bạn tình giao phối. Khi gặp được đối tượng giao phối phù hợp, chúng sẽ rụng cánh để bước vào giai đoạn sinh sản và tạo tổ mối mới. Vì vậy, khi thấy hàng loạt cánh mối rớt sàn nhà, rất có thể mối đã chọn nhà của bạn là “căn cứ điểm”, bạn phải tìm cách trị mối ngay. Xem ngay mối gây hại cho sức khỏe con người thế nào?

Dấu hiệu cho thấy mối đang xuất hiện ở nhà bạn | Cleanipedia

Cẩm nang cách diệt mối tại nhà hiệu quả 

Một số phương pháp / cách diệt mối tận gốc dân gian hiệu quả

1. Dùng dầu luyn, dầu hỏa, cồn 90 độ dưới nền nhà để diệt mối tại nhà

Sử dụng dầu luyn, dầu hỏa hoặc cồn là phương pháp giết chết mối nhanh gọn, đồng thời cũng là cách diệt kiến ba khoang hiệu suất cao. Cách thức rất đơn thuần : Lấy bàn chải mềm, khăn bông thấm dầu / cồn rồi lau lên các đồ vật bằng gỗ trong nhà. Sau đó, phơi những đồ vật này ngoài trời nắng to khoảng chừng 2 tiếng. Tiếp đến, bạn lau bằng dầu hỏa / cồn lần hai rồi phơi đồ vật ngoài nắng thêm 2-3 tiếng. Cuối cùng, dùng khăn có thấm xà phòng lau sạch .Cách diệt mối sử dụng đèn dầu | Cleanipedia

2. Diệt mối tại nhà bằng cách phá hủy và đốt tổ mối 

Tìm ra tổ mối và khởi đầu đào xung quanh. Sau đó, dùng lửa đốt để vô hiệu mối mọt trong tổ và giết chết mối chúa .

3. Đổ nước nóng ngập nơi có ổ mối

Phương pháp này nhằm mục đích giết mối bằng nước nóng nhiệt độ cao. Đổ nước vào tổ mối để dìm mối chết bằng nước nóng .

4. Sử dụng ánh sáng đèn hấp dẫn mối ra ngoài là cách diệt mối tận gốc

Một trong những cách trị mối tận gốc tại nhà đơn thuần là sử dụng ánh đèn và chậu nước. Bởi mối rất dễ bị ánh sáng lôi cuốn. Khi đến mùa giao phối, chúng thường giao phối ở những nơi có ánh sáng. Sau khi giao phối xong, cánh của mối sẽ bị rụng, theo quán tính chúng thường rơi xuống nước và chết trong chậu nước. Lưu ý : giải pháp này dùng để diệt mối cánh .Cách thực thi như sau : Đặt một ngọn đèn trên một chậu nước để lôi cuốn mối đến giao phối. Đợi mối giao phối xong rồi bị rụng cánh và rớt vào chậu nước .Sử dụng ánh sáng đèn hấp dẫn mối ra ngoài là cách diệt mối tận gốc

5. Cách trị mối bằng chanh và giấm táo

Công dụng của chanh và giấm rất phong phú, gồm có tẩy vết ố vàng trên quần áo, khử mùi tanh cá … Không chỉ thế, đây còn được xem là bộ đôi “ thế lực ” trong việc diệt mối .Thực hiện như sau : Hòa tan nước cốt 2 quả chanh và 2 chén giấm trắng với nhau. Sau đó, xịt hỗn hợp này vào những nơi mối thường lui tới hoặc xịt trực tiếp lên chúng. Mối mọt sẽ mau chóng biến mất thôi .Cách diệt mối bằng chanh | Cleanipedia

6. Dùng axit Boric

Axit Boric có công dụng làm mối mất năng lực tiêu hóa. Chúng sẽ chết dần vì không có dinh dưỡng duy trì sự sống. Hòa axit Boric với nước rồi phun trực tiếp lên tổ mối. Đợi cho chúng chết dần rồi quét dọn là được .

7. Phơi đồ dưới ánh nắng mặt trời

Nếu thực trạng mối tiến công các đồ vật quá nghiêm trọng, hãy sử dụng ánh nắng mặt trời để xua mối. Ánh sáng Mặt trời là thiên địch của mối. Chỉ cần kê các vật bằng gỗ phơi cho khô ráo dưới nắng gắt cũng là cách diệt mối tại nhà cực kỳ nhanh gọn và hiệu suất cao .

Cách trị mối bằng thuốc diệt mối

Dưới đây là top loại thuốc diệt mối hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ :

1. Dùng thuốc PMC90 cùng hộp nhử dụ mối ra khỏi hang ổ là cách diệt mối tận gốc

PMC90 là thuốc diệt mối sinh học của Nước Ta. Thuốc không khiến mối chết ngay lập tức. Mối dính thuốc nhiễm bệnh sẽ mang theo mầm bệnh về tổ và gây lây lan. Cả đàn sẽ chết sau khoảng chừng một tuần .Các bước thực thi như sau :- Đặt hộp nhử mối trước đường mui vận động và di chuyển chuyển của đàn mối. Cố định lại ( nếu thiết yếu ). Thời gian đặt hộp nhử xê dịch từ 10 – 30 ngày tùy điều kiện kèm theo thời tiết .

– Quan sát xung quanh hộp nhử mối xuất hiện đường mui do mối tạo thành thì mở hộp nhử, phun PMC90 vào hộp nhử.

– Chờ cho mối tự mang mầm bệnh về tổ rồi quét dọn đồ vật .

2. Thuốc trị mối Mythic 240SC

Mythic 240SC là mẫu sản phẩm trị mối không mùi của Đức. Thuốc có công dụng giết và phòng chống mối. Đặc điểm điển hình nổi bật là liều pha cực kỳ thấp .Cách trị mối bằng Mythic 240SC rất đơn thuần : Pha thuốc theo tỷ suất 12 ml thuốc : 1 lít nước để giết mối và 6 ml thuốc : 1 lít nước để phòng muối. Tưới lên khu vực cần phòng hoặc diệt chúng. Để mối tự lây nhiễm virus trong thuốc, đem về tổ rồi lây lan cả tổ, dẫn đến cái chết bầy đàn .

3. Diệt mối tại nhà bằng Agenda 25EC

Agenda 25EC là mẫu sản phẩm đến từ Đức, không mùi, hiệu suất cao cao. Thuốc bảo đảm an toàn với vật nuôi nhưng công dụng rất mạnh với mối .Cách sử dụng : Pha 2,5 ml thuốc với 1 lít nước rồi đổ thành lớp mỏng dính ở những khu vực có ổ mối. Đợi mối tự nhiễm bệnh rồi chết thì quét dọn tổ mối .

4. Termize 200SC hiệu quả 10 năm

Termize 200SC là loại sản phẩm của Nước Ta, có công dụng diệt trừ tận gốc sự sống sót của loài mối. Hiệu quả đánh tan bầy đàn mối phát huy sau 7 – 10 ngày .Hướng dẫn sử dụng : Pha 5 ml thuốc với 10 lít nước. Phun vào nền, góc tường, tổ mối … để tàn phá chúng. Với đồ gỗ, dùng cọ nhúng vào dung dịch rồi quét lên đồ gỗ .

5. Mapsedan 48ec

Mapsedan 48 ec là hóa chất chống mối nền móng của Nước Singapore. Thuốc có tính năng tạo hàng rào bảo vệ để đội quân mối chùn bước vì đứng trước rủi ro tiềm ẩn bị tàn phá trong quy trình tiến công vào nhà bạn .Cách sử dụng như sau : Pha 40 ml thuốc với 1 lít nước rồi phun theo nền móng, góc tường nhà. Đặc biệt chú ý quan tâm những nơi có tín hiệu của tổ mối. Mối sẽ “ lui quân ” khi gặp hàng rào này .

6. Sử dụng thuốc Samurai Nhật Bản

Đây là mẫu sản phẩm diệt mối số 1 Nhật bản, hút khách ở 74 vương quốc. Hiệu quả sạch mối đến 1 năm .Cách diệt mối tận gốc bằng Samurai rất nhanh và đơn thuần : Trực tiếp rắc bả mối vào tổ mối và đồ vật mối đang đục khoét. Để khoảng chừng 3 ngày cho mối ăn bả và tha bả về tổ. Sau 7 ngày, mối chết hết, chỉ cần quét dọn tổ mối và xác mối .

Thuốc diệt mối bán ở đâu?

Bạn hoàn toàn có thể mua thuốc diệt mối ở các cửa hàng hóa chất nông nghiệp, mạng lưới hệ thống nhà hàng. Để tiện lợi hơn, bạn nên đặt hàng trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki …

Dịch vụ diệt mối tận gốc giá rẻ, uy tín

Ngoài những cách trị mối tại nhà đơn thuần, ngân sách thấp ở trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ trị mối tận gốc uy tín, chuyên nghiệp để giải quyết và xử lý yếu tố nhanh gọn hơn. Dưới đây là 1 số ít dịch vụ diệt mối tại nhà thuộc top 15 công ty diệt côn trùng nhỏ uy tín toàn nước mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :Dịch vụ phun thuốc diệt mối tận gốc tại nhà

Công ty xử lý mối tại Hà Nội

 • Công ty TNHH Rentokil Initial Nước Ta ( Website : rentokil.vn )
 • Bterm – Diệt Mối Sinh Học ( Website : dietmoisinhhoc.com )
 • Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn thương mại và dịch vụ Bình Đan ( Website : dietmoianbinh.vn )

Dịch vụ diệt mối tại Đà Nẵng

 • Chi Nhánh Doanh Nghiệp Cổ Phần Vinafor Đà Nẵng – Xí Nghiệp Bảo Quản Vinafor Thành Phố Đà Nẵng ( Website : baoquanvinafor.com )
 • Phòng Chống Mối Mọt Tân Tiến ( Website : dietmoitantien.com )
 • Doanh Nghiệp TNHH MTV Bảo Quản Lâm Sản Miền Trung ( Website : http://dietmoidanangquangngai.com )

Diệt mối tận gốc tại TPHCM

 • Hùng Thịnh ( Website : dietmoitoanquoc.com )
 • Doanh Nghiệp Trách Nhiệm Hữu Hạn Khử Trùng Xanh ( Website : khutrungxanh.com )
 • Green House Pest Control ( Website : dietcontrunggiare.com )

Nếu bạn muốn tìm kiếm địa chỉ diệt mối Tỉnh Bình Dương, diệt mối Đồng Nai hoặc diệt mối Bà Rịa Vũng Tàu … bạn hoàn toàn có thể liên hệ địa chỉ ở TP.HCM. Vì khu vực Đông Nam Bộ có dự link dịch vụ với nhau. Xem thêm Top 14 dịch vụ diệt mối tốt nhất lúc bấy giờ .

Dịch vụ diệt mối tận gốc ở TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng

Trên đây là cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng nguyên liệu sẵn có và cách trị mối bằng thuốc diệt mối. Bạn có thể áp dụng đồng thời các biện pháp diệt mối tại nhà để đạt được hiệu quả trị mối mọt cao hơn. Theo dõi Cleanipedia để biết thêm nhiều mẹo chăm sóc và vệ sinh nhà cửa tiện dụng nhất!

>> Xem thêm:

Tác giả : Team CleanipediaBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Viết một bình luận