12+ cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản nhanh nhất

Photo of author

Đôi khi trong lúc dùng điện thoại thông minh iPhone, người dùng gặp phải thực trạng giật, lag hoặc máy chạy không nhanh như khi mới mua. Lý do của yếu tố này rất hoàn toàn có thể là do bộ nhớ của thiết bị đã bị đầy và cần được quét dọn. Cùng tò mò ngay hơn 12 cách giải phóng dung lượng iPhone ngay bên dưới của mình .

1. Hướng dẫn 12 + cách giải phóng dung lượng iPhone cực kỳ đơn thuần

Bộ nhớ của iPhone chính là một yếu tố mà khiến cho nhiều người dùng phải đau đầu đắn đo mỗi khi chọn mua. Điểm đặc trưng của những smartphone đến từ Apple chính là không được trang bị khe cắm thẻ lan rộng ra giống như những thiết bị Android khác .
Để khắc phục được điều này, nhà phân phối cũng đã nâng dung lượng cơ bản kể từ đời iPhone 8 về sau lên 64GB. Hơn thế nữa, dòng iPhone 13 vừa mới ra đời có bộ nhớ thấp nhất cũng đã lên tới tận 128GB. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ hầu bao thoáng rộng để chiếm hữu các thiết bị có dung lượng lớn và vừa lòng .

Do đó, nếu chẳng may điện thoại của các bạn gặp tình trạng đầy bộ nhớ khi đang sửu dụng thì hãy áp dụng ngay trên 12 mẹo giúp giải phóng dung lượng iPhone cực kỳ đơn giản mà lại không kém phần hiệu quả ngay tại bài viết dưới đây.

1.1. Khôi phục thiết lập gốc

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone dễ thực thi và được xem là cơ bản nhất chính là Phục hồi setup gốc. Ngoài ra, đây cũng là một mẹo cực hữu ích để sửa những lỗi nhỏ mà điện thoại thông minh đôi lúc mắc phải. Sau khi mọi người thực thi cách làm này, chiếc iPhone sẽ được quay trở lại với thực trạng giống giống như lúc mới mua chứ không phải Phục hồi lại tài liệu của bản sao lưu .
Phương pháp này tương hỗ cho người dùng hoàn toàn có thể quét dọn thiết bị lại cũng như vô hiệu tổng thể các loại tập tin rác không thiết yếu một cách đơn thuần nhất. Từ đó, bộ nhớ trong của chiếc điện thoại cảm ứng cũng được lan rộng ra hơn đáng kể .

Để thực hiện, các bạn truy cập vào Cài đặt > Chọn vào Cài đặt chung > Chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó, thiết bị sẽ bắt đầu tiến hành quá trình khôi phục lại cài đặt gốc.

Cách giải phóng dung lượng iPhoneKhôi phục cài đặt gốc cho iPhone

1.2. Sử dụng tài liệu đám mây để lưu hình ảnh, tài liệu

Tại thời gian chọn mua loại sản phẩm, có không ít người dùng muốn chọn mua một chiếc iPhone với dung lượng thấp để tối ưu hóa về mặt ngân sách. Vì vậy, khi mà tất cả chúng ta cài một vài ứng dụng hay tàng trữ khoảng chừng vài trăm tấm hình là bộ nhớ thiết bị bị đầy ngay lập tức. Điều này sẽ ảnh hưởng tác động khá nhiều tới thưởng thức của người dùng .
Cách giải phóng dung lượng iPhoneCác dịch vụ đám mây phổ biến trên thế giới hiện nay

Một cách để giải phóng dung lượng iPhone khá hữu hiệu mà bạn cũng nên áp dụng khi gặp tình trạng trên đó là sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây. Các bộ nhớ dạng đám mây này sẽ tạo điều kiện cho mọi người có thể sao lưu hình ảnh hay các dữ liệu cần thiết mà không cần phải tốn bộ nhớ điện thoại. Một vài dịch vụ đám mây hiện nay đang được tin tưởng và sử dụng phổ biến toàn cầu mà bạn có thể chọn là: Google Drive, iCloud hoặc Flickr,…

1.3. Xóa các ứng dụng, tiện ích không thiết yếu

Mẹo siêu hay ho tiếp nối trong bài hướng dẫn giải phóng dung lượng iPhone của mình đó là gỡ thiết lập những ứng dụng mà bạn không còn dùng đến hay các ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ không thiết yếu. Đa phần các app này không chỉ gây ngốn bộ nhớ trong của máy mà còn làm cho tuổi thọ pin thiết bị ngày càng sụt giảm nghiêm trọng .
Phương pháp xóa đi những ứng dụng không thiết yếu để hoàn toàn có thể ngày càng tăng dung lượng iPhone là một điều mà bất kể ai cũng nên triển khai trong quy trình sử dụng điện thoại thông minh .
Do đó, tất cả chúng ta cần phải xem xét gỡ bỏ bớt đi các ứng dụng không quan trọng hoặc tìm các giải pháp thay thế sửa chữa ví dụ điển hình như dùng trình duyệt web để dùng Facebook thay vì sử dụng ứng dụng Facebook như thường thì .

Để có thể tìm ra được thủ phạm làm tiêu tốn nhiều bộ nhớ iPhone, mọi người hãy truy cập đến phần Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung > Ấn vào Dung lượng & sử dụng iCloud > Chọn Quản lý dung lượng.

Cách giải phóng dung lượng iPhoneXóa những úng dụng không quan trọng

1.4. Xóa các tin nhắn rác, không còn quan trọng

Tiếp theo, các bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng thử cách giải phóng dung lượng cho iPhone bằng việc quét dọn những tin nhắn cũ không thiết yếu. Các tin nhắn này tưởng chừng như là khá nhẹ nhưng nếu bạn tích tụ chúng trong một thời hạn dài trên iPhone thì nó cũng khiến cho bộ nhớ bị đầy và làm giảm hiệu suất của máy .

Đối với những người dùng không có thời gian để xóa bằng tay, mọi người hoàn toàn có thể thiết lập một khoảng thời gian định kỳ để điện thoại tự động xóa đi những tin nhắn đã cũ. Để thực hiện, các bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Chọn mục Tin nhắn > Tiếp đến, ấn phần Lưu tin nhắn > Chọn vào mốc thời gian 30 ngày hoặc 1 năm tùy theo nhu cầu.

Cách giải phóng dung lượng iPhoneCài đặt xóa tin nhắn định kỳ cho iPhoneSau khi bạn đã vận dụng thiết lập ở bên trên thành công xuất sắc, iPhone đã có năng lực tự xóa tin nhắn cũ sau một thời hạn mà tất cả chúng ta mong ước. Do đó, dung lượng của smartphone cũng sẽ được tự giải phóng định kỳ mà không cần phải làm bằng tay gây mất thời hạn .

1.5. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp ảnh HDR

Nếu những mẹo trên chưa khiến bạn trọn vẹn hài lòng thì cách giải phóng bớt dung lượng iPhone tiếp theo sẽ là một giải pháp hay cho bạn. Như mọi người đã biết, tính năng HDR sẽ tương hỗ cho việc cân đối sáng và tối trên iPhone để tối ưu chất lượng ảnh chụp .

Vì vậy, những tấm ảnh gốc sẽ được cho là một phần khá thừa thãi và cần bị xóa bỏ đi. Do đó, người dùng cần tắt đi chức năng giữ lại hình ảnh gốc để có thể không bị chiếm quá nhiều bộ nhớ một cách lãng phí. Để làm cách này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Chọn phần Ảnh > Chọn vào chức năng Tối ưu hóa dung lượng iPhone.

Cách giải phóng dung lượng iPhoneTắt tính năng giữ lại ảnh gốc khi chụp HDR

1.6. Bật tính năng ảnh iCloud Photo Library

Thông thường, dịch vự ảnh iCloud Photo Library sẽ tàng trữ hàng loạt tài liệu trong Cuộn camera lên iCloud. Ngoài ra, tính năng còn được cho phép người dùng hoàn toàn có thể giữ lại hình ảnh gốc ( Download and Keep Originals ) hay những tấm ảnh đã được làm giảm size trên máy ( Optimize iPhone Storage ). Điều này sẽ giúp cho điện thoại thông minh hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí được khá nhiều bộ nhớ .

Để kích hoạt chức năng này, mọi người truy cập vào Cài đặt > Chọn iCloud > Ấn vào phần Ảnh > Chọn iCloud Photo Library.

Cách giải phóng dung lượng iPhoneCách kích hoạt iCloud Photo Library

Lưu ý: Đối với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 11 trở về sau, sau khi truy cập vài Cài đặt, chúng ta sẽ nhấn vào phần tài khoản ID Apple để có thể xem được phần iCloud. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện theo cách này, người dùng cũng cần nắm rõ cách tạo iCloud mới trên iPhone.

1.7. Không sử dụng My Photo Stream

Photo Stream là một tính năng được tích hợp sẵn trên những mẫu sản phẩm đến từ Apple. Tính năng này tương hỗ tự đồng điệu hóa các hình ảnh mà người dùng chụp trên hàng loạt những thiết bị có chung một thông tin tài khoản iCloud. Do đó, đây cũng là một tác nhân gây nên thực trạng đầy bộ nhớ trên điện thoại cảm ứng rất đáng chú ý quan tâm .
Cách giải phóng dung lượng iPhoneMy Photo Stream trên các thiết bị AppleDo đó, mọi người hãy hủy kích hoạt ngay tính năng này đi nếu như không có nhu yếu dùng đến. Ngoài ra, các bạn cũng cần quan tâm là hãy tàng trữ lại các bức ảnh quan trọng trước khi tắt đi My Photo Stream trên iPhone .

Để hủy bỏ tính năng này cũng như giải phóng dung lượng cho iPhone, người dùng hãy truy cập đến Cài đặt > Chọn vào mục Ảnh > Tắt đi chức năng Ảnh iCloud là đã hoàn tất.

1.8. Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Một điều mà hiện có khá ít người dùng hoàn toàn có thể biết chính là tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi xóa dữ liệu của các ứng dụng trên iPhone. Sau một thời hạn dài quản lý và vận hành, những ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ sản sinh ra rất nhiều rác. Điều này sẽ chiếm nhiều bộ nhớ trong của iPhone .

Để có thể xóa được bộ nhớ đệm của ứng dụng thì các bạn cần phải đảm bảo rằng dung lượng khả dụng của smartphone phải ở mức dưới 2MB. Chúng ta tiến hành truy cập vào Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung > Ấn vào Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Cách giải phóng dung lượng iPhoneCách xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Tiếp đến, hãy chọn vào Quản lý dung lượng tại phần Dung lượng > Tìm đến những phần mềm nào đang chiếm nhiều bộ nhớ nhất > Ấn vào Xóa ứng dụng. Điều này sẽ không làm cho ứng dụng bị xóa đi hoàn toàn mà dung lượng khả dụng của iPhone lại được gia tăng một cách cực kỳ bất ngờ.

Cách giải phóng dung lượng iPhoneCách giải phóng dung lượng iPhone cực đơn giản

1.9. Xóa bộ nhớ cache của các trình duyệt

Trong lúc duyệt web, các trình duyệt của iPhone đương nhiên sẽ sản sinh ra các bộ nhớ đệm. Thông thường, chúng được gọi là bộ nhớ cache. Đây là những thứ không mang lại giá trị gì nhưng lại chiếm nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Để xóa chúng đi, các bạn truy cập vào Cài đặt > Chọn vào Safari > Chọn tiếp mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web là xong.

Cách giải phóng dung lượng iPhoneCách xóa bộ nhớ cache trên Safari

1.10. Xóa hết nhạc trên iPhone

Một tác nhân khác khiến cho dung lượng iPhone bị đầy chính là bạn lưu trữ quá nhiều các bài nhạc trên Apple Music. Vì vậy, mình nghĩ là người dùng những thiết bị có bộ nhớ không quá lớn thì nên xóa bớt chúng đi và chỉ nên nghe nhạc online. Để thực hiện, các bạn truy cập Cài đặt > Ấn Cài đặt chung > Chọn vào Dung lượng & Sử dụng iCloud.

Sau đó, chọn phần Quản lý dung lượng > Tìm đến phần mềm Nhạc. Tiếp đến, tất cả các bài hát trên Apple Music sẽ được hiển thị > Chọn vào một bài nhạc mà bạn muốn loại bỏ > Gạt qua bên trái để xóa nó đi.

Cách giải phóng dung lượng iPhoneXóa các bài hát không cần thiết trên Apple Music

1.11. Xóa bỏ Podcast và video cũ

Một thói quen mà người dùng iPhone hay mắc phải chính là tàng trữ trên điện thoại thông minh quá nhiều Podcast. Bạn nên nhớ rằng một Podcast có thời lượng 30 phút sẽ chiếm tới 25MB dung lượng của thiết bị .

Vì vậy, nếu smartphone của chúng ta chứa quá nhiều các Podcast thì cách giải phóng bớt dung lượng iPhone đơn giản chỉ là xóa bớt chúng đi. Để làm được điều này, người dùng hãy chọn vào nút 3 chấm > Ấn vào nút Xóa là xong.

Cách giải phóng dung lượng iPhoneCách xóa Podcast trên iPhoneĐối với các video cũ trên iPhone, tất cả chúng ta cũng thực thi theo các bước giống như trên .

1.12. Xóa lịch sử dân tộc duyệt web của Safari và dùng ẩn danh

Việc để lưu lại các lịch sử duyệt web của trình duyệt Safari cũng sẽ chiếm kha khá bộ nhớ trên iPhone. Do đó, chúng ta cần xóa đi chúng để giải phóng được dung lượng của thiết bị. Để thực hiện, các bạn mở Safari lên > Ấn vào biểu tượng hình quyển sách > Chọn phần Lịch sử > Nhấn nút Xóa > Chọn vào các mốc thời gian mà bạn mong muốn để xóa chúng đi.

Cách giải phóng dung lượng iPhoneXóa lịch sử trên trình duyệt SafariBên cạnh đó, ở những lần sử dụng Safari sau, các bạn cũng nên sử dụng tab ẩn danh nếu như không thiết yếu phải lưu lại những lịch sử vẻ vang duyệt web không quan trọng để hoàn toàn có thể tối ưu đươc dung lượng của điện thoại cảm ứng .

1.13. Không nên tàng trữ danh sác đọc ngoại tuyến

Cuối cùng, cách giải phóng dung lượng iPhone khá có ích là không lưu lại list đọc ngoại tuyến trên máy. Thông thường, tại những thời gian không có liên kết mạng tất cả chúng ta vẫn hoàn toàn có thể đọc các website theo dạng ngoại tuyến. Điều này cũng góp thêm phần làm bộ nhớ nhanh đầy .

Để khắc phục vấn đề đó, mọi người hãy vào Cài đặt > Chọn vào phần mềm Safari > Ấn tắt đi tính năng Tự động lưu ngoại tuyến là xong.

Cách giải phóng dung lượng iPhoneHướng dẫn tắt tính năng tự động lưu ngoại tuyến trên iPhone

2. Tổng kết

Hy vọng bài viết 12 + cách giải phóng dung lượng iPhone đơn thuần nhanh nhất bên trên của mình cũng đã tương hỗ được tổng thể bạn đọc hoàn toàn có thể có một bộ nhớ điện thoại cảm ứng thoáng đãng hơn để Giao hàng cho mọi nhu yếu thiết yếu .
Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của mạng lưới hệ thống Di Động Việt để hoàn toàn có thể liên tục update các thông tin mới nhất về công nghệ tiên tiến lúc bấy giờ nhé. Cám ơn toàn bộ mọi người vì đã đọc qua bài viết này của mình .
Xem thêm :
Di Động Việt

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận