Cách gấp thuyền giấy đơn giản tuyệt đẹp

Photo of author

Thuyền giấy là những đồ chơi giản dị nhất nhưng lại là món đồ chơi mà khiến bạn không thể quên tuổi thơ gắn với những chiếc thuyền giấy và những ước mơ ngây thơ của mình đúng không nào. Bạn còn nhớ cách gấp thuyền giấy không? nếu bạn quên bạn hãy cùng chúng tôi trở lại tuổi thơ bằng cách gấp thuyền giấy đơn giản tuyệt đẹp này nhé. Ngày nhỏ có nhiều loại thuyền lắm đúng không vây hôm nay bạn gấp cùng chúng tôi nhé!

cách gấp thuyền giấy đơn giản tuyệt đẹp.
Để thực thi cách gấp thuyền giấy đơn thuần này, trước hết các bạn cần chuẩn bị sẵn sàng những nguyên vật liệu cần có để gấp thuyền giấy nhé .

VẬT DỤNG CẦN CÓ ĐỂ GẤP THUYỀN GIẤY

  • Giấy: 1 tờ hình vuông bạn có thể chuẩn bị một tờ giấy to hoặc nếu bạn muốn gấp nhiều thuyền bạn chuẩn bị nhiều tờ giấy vuông nhé.

Chỉ đơn thuần vậy thôi, nhưng bạn cũng cần sẵn sàng chuẩn bị kéo nhé để bạn hoàn toàn có thể cắt hình vuông vắn size tùy ý bạn có muốn làm một đoàn thuyền không nào ?

HƯỚNG DẪN GẤP THUYỀN GIẤY

Nào tất cả chúng ta cùng nhau thực thi cách gấp thuyển giấy thôi nào .
Bước 1 : Đầu tiên, bạn sẽ gấp đôi tờ giấy để làm thuyền theo hình vuông vắn bạn cần cắt sao cho bằng mép để thu được hình vuông vắn nhất theo kích cỡ mà bạn lựa chon nhé .
cách gấp thuyền giấy đơn giản tuyệt đẹp.
Bước 2 : Sau đó bạn sẽ gập đôi tờ giấy theo 2 chiều của hình vuông vắn bạn mở giấy ra sẽ thu được 4 hình vuông vắn bằng nhau đó nhé. Rồi bạn cứ để yên giấy như vậy nhé, bạn nên miết mép để thu được những nếp rõ ràng hơn một chút ít nhé .

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn gấp thuyền giấy lấy đường nếp gấp ở giữa làm tâm, bạn gấp mép tờ giấy bên trái sao cho trùng với đường gấp giữa. Dùng tay miết nhẹ. Gấp tương tự với góc còn lại.

cách gấp thuyền giấy đơn giản tuyệt đẹp.
Bước 4 : Rồi tiếp theo bạn gập phần dưới của tờ giấy lên, sau đó bạn lại miết thật nhẹ. rồi bạn lật mặt phía dưới bạn thực thi gấp tương tự như mặt trên .
cách gấp thuyền giấy đơn giản tuyệt đẹp.
Bước 5 : Sau đó bạn lại xoay ngang chiếc thuyền giấy 90 độ, bạn luồn tay vào giữa, và đặt ngón trỏ và cái như này để gập thành hình vuông vắn .
Bước 6 : Phần giấy bên trái thì bạn gấp xuống dưới, bên phải thì bạn để lên trên
Bước 7 : Ròi bạn liên tục lấy một lớp giấy gấp lên trên Làm tựa như với bên còn lại .
Bước 8 : Sau đó thì liên tục luồn tay giống như bước 4 để làm thuyền giấy .
cách gấp thuyền giấy đơn giản tuyệt đẹp.

Bước 19: Sau khi gấp giấy lên bạn sẽ được hình con thoi.

Bước 10 : Và ở đầu cuối thì bạn nhẹ nhàng kéo hai góc của hình thoi ra là đã hoàn thành xong xong cách làm thuyền giấy đáng yêu rồi nhé .
cách gấp thuyền giấy đơn giản tuyệt đẹp.

Như vậy bạn đã nhớ ra cách gấp thuyền giấy này chưa nào, đây sẽ là món quà mà bạn dành cho con cùng một lời tâm sự về những kỉ niệm đẹp của bạn đúng không nào, chúng sẽ thích thú lắm đó. Một thời trẻ con với những hoài bão với những ước mơ tuy nhỏ nhoi nhưng lại vô cùng hồn nhiên cái ngày mà đâu có những trò chơi đắt tiền đâu được đi chơi như bây giờ, lũ bạn cùng nhau gấp thuyền giấy thả  trôi sông hay đôi khi còn gấp thuyền thi xem ai giỏi hơn ai giữ được thuyền lâu hơn, ôi những kỉ niệm đẹp ùa về và các con của bạn sẽ thích thú và cảm nhận những nỗi vất vả mà trong sáng của bạn đó. Và nhân tiện bạn dạy cho các bé cách gấp luôn nhé, khuyến khích sự khéo tay của các bé thôi nào!

Chúc bạn thành công với cách gấp thuyền giấy này nhé!

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Giải Trí

Viết một bình luận