Cách về Win 10 từ Win 11 không mất dữ liệu đơn giản nhất – Laptop Lê Nghĩa

trang chủ » Hướng Dẫn » Cách về Win 10 từ Win 11 không mất tài liệu đơn thuần nhất

3.2 / 5 – ( 24 bầu chọn )
Windows 11 đã chính thức được Microsoft phát hành cho những người dùng chiếm hữu máy tính đủ tiêu chuẩn để tăng cấp. Windows 11 với giao diện phong cách thiết kế mới lạ, thích mắt cùng nhiều tính năng, ứng dụng, settings mới, … Nhưng đi kèm với đó là 1 số ít lỗi nhỏ và thao mới bắt buộc ngừi dùng cần phải làm quen dần. Nếu bạn đã setup Windows 11 nhưng nó lại không được như sự mong đợi, nhiều khi còn cảm thấy thưởng thức không được như Win 10 thì trọn vẹn hoàn toàn có thể hạ cấp từ Win 11 về Win 10. Bài viết dưới đây, laptopcuxachtay sẽ hướng dẫn bạn đọc cách về Win 10 từ Win 11 không mất tài liệu với cách làm đơn thuần nhất .

Xem thêm : Cách cài Win bằng Wintohdd

Cách về Win 10 từ Win 11 không mất tài liệu :

Sau khi bạn tăng cấp lên 11 mà không nhận đáng như mong đợi, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xuống cấp trầm trọng như sau :
Lưu ý : Trước khi triển khai, bạn nên Back up hàng loạt tài liệu có bên trong máy, phòng trường hợp gặp lỗi bạn hoàn toàn có thể quay trở lại .
Các bước triển khai như sau :

Bước 1: Sau khi lên Windows 11, bạn vào Settings bằng tổ hợp phím Windows + i.

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn vào mục Update & Security.

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn chọn vào Recovery >> chọn Go Back to the previous version of Windows 10.

Chọn Get Started để bắt đầu xuống cấp và chỉ cần đợi khoảng 30p mọi thứ sẽ được khôi phục về như ban đầu.

Cách hạ cấp từ Win 11 xuống Win 10 trong vòng 10 đầu :

Nếu bạn đang sử dụng Windows 11 bản Windows Insider thì bạn hoàn toàn có thể về Windows 10 trong 10 ngày đầu tiên. Bạn có thể hạ cấp từ Win 11 về Window 10 theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, trên Windows 11, bạn mở Settings, di chuyển đến Windows Update > Advanced options > Recovery

Bước 2: tiếp đến, bạn nhấn vào Go Back ở trong mục Recovery Options để bắt đầu tiến trình quay lại Windows 10

Bước 3: Lúc này, Microsoft sẽ hỏi bạn lý do vì sao muốn quay lại Windows 10. Bạn chọn bất kỳ các lý do có sẵn hoặc viết ra những chia sẻ về phiên bản cho Microsoft

Bước 4: Tiếp đến, một thông báo hiện lên gợi ý bạn kiểm tra cập nhật và cài đặt xem có giải quyết được vấn đề mà khiến bạn muốn hạ cấp. Bạn chọn No Thanks để tiếp tục quá trình hạ cấp.

Bước 5: Tiếp theo, Microsoft sẽ nhắc bạn cần phải đặt lại các chương trình mà bạn đã cài đặt trên Windows 11. Micro cũng sẽ yêu cầu bạn nên sao lưu lại để tránh gặp phải rủi ro mất mát dữ liệu. Sau khi hoàn tất, bạn hãy nhấn Next để tiếp tục

Bước 6: Sau đó, microsoft sẽ nhắc nhở bạn nên nhớ mật khẩu bởi bạn phải nhập nó ngay sau khi quá hạ cấp hoàn tất, bạn hãy nhất Next

Bước 7: Cuối cùng, bạn nhấn Go back to an earlier build để bắt đầu hạ cấp từ Windows 11 về Windows 10. Quá trình này thường sẽ khởi động lại máy tính của bạn một vài lần.

Sau khi hạ cấp hoàn tất, bạn sẽ được chào mừng bởi màn hình hiển thị đăng nhập Windows 10 quen thuộc. Tiến hành nhập mật khẩu hoặc mã PIN để đăng nhập vào Windows 10. Tất cả tài liệu của bạn vẫn sẽ được giữ nguyên .

Trở về win 10 từ win 11 bằng tính năng Windows RE ( Windows Recovery Environment ) :

Windows RE – là từ viết tắt của Windows Recovery Environment, d đây là một thiên nhiên và môi trường giúp người dùng hoàn toàn có thể khắc phục nhiều yếu tố của Windows. Đặc biệt nó còn được sử dụng để xóa cac bản update của Windows nếu bản update đó gây ra lỗi nghiêm trọng khiến người dùng không hề khởi động máy tính .
Người dùng hoàn toàn có thể vào được Windows RE từ Settings, nhưng nếu khi máy tính không khởi động được thì bạn hoàn toàn có thể truy vấn RE bằng cách nhấn giữ phím F11 khi máy đang trong quy trình khởi động. Mỗi máy tính sẽ có cách thiết lập khác nhau, nên nếu phím F11 không được thì bạn hãy thử các phím khác như F8, F9, hoặc F 12 .
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tắt nóng máy tính vài lần để mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể tự phát hiện yếu tố và gợi ý cho bạn truy vấn Windows RE. Tắt nóng là giải pháp nhấn và giữ nút nguồn chó tới khi máy tính tắt hẳn đi. thường bạn phải cần triển khai từ 2 – 3 lần Windows RE mới Open .
Để hạ cấp từ Windows RE, bạn triển khai như sau :

Bước 1: Ở màn hình Windows RE, bạn chọn tùy chọn See advanced repair options.

Bước 2: Tiếp đến, ở màn hình Choose an options bạn chọn tùy chọn Troubleshoot

Bước 3: Sau đó, bạn chọn Advanced Options

Bước 4: Tiếp, bạn chọn Uninstall Updates

Bước 5: Lúc này, bạn sẽ có 2 lựa chọn là Uninstall latest quality updateUninstall latest feature update.

Windows 11 là một bản cập nhật tính năng nên bạn phải chọn Uninstall latest feature update.

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhân chọn Uninstall feature update để xác nhận.

Sau bước này, hệ thống sẽ tự động tiến hành gỡ bỏ bản cập nhật và bạn chỉ cần chờ cho cho quá trình hoàn tất. Có thể bạn phải bấm thêm Next hoặc Yes để xác nhận về Windows 10.

Xem thêm : Tổng hợp phím tắt Windows 11

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận