Cách diệt côn trùng bằng nước rửa chén hiệu quả, đơn giản

Photo of author

1. Cách diệt côn trùng bằng nước rửa chén hiệu quả như thế nào?

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc dùng nước rửa chén để làm sạch chén đĩa, vô hiệu dầu thừa trên vật dụng sau mỗi bữa ăn. Thế bạn đã biết hiệu quả giúp vô hiệu các loại sâu bọ gây hại của nước rửa chén chưa ? Sẽ không tốn thêm bất kỳ ngân sách nào nếu bạn biết cách diệt côn trùng nhỏ tại nhà hiệu suất cao khi tận dụng nước rửa chén .Một vài nguyên do để tất cả chúng ta đừng bỏ lỡ cách dùng nước rửa chén để tàn phá côn trùng nhỏ ( ruồi, muỗi, kiến … ) :

– Bản thân các loại sâu bọ, rệp, ruồi trắng, nhện khá sợ nước. Xà phòng từ nước rửa chén dễ dàng ức chế sự phát triển của chúng. 

– Loại nước quen thuộc trong hoạt động và sinh hoạt này thuận tiện hòa tan và tạo thành hỗn hợp đặc trị côn trùng nhỏ gây hại. Nước rửa chén ngăn ngừa sự tăng trưởng, sinh sôi của các loài bọ trong vườn nhà và đuổi chúng ra khỏi nhà .- Nước rửa chén cũng bảo đảm an toàn hơn nhiều so với việc sử dụng các loại thuốc xịt côn trùng nhỏ chứa đầy những hoá chất ô nhiễm .Vì sử dụng nguyên vật liệu là nước rửa chén, luôn có sẵn trong gian nhà bếp, do đó, bạn hoàn toàn có thể vận dụng chiêu thức diệt côn trùng nhỏ xung quanh nhà, sân vườn, hoa lá cây cảnh, … bất kể khi nào .

2. Cách để diệt côn trùng bằng nước rửa chén đơn giản tại nhà

Để thực hiện cách diệt côn trùng bằng nước rửa chén tại nhà hiệu quả, bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

2.1 Các dụng cụ cần thiết

Bước tiên phong để diệt côn trùng nhỏ bằng nước rửa chén là cần chuẩn bị sẵn sàng 1 số ít dụng cụ thiết yếu ( hãy sử dụng bất kể đồ vật nào sẵn có hoặc tái chế trong nhà ), gồm có :- Xà phòng rửa chén- Thìa / muỗng- Lọ thủy tinh / bình đựng có nắp- Bình có vòi xịt ( các loại bình có dung tích tương thích với nhu yếu bạn sử dụng )

2.2 Các bước thực hiện diệt côn trùng bằng nước rửa chén

Pha trộn hỗn hợp diệt côn trùng

Sử dụng khoảng chừng 2 muỗng canh nước rửa chén với một tỉ lệ nước đủ để hòa tan cho đến khi trộn đều. Và bạn chú ý quan tâm không nên sử dụng xà phòng quá đặc vì hoàn toàn có thể ngăn cản vòi xịt thoát nước ra khỏi bình. Tránh để cho lớp bọt nổi lên trên quá nhiều, điều đó giảm hiệu suất cao của hỗn hợp sử dụng .

Cho hỗn hợp vào bình xịt

Cho hỗn hợp đã pha vào bình xịt sẵn có/ bình xịt tại vườn. Nếu ước lượng được tỉ lệ này dễ dàng, bạn có thể mạnh dạn thực hiện bước pha chế hỗn hợp xà phòng diệt côn trùng bằng nước rửa chén ngay tại đây. 

Nếu vẫn còn chần chừ về tỉ lệ, hãy dành thời hạn để thử nghiệm, kiểm tra hiệu suất cao trên một phần nhỏ như bước sau đó .

Thực hiện kiểm tra hiệu quả nước diệt côn trùng sẵn có

Để kiểm chứng hỗn hợp bạn pha chế và sử dụng để diệt côn trùng nhỏ hiệu suất cao hơn. Bạn hoàn toàn có thể xịt hỗn hợp lên một phần nhỏ, một vài nơi ẩn nấp của côn trùng nhỏ ở từng loại cây. Thông thường, chúng hay trú ngụ ở mặt dưới của lớp lá .Bạn quan sát xem khu vực đã xịt có bị hư hại gì không trong khoảng chừng 1-2 ngày đổ lại. Nếu thấy nước dùng không hiệu suất cao rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể xịt vùng rộng hơn để kiểm tra. Ngược lại, nếu nơi bạn xịt có những tín hiệu như cây bị bỏng, côn trùng nhỏ bị ảnh hưởng tác động nặng thì bạn hoàn toàn có thể pha loãng hỗn hợp xà phòng ra hơn. Bạn hoàn toàn có thể dùng một loại xà phòng rửa chén nhẹ hơn .

Tiến hành phun cây trên diện rộng

Khi đã pha chế thành công xuất sắc xà phòng diệt côn trùng nhỏ, bạn sẽ vận dụng trên các cây bị ảnh hưởng tác động. Vào buổi sáng, bạn hãy phun hỗn hợp xà phòng nơi các bộ phận của cây, nơi tập trung chuyên sâu côn trùng nhỏ gây hại. Chú ý nên xịt trực tiếp xà phòng với côn trùng nhỏ gây hại để trấn áp chúng .

Liên tục lặp lại quy trình

Thực hiện chiêu thức này trong vòng vài ngày liên tục đến khi côn trùng nhỏ có hại này được trấn áp .

3. Các lưu ý khi diệt côn trùng bằng nước rửa chén

– Bạn quan tâm nên sử dụng một số ít loại xà phòng dạng lỏng nhẹ, không nên dùng loại nước rửa chén quá đặc, có tính tẩy rửa quá cao .

– Xà phòng xịt kiểm soát côn trùng từ nước rửa chén có thể ít gây hại hơn thông thường. Song, nó vẫn có thể gây kích ứng mắt hoặc gây ra vấn đề nôn mửa do dị ứng hoặc các vấn đề khác nếu hít phải quá nhiều. 

– Bạn không nên xịt xà phòng khi cây đang thiếu nước hoặc khi trời nắng nóng. Điều này gây ảnh hướng đến sự tăng trưởng của cây .- Bạn nhớ đeo bao tay và khẩu trang kĩ hơn khi sử dụng nha .- Ngoài ra, bạn cũng nên tránh phun xà phòng diệt côn trùng nhỏ gây hại trong nhà trên cây ăn trái đang ra hoa hiệu quả. Bạn nên thực thi giãn cách tối thiểu 15 ngày đến nửa tháng trước khi thu hoạch .

Có rất nhiều cách để loại bỏ côn trùng gây hại trong nhà, Cleanipedia hi vọng đây là một trong những mẹo hữu ích cho bạn cách chăm sóc, bảo vệ nhà cửa tốt hơn,

>> > Xem thêm :Tác giả : Team CleanipediaBản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Viết một bình luận