Cách để Làm súng giấy có thể bắn được

Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 1

Tập hợp vật liệu. Trước khi bắt đầu ráp súng, bạn sẽ cần một số dụng cụ và vật liệu. Để bắt đầu, bạn hãy tập hợp những thứ sau:

 • Nhiều tờ giấy bền chắc (kích cỡ 22×28 cm,màu sắc bất kỳ)
 • Băng keo trong
 • Kéo
 • Thước
 • Bút dạ
 • Keo nóng
 • Dây chun[1]

Trước khi bắt đầu ráp súng, bạn sẽ cần một số dụng cụ và vật liệu. Để bắt đầu, bạn hãy tập hợp những thứ sau:

Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 2

Cuộn tờ giấy đầu tiên thành một ống tròn, bắt đầu từ một góc cuộn vào.

Đầu tiên là chọn một tờ giấy và cuộn thành một ống nhỏ. Nhẹ tay cuộn giấy origami thành hình ống, chừa lại khoảng trống ở giữa nếu có thể. Ống giấy này sẽ có hình dạng như lõi cuộn khăn giấy ăn nhỏ xíu. Bạn sẽ dùng cuộn giấy này làm khuôn để cuộn các ống giấy còn lại.[2]

 • Ống giấy này sẽ có đường kính cỡ bằng chiếc bút chì. Bạn có thể dùng bút bi hoặc bút chì để tạo hình cho dễ hơn.

Đầu tiên là chọn một tờ giấy và cuộn thành một ống nhỏ. Nhẹ tay cuộn giấy origami thành hình ống, chừa lại khoảng trống ở giữa nếu hoàn toàn có thể. Ống giấy này sẽ có hình dạng như lõi cuộn khăn giấy ăn nhỏ bé. Bạn sẽ dùng cuộn giấy này làm khuôn để cuộn các ống giấy còn lại .

Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 3

Cuộn tờ giấy thứ hai xung quanh ống giấy đầu tiên.

Để làm súng bắn được, bạn sẽ phải dùng ống giấy vừa làm để tạo thành ống thứ hai có đường kính lớn hơn. Cuộn tờ giấy origami bao quanh ống thứ nhất vừa tạo ra. Khi đã cuộn hết tờ giấy thứ hai, hãy trượt ống nhỏ bên trong ra. Bây giờ bạn đã có thêm một ống nữa hơi lớn hơn ống đầu tiên. Ống mới này cũng có hình dạng như lõi cuộn khăn giấy ăn nhỏ.

Để làm súng bắn được, bạn sẽ phải dùng ống giấy vừa làm để tạo thành ống thứ hai có đường kính lớn hơn. Cuộn tờ giấy origami bao quanh ống thứ nhất vừa tạo ra. Khi đã cuộn hết tờ giấy thứ hai, hãy trượt ống nhỏ bên trong ra. Bây giờ bạn đã có thêm một ống nữa hơi lớn hơn ống tiên phong. Ống mới này cũng có hình dạng như lõi cuộn khăn giấy ăn nhỏ .

Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 4

Điều chỉnh và dán cố định ống giấy bằng băng keo trong.

Khi đã cuộn xong ống giấy, bạn sẽ dùng băng keo trong dán cố định. Dán băng keo trong vào cả hai đầu ống để giữ cho ống khỏi bung, sau đó dùng kéo tỉa xung quanh thành ống. Ống giấy của bạn phải bằng phẳng, không có các mẩu giấy lôi thôi bong ra.

Khi đã cuộn xong ống giấy, bạn sẽ dùng băng keo trong dán cố định và thắt chặt. Dán băng keo trong vào cả hai đầu ống để giữ cho ống khỏi bung, sau đó dùng kéo tỉa xung quanh thành ống. Ống giấy của bạn phải phẳng phiu, không có các mẩu giấy lôi thôi bong ra .

Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 5

Cuộn thêm 2 ống giấy nữa như vậy và cắt ra theo các đoạn có chiều dài như dưới đây. Tiếp tục cuộn các ống giấy như ống trước, sau đó dùng kéo, thước kẻ và bút đánh dấu để cắt các ống thành các đoạn như sau:

 • Để làm nòng súng: Bạn cần có 2 ống dài 15 cm.
 • Để làm báng súng: Bạn cần có 7 ống dài 5 cm.
 • Để làm cò súng: Bạn cần có 1 ống dài 8 cm.

Tiếp tục cuộn các ống giấy như ống trước, sau đó dùng kéo, thước kẻ và bút lưu lại để cắt các ống thành các đoạn như sau :

Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 6

Làm báng súng bằng cách dùng keo nóng dán tất cả các đoạn ống 5 cm vào với nhau, hơi chéo góc một chút. Xếp tất cả các đoạn ống sát vào nhau, ống này kế tiếp ống kia, sau đó chỉnh lại bằng cách xê dịch ống cuối cùng sang phải theo đường chéo (mô phỏng hình dạng của báng súng lục thông thường). Dùng keo nóng gắn các ống với nhau để tạo thành báng súng dài và mỏng.

 • Bạn cũng có thể dùng keo dán các đoạn ống theo đường thẳng, sau đó cắt một đầu để tạo một cạnh hơi chéo. Dùng kéo để cắt sửa lại cạnh chéo cho bằng phẳng.[5]

Xếp tổng thể các đoạn ống sát vào nhau, ống này tiếp nối ống kia, sau đó chỉnh lại bằng cách xê dịch ống sau cuối sang phải theo đường chéo ( mô phỏng hình dạng của báng súng lục thường thì ). Dùng keo nóng gắn các ống với nhau để tạo thành báng súng dài và mỏng dính .

Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 7

Dùng keo gắn đoạn ống 8 cm lên trên báng súng, chừa lại 3 cm nhô ra ngoài cạnh phải. Ống này sẽ ở bên cạnh báng súng và nghiêng vào. Nói cách khác, nếu bạn cầm súng lên để bắn thì phần ống nhô ra ngoài 3 cm sẽ hướng về phía bạn. Nó sẽ là “cò súng”.

Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 8

Gắn 2 ống 15 cm với nhau, sau đó gắn lên trên báng súng. Đây sẽ là nòng súng, do đó tất nhiên là nó phải hướng về phía trước. Xếp đoạn cuối của nòng súng vào khoảng giữa báng súng và dùng keo nóng gắn chặt.

Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 9

Cuộn 2 ống giấy nhỏ hơn. Lần này thì bạn không cần phải lo chừa lại khoảng trống bên trong ống. Cuộn giấy (giấy màu khác thì đẹp) thành ống tròn, nhỏ hơn ống đầu tiên một chút. Các ống này phải có thể trượt ra trượt vào các ống tạo ra ở bước trước. Để cuộn các ống này cho nhỏ hơn, bạn sẽ cuộn mà không dùng lõi. Bạn nên cắt đi phần tam giác cuối cùng dài khoảng 10 cm của tờ giấy đang cuộn để giảm độ dày ở giữa ống.

 1. Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 10

  <\/div>”}

  10Bẻ một ống mỏng thành hình chữ U sao cho nó trượt được vào ống cò súng và ống trên cùng của báng súng. Cắt bớt ống để chỉ còn một đoạn khoảng 0,5 cm ống nhô ra phía sau khoang cò súng và không nhô ra sau báng súng. Đoạn cong chữ U sẽ ở phía nòng súng. Đây sẽ là cò súng – khi bạn kéo cò về phía sau, mẩu ống nhỏ này sẽ bật ra phía sau khoang cò súng.

  • Đảm bảo cái ống có thể trượt tới lui dễ dàng vì nó là cò súng.

  Cắt bớt ống để chỉ còn một đoạn khoảng chừng 0,5 cm ống nhô ra phía sau khoang cò súng và không nhô ra sau báng súng. Đoạn cong chữ U sẽ ở phía nòng súng. Đây sẽ là cò súng – khi bạn kéo cò về phía sau, mẩu ống nhỏ này sẽ bật ra phía sau khoang cò súng .

  Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 11

  Làm vòng cản bảo vệ cò súng bằng một ống nhỏ khác (tuỳ ý). Bẻ ống thành hình chữ S, ép dẹp các đoạn cong nếu cần thiết. Đút một đầu ống giấy vào ống thứ hai kể từ trên xuống của báng súng (ngay dưới cò súng), để cho phần cong của chữ “S” trở thành một vòng cản nhỏ. Dùng keo nóng gắn phần còn lại của ống vào dưới nóng súng và cắt đi phần thừa.

  Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 12Dùng tay ấn dẹp một ống giấy nhỏ và dùng nó để “bít kín” đuôi báng súng. Ống giấy này sẽ phải được ấn dẹp xuống thành một dải dài, mỏng. Bạn sẽ dùng keo nóng gắn nó vào phía sau báng súng, bẻ vòng quanh phía trước và phía dưới vòng cản cò súng, nếu có. Mục đích ở đây là đóng kín tất cả các đầu hở không cần thiết của các ống trên báng súng, nhưng điều cốt yếu là đóng kín ống ngay đằng sau cò súng.

  • KHÔNG bít khoang cò súng. Khoang này cần phải để hở để nạp đạn và bắn súng.
  • Cuối cùng, bạn sẽ có một “đường viền” ở phần dưới khẩu súng. Đó là lý do bạn nên dùng màu khác cho đẹp.

  Ống giấy này sẽ phải được ấn dẹp xuống thành một dải dài, mỏng mảnh. Bạn sẽ dùng keo nóng gắn nó vào phía sau báng súng, bẻ vòng quanh phía trước và phía dưới vòng cản cò súng, nếu có. Mục đích ở đây là đóng kín tổng thể các đầu hở không thiết yếu của các ống trên báng súng, nhưng điều cốt yếu là đóng kín ống ngay đằng sau cò súng .

  Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 13

  Lấy lò xo của cây bút cũ và đút vào trong ống trên nòng súng. Lấy cò súng ra và đút lò xo vào sao cho nó ép sát ống bên ngoài. Điều này sẽ cho phép cò súng tự động bật ra phía sau khi bắn.

  Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 14Làm cò súng bằng dây chun và kíp. Gấp đôi một mảnh giấy origami hai lần, tạo thành một dải giấy mỏng, dài. Cuộn dải giấy này thành một ống dày. Dùng băng keo dán ống cho chặt và cắt sửa thành ống cho nhẵn. Ống này sẽ trông như lõi cuộn giấy vệ sinh nhỏ xíu. Tiếp theo…

  • Lấy kéo cắt mở cái ống ra. Đặt sợi dây chun vào trong ống.[6]
  • Dùng băng keo dán cho ống kín lại. Bây giờ bạn sẽ có một ống giấy dày với sợi dây chun bên trong. Đây sẽ là cò súng.[7]

  Gấp đôi một mảnh giấy origami hai lần, tạo thành một dải giấy mỏng dính, dài. Cuộn dải giấy này thành một ống dày. Dùng băng keo dán ống cho chặt và cắt sửa thành ống cho nhẵn. Ống này sẽ trông như lõi cuộn giấy vệ sinh nhỏ bé. Tiếp theo …

  Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 15

  Đút cò súng có sợi chun vào ống dưới của nòng súng. Cắt các đầu ống sao cho đầu có sợi dây chun ở sát đuôi nòng súng hết mức có thể và không có đoạn ống nào thò ra trước nòng súng.

  Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 16

  Móc sợi dây chun vào phía trước nòng súng sao cho nó căng giữa hai ống. Đảm bảo đuôi cò súng nằm ở ngay khe hở của khoang cò súng. Khi bạn kéo cò về phía sau, đầu ống nhô ra sẽ thả cò súng, sợi dây chun sẽ bật ra và bắn đạn.

  Tiêu đề ảnh Make a Paper Gun That Shoots Step 17Nạp và bắn đạn giấy. Bây giờ thì khẩu súng đã có thể bắn được. Vo các mấu giấy origami nhỏ thành các viên tròn nhỏ. Cho một viên vào đầu súng đối diện với báng súng và cò súng, sau đó móc sợi dây chun lên. Kéo cò để thả sợi dây chun, bắn ống cò về phía trước và nhả đạn. Viên đạn sẽ bắn ra khỏi nòng súng.[8]
  Bây giờ thì khẩu súng đã hoàn toàn có thể bắn được. Vo các mấu giấy origami nhỏ thành các viên tròn nhỏ. Cho một viên vào đầu súng đối lập với báng súng và cò súng, sau đó móc sợi dây chun lên. Kéo cò để thả sợi dây chun, bắn ống cò về phía trước và nhả đạn. Viên đạn sẽ bắn ra khỏi nòng súng .

Viết một bình luận