Cấu Trúc When, While Trong Tiếng Anh [Cấu Trúc + Bài Tập]

Photo of author

Có nhiều sự nhầm lẫn giữa when và while trong tiếng anh. Và bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng cấu trúc when, while trong tiếng anh đúng cách nhất.

Cấu trúc When và While đều dùng để nói về sự việc, hành động hay tình huống đang diễn ra cùng một thời điểm. Có rất nhiều nhầm lẫn trong việc vận dụng when và while. Trong bài viết này Anh ngữ Ms Hoa sẽ giúp các bạn hiểu rõ và vận dụng when, while đúng cách.

Để học về cấu trúc và cách dùng when trong tiếng anh, bạn cũng cần phải hiểu về cấu trúc ngữ pháp tiếng anh và 12 thì trong tiếng anh. Từ những kiến thức nền tảng này các bạn mới mở rộng và vận dụng when, while đúng cách và hợp lý.

phuong phap dao tao

Giải nghĩa when, while trong tiếng Anh

When có nghĩa là khi, trong khi, lúc …
When và while rất dễ nhầm lẫn trong quy trình sử dụng. Và để tránh nhầm lẫn bạn hoàn toàn có thể khám phá cách sử dụng trải qua lý giải dưới đây :
( 1 ) Sử dụng cấu trúc when khiến người đọc hiểu rằng hành vi Open xảy ra gần như ngay sau hành vi gõ cửa. Hành động gõ cửa chỉ xảy ra trong khoảng chừng thời hạn ngắn .
( 2 ) Sử dụng cấu trúc while khiến người đọc hiểu rằng hành vi Open xảy đồng thời với hành vi gõ cửa. Hành động gõ cửa xảy ra trong một khoảng chừng thời hạn nhất định .

sự khác nhau giữa when và while

Ngoài ra: 

When được sử dụng nhiều trong các mệnh đề với vị trí là liên từ chỉ thời hạn. When hoàn toàn có thể đứng giữa hai mệnh đề để link, hoặc hoàn toàn có thể đứng ở đầu mệnh đề chính, nhưng hai mệnh đề được ngăn cách nhau bởi đấu (, ) .
Thêm một trường hợp đặc biệt quan trọng khác, When hoàn toàn có thể Open trong câu hòn đảo ngữ với cấu trúc dưới đây :

Hardly/ Scarely + had + S + PII (Past Participle)… when + S + V.ed: Vừa mới…. thì….

Cách sử dụng cấu trúc when, while

 

Clause of time

Use

Example

When When + present simple, present simple / future simple Diễn tả mối quan hệ giữa hành vi và hiệu quả, hoặc vấn đề tron tương lai . When you receive our letter, you will know our address .
When + simple past, past perfect Hành động xảy ra trước một hành vi trong quá khứ ( hành vi ở mệnh đề when ) . When I came to her home, she had gone to work .
When + simple past, simple past Diễn tả hai hành vi xảy ra song song, hoặc liên tục trong quá khứ I took a rest when the plane took off .

When + past continous, simple past

Diễn tả một hành vi đang diễn ra, một hành vi ngắn xen vào . When we were playing football, the bell rang .
When + past perfect, simple past Hành động xảy ra tiếp nối đuôi nhau hành vi trong quá khứ . When the opportunity had passed, I realized that i had had it .
When + present simple, S + will + be + V.ing Hành động đang diễn ra trong tương lai song song với hành vi ở mệnh đề when When you receive my postcard, i will be welcoming the dawn at Nhật Bản .
While While + past / present continous, past / present countinous Diễn tả hai hành vi xảy ra đồng thời, song song trong hiện tại hoặc quá khứ . While my mother is cooking, my father is reading newspaper .

Có khá nhiều câu hỏi mang tính đánh đố, ” đặt bẫy ” về When và While, nên hy vọng rằng các kỹ năng và kiến thức trên sẽ giúp mọi người có được kiến thức và kỹ năng vững hơn để tránh bẫy trong bài thi có when, while .

banner thi thu toeic online anh ngu ms hoa

>>> BỎ TÚI THÊM KIẾN THỨC: 

Bài tập về cấu trúc when, while

Vận dụng những kỹ năng và kiến thức đã học về cấu trúc when và while trong tiếng Anh hoàn thành xong bài tập dưới đây .
1. I was having breakfast ___ the telephone rang .
2. ___ they were cooking, somebody broke into their house .
3. He slept ___ I cooked dinner .
4. ___ you called, he picked up his cell phone .

5. I often visited my grandmother ___ I was a child.

Đáp án

  1. when
  2. While
  3. while
  4. When
  5. when

Hi vọng rằng một số chia sẽ trên sẽ cho bạn thêm kiến thức về when và while. Cấu trúc when và while sử dụng khác nhiều và cũng là một trong số các cấu trúc tiếng anh phổ biến. Hãy nắm vững kiến thức này để chinh phục tiếng anh dễ dàng hơn nhé.

Chúc mọi người thành công xuất sắc !

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Tiếng Anh

Viết một bình luận