Cách đuổi rắn ra khỏi nhà vừa đơn giản lại hiệu quả, nhà nào cũng nên thử

Bột hùng hoàng từ lâu đã được biết đến là chất cấm kỵ với loài rắn .

Rắn là một loại động vật hoang dã cực kỳ nguy khốn so với con người. Chúng thích sự bảo đảm an toàn thường tìm nơi ẩn mình lý tưởng vừa có thức ăn lại có nước uống không thiếu và vô tình ngôi nhà của bạn chính là một môi trường tự nhiên hài hòa và hợp lý để rắn trú ngụ .
Nếu nhà bạn có sân vườn hoặc nhiều cây cối. Đó là nơi vô cùng thích hợp để rắn hoàn toàn có thể sinh sống và ẩn mình. Rắn lục đuôi đỏ là một ví dụ nổi bật loài rắn rết phổ cập này có màu xanh lá đặc trưng giống màu .

Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng thấy rắn trú ngụ trong nhà khi thời tiết hanh khô và nóng bức. Điều này đơn giản vì rắn không thích thời tiết nóng bức với nhiệt độ cao, chúng sẽ tiêu hóa kém và mất đi năng lượng. Chính vì thế, ngôi nhà của bạn sẽ là nơi vô cùng mát mẻ với đầy đủ nước uống cho chúng giải tỏa cơn nóng.

Cách đuổi rắn ra khỏi nhà vừa đơn giản lại hiệu quả, nhà nào cũng nên thử - 1

Cách đuổi rắn ra khỏi nhà vừa đơn giản lại hiệu quả, nhà nào cũng nên thử - 2
Bên cạnh đó, nhà có nhiều chuột bọ, gia cầm và thú cưng khác cũng dễ lôi cuốn rắn tìm đến vì chúng là nguồn thức ăn béo bỡ thuận tiện tìm thấy trong bất kỳ ngôi nhà nào .
Một điểm mê hoặc nữa khiến rắn bị lôi cuốn vào nhà chính là mùi hương hoa. Một số loài rắn sẽ bị kích thích và lôi cuốn bởi hương hoa nhài, cây cối hương, bìm bìm … Vì thế trồng những loại cây này trong nhà khiến năng lực lôi cuốn rắn là rất cao .

Những cách đuổi rắn hiệu quả

Trồng những loại cây cảnh có thể đuổi rắn

Trồng những loại cây có mùi hương đặc trưng rắn đại kị cũng là một cách đuổi rắn rết ra khỏi nhà vô cùng hiệu suất cao lại mang lại khoảng trống xanh mát cho ngôi nhà bạn .
Những loại cây mà rắn cực kỳ ghét hoàn toàn có thể kể đến như củ nén, hoa lan tỏi tím hay cây sắn dây. Đây là những loài cây có hương thơm mạnh và cay nồng. Rắn là loài vật có khứu giác rất tăng trưởng. Khi ngửi được mùi hương đặc biệt quan trọng này từ xa chúng sẽ cảm thấy không dễ chịu mà lánh xa khỏi nhà .
Chỉ cần tô điểm cho căn nhà với dàn hoa lan tỏi tím đẹp mắt trồng trước hàng rào hay vài dây sắn dây trồng quanh nhà, bảo vệ rắn sẽ không dám bén mảng đến gần nhà bạn .

Cách đuổi rắn ra khỏi nhà vừa đơn giản lại hiệu quả, nhà nào cũng nên thử - 3

Sử dụng sả để đuổi rắn

Sả là một cây gia vị vô cùng phổ cập được trồng ở nhiều hộ mái ấm gia đình. Ngoài được sử dụng như một nguyên vật liệu nấu ăn và làm đẹp. Trồng sả cũng là một cách đuổi rắn rết ra khỏi nhà tự nhiên lại vô cùng hiệu suất cao và bảo đảm an toàn được nhiều hộ mái ấm gia đình vận dụng .
Hương sả được xem là mùi hương khắc tinh của loài rắn. Để đuổi rắn các bạn chỉ cần trồng một vài bụi sả dọc theo hàng rào xung quanh nhà hay sử dụng những tép sả đập dập rồi treo ở cửa ra vào nơi rắn hoàn toàn có thể bò vào nhà. Chỉ với vài nghìn đồng là bạn đã hoàn toàn có thể yên tâm không con rắn nào dám đến gần nhà bạn thật bảo đảm an toàn và tiết kiệm chi phí đúng không nào .

Cách đuổi rắn ra khỏi nhà vừa đơn giản lại hiệu quả, nhà nào cũng nên thử - 4

Bên cạnh đó, các bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tinh dầu sả để đuổi rắn ra khỏi nhà đồng thời lại mang lại không khí trong lành và tươi mát cho khoảng trống sống. Với tinh dầu sả các bạn hoàn toàn có thể sử dụng một vài cách sau :
Thường xuyên xông nhà bằng tinh dầu sả để đuổi và phòng ngừa rắn vào nhà. Thấm tinh dầu sả vào miếng bông gòn rồi đặt xung quanh nhà để đuổi rắn. Khi bông đã hết mùi hoàn toàn có thể thay bằng một miếng bông khác .

Dùng bột hùng hoàng để xua đuổi rắn khỏi nhà

Bột hùng hoàng từ lâu đã được biết đến là chất cấm kỵ với loài rắn. Bột hùng hoàng là một hợp chất có tên hóa học arsenic sulfide. Chúng có màu vàng cam và mùi không dễ chịu đặc trưng. Đây được xem là chất kịch độc với rắn làm chúng phải sợ hãi tránh xa .
Chỉ cần rải bột hùng hoàng xung quanh nhà, lối đi … là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xua tan nỗi lo về rắn. Tuy nhiên đây cũng là một chất hóa học khá độc so với con người nên thường không được khuyến nghị sử dụng .
Nếu thiết yếu phải sử dụng bột hùng hoàng để đuổi rắn. Các bạn nên chú ý quan tâm sử dụng bao tay bảo lãnh khi dùng bột hùng hoàng đồng thời cũng cần phải cẩn trọng không để bột rơi vãi vào thức ăn hay nguồn nước uống và tránh xa tầm tay trẻ nhỏ. Khi sử dụng xong phải quét dọn thật sạch để bảo vệ sức khỏe thể chất con người và vật nuôi .

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-duoi-ran-ra-khoi-nha-vua-don-gian-lai-hieu-qu…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-duoi-ran-ra-khoi-nha-vua-don-gian-lai-hieu-qua-nha-nao-cung-nen-thu-d280507.html

Theo Nhật Linh ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Viết một bình luận