Tất cả những cách ghi âm trên MacBook 2022 – Laptop Vàng

Photo of author

Tất cả những cách ghi âm trên MacBook 2022

MacBook ngày càng trở nên thu hút và được sử dụng rộng rãi hơn tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn muốn ghi âm hay chỉnh sửa âm thanh thì bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây. Trong bài viết này Laptop Vàng sẽ hướng dẫn bạn cách ghi âm trên MacBook đơn giản và chuyên nghiệp nhất!

1.  Cách ghi âm đơn giản trên MacBook

Ghi âm trên MacBook bằng Quick Time Player (có sẳn trong MacOS)

Đây là ứng dụng tương hỗ ghi âm trên máy tính đã được tạo riêng dành cho MacBook của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để sáng tác hay cover một bài hát để san sẻ với bạn hữu trải qua các bước sau :

 • Bước 2 : Bạn vào mục File sau đó nhấn chọn New Audio Recording và khởi đầu cáchghi âm trên MacBook.
 • Bước 3 : Khi hành lang cửa số mới được mở lên bạn sẽ nhìn thấy hình tượng ghi âm là nút tròn có màu đỏ. Nhấn vào hình tượng này để thực thi quy trình ghi âm .
 • Bước 4 : Khi đã ghi âm xong hãy nhấn nút Stop và việc ghi âm của được dừng lại .
 • Bước 5 : Vào mục File để chọn Save sau đó lưu file vừa ghi âm và địa chỉ bạn mong ước là bạn đã triển khai xong rồi đó .

Xem thêm: Cách chụp màn hình trên MacBook

2. Một số phần mềm khác hỗ trợ thu âm

Thông thường tất cả chúng ta hoàn toàn có thể ghi âm trên MacBook với rất nhiều các mục tiêu khác nhau như thu âm bài hát, thu âm tiếng động hay thậm chí còn là thu âm chuyên nghiệp. Với những mục tiêu này tất cả chúng ta có ứng dụng ghi âm trên MacBook tương hỗ rất hiệu suất cao như :

Audacity

Audacity được xem như ứng dụng trọn vẹn không lấy phí giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện giải quyết và xử lý âm thanh trên nền hệ điều hành quản lý MacOS. Phần mềm này rất dễ sử dụng với các tính năng đơn cử như :

 • Hỗ trợ ghi âm một cách trực tiếp giọng nói hoặc bài hát bạn mong ước .
 • Loại bỏ các tạp âm không thiết yếu trong quy trình ghi âm .
 • Hỗ trợ chỉnh sửa và giải quyết và xử lý âm thanh với các hiệu ứng phong phú .
 • Có thể xuất hoặc nhập âm thanh dưới các định dạng khác nhau .

Adobe Audition

Adobe Audition còn được biết đến như một công cụ thu âm chuyên nghiệp tương hỗ tuyệt vời cho hệ điều hành quản lý MacOS. Tất nhiên bạn sẽ phải trả phí cho ứng dụng này nếu không muốn sử dụng đến công cụ mang tên Cr @ ck Adobe. Những tính năng điển hình nổi bật của ứng dụng này gồm có :

 • Giao diện thân thiện và rất thuận tiện thích ứng khi sử dụng .
 • Hỗ trợ rất nhiều các định dạng âm thanh
 • Các tính năng phong phú như chỉnh sửa và biên tập, giải quyết và xử lý âm thanh, video .
 • Hỗ trợ các Plugin giúp hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp hơn .

Đây là một ứng dụng tương hỗ giải quyết và xử lý âm thanh được tăng trưởng bởi công ty Avid Pro Tools và được các chuyên viên nhìn nhận cực kỳ cao. Phần mềm này khó sử dụng hơn và phần đông chỉ được sử dụng trong các dự án Bất Động Sản âm nhạc hay các chương trình, bộ phim quy mô lớn .
Tất nhiên người ta cũng chỉ sử dụng ứng dụng này tại các hãng phim chuyên nghiệp hay các phòng thu âm lớn mà thôi. Tuy nhiên nếu muốn bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những tính năng tuyệt vời của ứng dụng trên .

Bài viết trên đã tổng hợp những phần mềm hỗ trợ ghi âm trên MacBook đơn giản và dễ dàng nhất hiện nay. Tuy rằng thông tin có thể còn thiếu sót nhưng hy vọng đã giúp bạn có thể tìm được một phần mềm tốt, phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan bạn có thể liên hệ trực tiếp với Laptopvang để được giải đáp nhé!

Tham Khảo

https://support.apple.com/vi-vn/guide/voice-memos/vmaa4b813415/mac

5/5 – ( 1 bầu chọn )
Bạn có hài lòng với nội dung này không ?

Share

Pin

0 Shares

Bài viết liên quan:

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận