Giới thiệu một số cách dọn rác máy tính win 7 tốt nhất

Máy tính hay laptop của bạn sau khi được sử dụng trong một khoảng thời gian dài sẽ có biểu hiện chạy chậm hơn và trở nên ì ạch. Lúc này, bạn hãy thử xóa những file rác, để dọn dẹp cho chiếc máy tính của bạn. Những file rác trong máy tính của bạn gây tốn tài nguyên và là nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn hoạt động chậm chạp hơn. Chính vì vậy, các bạn cần phải dọn rác máy tính win 7, xóa đi các file rác và dọn sạch máy tính để cải thiện được tốc độ hoạt động của máy tính.

don rac may tinh win 7 10

Cách dọn rác máy tính win 7 đơn thuần nhất

1. Xóa các file tạm có trong thư mục temp

File temp là file sẽ chứa các file tạm. Khi các bạn sử dụng một ứng dụng nào đó, ứng dụng đó sẽ tạo ra các file trong thời điểm tạm thời tàng trữ trong thư mục temp để hoàn toàn có thể sử dụng .

Để có thể xóa được các file tạm này đầu tiên các bạn truy cập vào thư mục:

-Chọn Start -> Run (Windows + R) để mở hộp thoại Run.

don rac may tinh win 7 3

-Sau khi xuất hiện hộp thoại Run, bạn tiến hành nhập từ khóa %temp% và chọn OK (hoặc Enter).

don rac may tinh win 7

-Lúc này, cửa sổ Temp sẽ hiển thị ra. Đến đây, các bạn chọn tất cả file có trong Temp (Ctrl + A) và nhấn Delete.

don rac may tinh win 7 1

Thực hiện theo thứ tự các bước như trên là các bạn đã xóa được các file tạm một cách thuận tiện rồi nhé .

>> Xem thêm: Cách reset lại máy tính win 7

2. Thư mục cache Prefetch

Trong thư mục cache Prefetch sẽ chứa shortcut của những chương trình thường được sử dụng trong mạng lưới hệ thống. Để hoàn toàn có thể xóa được các file trong Prefetch để quét dọn máy tính của các bạn. Các bạn hãy triển khai theo các bước sau đây :

-Bạn chọn Start -> Run (Windows + R) để mở hộp thoại Run.

-Sau khi hộp thoại Run xuất hiện, bạn gõ từ khóa Prefetch và chọn OK (hoặc Enter).

don rac may tinh win 7 2

-Sau đó, bạn chọn tất cả các file trong cửa sổ Prefetch (Ctrl + A) và chọn Delete để xóa.

3. Recent places

Khác với thư mục temp và cache Prefetch thì Recent là một thư mục giúp các bạn biết được những file mà các bạn đã mở ra gần đây .

Đầu tiên, bạn hãy vào Run (win +R), khi hộp thoại xuất hiện bạn gõ Recent places.

don rac may tinh win 7 4

Sau đó, chọn Delete để xóa hết thư mục trong đó nếu như bạn không muốn bất cứ ai biết được trước đó bạn đã mở những gì.

don rac may tinh win 7 5

>> Xem thêm: Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7

Các ứng dụng dọn rác máy tính win 7 tốt nhất

1. Sử dụng ứng dụng CCleaner để dọn rác máy tính

Tham khảo: https://www.ccleaner.com/ccleaner/download

  • Trước tiên, các bạn hãy tải ứng dụng về và setup ứng dụng CCleaner vào mạng lưới hệ thống. Bởi vì ứng dụng CCleaner hoàn toàn có thể giúp các bạn dọn rác trên máy tính cực kỳ hiệu suất cao .

Sau khi đã cài đặt xong phần mềm, các bạn chỉ việc chọn Dọn rác -> Run Ccleaner là xong.

don rac may tinh win 7 6

Bên cạnh đó, ngoài tính năng dọn rác thì ứng dụng CCleaner còn giúp các bạn quét dọn, Chạy CCleaner hay gỡ các ứng dụng không thiết yếu trong máy tính .

don rac may tinh win 7 7

2. CleanUp – Công cụ quét dọn chỉ tương hỗ Windows

Còn so với CleanUp thì mọi việc sẽ trở nên đơn thuần hơn rất nhiều. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc các bạn sẽ có ít tính năng cũng như ít tùy chọn hơn .

Khi bạn mở phần mềm lên lần đầu tiên, các bạn sẽ được đưa đến phần setting. Ở phần này, bạn sẽ chọn mức độ mà bạn muốn phần mềm CleanUp sẽ quét nhiều hay ít bên cột trái, tương ứng với các mục ở phía bên cột phải.

don rac may tinh win 7 8

Sau khi đã chọn xong thì các bạn nhấn OK và cuối cùng bạn hãy nhấn CleanUp! để có thể bắt đầu nhé!

don rac may tinh win 7 9

Chúc các bạn chọn được cho mình một ứng dụng giúp quét dọn máy tính, dọn rác giúp máy tính của các bạn chạy nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm chi phí được dung tích ổ cứng .

Top 5 ứng dụng xóa file trùng lặp tốt nhất lúc bấy giờ

Bạn muốn tìm kiếm và xóa đi những tập tin trùng nhau trên máy tính đơn giản nhất. Hãy theo dõi những chia sẻ đến từ Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các phần mềm xóa file trùng lặp tốt nhất.

Phần mềm xóa file trùng lặp tốt nhất Easy Duplicate Finder

Easy Duplicate Finder được nhìn nhận là một ứng dụng xóa file trùng lặp tốt nhất. Hỗ trợ người dùng vô hiệu hình ảnh, video, các file tài liệu bị trùng lặp một cách tốt nhất. Các bạn chỉ cần kéo thả thư mục bạn cần xóa vào hành lang cửa số của ứng dụng rồi triển khai quét. Phần mềm xóa file trùng lặp Easy Duplicate Finder được chạy trên hệ quản lý Mac và PC .
phan-mem-xoa-file-trung-lap-tot-nhat

Yêu cầu hệ thống

• OS : Windows XP SP2 / Vista / Windows 10 / Windows 8, Windows 7 với phiên bản 32 bit / 64 bit hay Mac OS X
• CPU : 400 MHz hay hoàn toàn có thể cao hơn
• RAM : 128 MB hay dung tích nhiều hơn
• Hard Drive : 5 MB dung tích không lấy phí khoảng trống

Tải và cài đặt phần mềm Easy Duplicate Finder tại đây: https://www.digitalvolcano.co.uk/dcdownloads.html

Phần mềm xóa file trùng lặp tốt nhất Duplicate Cleaner

Duplicate Cleaner là một phần xóa file trùng lặp tương hỗ người dùng quản trị những nội dung được lưu trên ổ cứng HDD hiệu suất cao. Đảm bảo ứng dụng Duplicate Cleaner này khiến cho người dùng giật mình với hiệu quả tìm kiếm file trùng lặp mà nó mang lại .
phan-mem-xoa-file-trung-lap-tot-nhatDuplicate Cleaner sẽ thực thi quét và truy lùng những tập tin như nhạc, phim, video, hình ảnh, … Đối với trường hợp file Open 2 lần trên thiết bị máy tính, ứng dụng Duplicate Cleaner sẽ quét và tìm thấy được. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể xóa đi những bản sao hay chuyển dời những tập tin đó đến vị trí khác .

Tải và cài đặt phần mềm Duplicate Cleaner tại đây: https://www.digitalvolcano.co.uk/dcdownloads.html

Phần mềm Fast Duplicate File Finder Freeware

Fast Duplicate File Finder Freeware tương hỗ người dùng tìm ra những tập tin trùng lặp được lưu tại một thư mục. Phần mềm này sẽ so sánh những nội dung thuộc trong tập tin. Sau đó, tìm kiếm được bản sao cho dù những tệp đó được lưu với tên gọi khác nhau .
phan-mem-xoa-file-trung-lap-tot-nhat

Tải và cài đặt phần mềm Fast Duplicate File Finder Freeware tại đây: https://www.mindgems.com/products/Fast-Duplicate-File-Finder/Fast-Duplicate-File-Finder-Download.html

Phần mềm AuslogicsDuplicate File Finder

AuslogicsDuplicate File Finder là một trong những ứng dụng xóa file trùng lặp tốt nhất. Là một ứng dụng không lấy phí trọn vẹn. Thông qua ứng dụng này, bạn sẽ được sắp xếp lại những video, hình ảnh cùng với những tập tin khác. Từ đó, bạn sẽ thuận tiện xóa đi những bản và giải phóng khỏi khoảng trống của đĩa .
phan-mem-xoa-file-trung-lap-tot-nhat

Tải và cài đặt phần mềm xóa file trùng lặp tốt nhất tại đây: https://www.auslogics.com/en/software/duplicate-file-finder/after-download/

Phần mềm SimilarImages

Hiện nay, SimilarImages là một phần mềm tiện ích hỗ trợ máy tính phân tích kèm theo tìm kiếm những tập tin. Ví dụ như các video, hình ảnh đã bị trùng lặp. Ví dụ: các tập tin có định dạng khác nhau, kích cỡ hay tùy thuộc vào mức độ nén. Khi đã tìm thất được những tập tin bị trùng lặp. Lúc này, bạn hãy xóa rồi di chuyển đến vị trí khác mà bạn muốn một cách dễ dàng.

phan-mem-xoa-file-trung-lap-tot-nhat

Tải và cài đặt phần mềm SimilarImages tại đây: https://tn123.org/simimages/

Trên đây là 1 số ít san sẻ của Techcare. vn – Hệ thống chuyên mua và bán sửa chữa thay thế máy tính uy tín giá rẻ tại TP. Đà Nẵng. Hy vọng với những san sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu biết thêm cũng như biết các để hoàn toàn có thể tự mình biết cách dọn rác máy tính win 7 tại nhà một cách thuận tiện .
Nhưng nếu vẫn các bạn vẫn chưa tự mình triển khai được thì hãy mang máy tính của bạn đến ngay tại mạng lưới hệ thống của chúng tôi. Kỹ thuật viên sửa chữa thay thế máy tính của chúng tôi hoàn toàn có thể giúp các bạn quét dọn máy tính giúp cải tổ được vận tốc hoạt động giải trí của máy tính nhé ! !

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận