5 cách kẻ eyeliner thích hợp với từng dáng mắt

Photo of author

By Le Duy

1. Mắt mí bụp và mắt một mí

Hai kiểu mắt thường gặp của người châu Á là mắt mí bụp (mắt hai mí nhưng mí không to, rõ ràng, bị lẩn sâu vào trong khi mở mắt) và mắt một mí. Nếu bạn sở hữu một trong hai dáng mắt này, mỗi khi kẻ viền mắt, hãy cố gắng kẻ thật sát vào đường lông mi, sau đó bạn có thể tạo đường viền có độ dày như ý muốn. Lưu ý đừng kẻ đường viền quá mảnh bởi khi bạn mở mắt, đường viền mỏng manh đó sẽ lặn mất tăm. Nếu muốn có đôi mắt thật sắc sảo và ấn tượng, bạn có thể kẻ mắt mèo với phần đuôi (cánh) thật dày và dài. Với mắt nhỏ, hãy áp dụng thủ thuật kẻ viền mắt dày ở giữa mắt và mỏng dần về hai bên khóe mắt, cách này sẽ giúp mắt trông to tròn hơn. Thêm một điều cần ghi nhớ, đó là đừng kẻ viền mắt dưới nếu không muốn mắt đã nhỏ trông lại càng nhỏ hơn.

5 cách kẻ eyeliner thích hợp với từng dáng mắt 1

5 cách kẻ eyeliner thích hợp với từng dáng mắt 2

2. Mắt tròn

Trong trường hợp bạn sở hữu dáng mắt tròn, điều cần chú trọng nhất là ” lê dài ” mắt, tức kẻ viền mắt tạo hiệu ứng mắt dài hơn để cân đối với độ rộng của mắt. Để làm được điều này khá đơn thuần, hãy kẻ viền mắt như thông thường nhưng quan tâm kéo phần đuôi mắt dài hơn một chút ít và hơi vểnh lên. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể lê dài đôi mắt một cách thướt tha hơn bằng cách kẻ viền mắt cả trên lẫn dưới rồi dùng cọ mắt dạng mút ( cọ smudge ) tán đều ra khóe ngoài của mắt theo hướng vểnh lên .

5 cách kẻ eyeliner thích hợp với từng dáng mắt 3

3. Mắt cụp ( mắt có đuôi mắt đi xuống )

Đôi mắt cụp thường khiến khuôn mặt bị tối, không được tươi tỉnh, thế cho nên điểm mấu chốt là phải nâng phần đuôi mắt lên. Trong trường hợp này, không gì hiệu suất cao hơn bằng kiểu kẻ đuôi mắt vểnh hay còn gọi là kẻ mắt cánh. Bên cạnh đó, hãy chấm chút phấn nhũ nhẹ tone ngọc trai hoặc champagne vào khóe mắt trong để khiến đôi mắt trông bừng sáng hơn .

5 cách kẻ eyeliner thích hợp với từng dáng mắt 4

4. Mắt hạnh nhân

Mắt hạnh nhân là dáng mắt lý tưởng nhất bởi hai nửa của mắt gần như đối xứng trọn vẹn. Nếu bạn suôn sẻ chiếm hữu đôi mắt hạnh nhân biết bao người ao ước này, bạn hoàn toàn có thể kẻ viền mắt theo bất kỳ kiểu nào mình muốn .

5 cách kẻ eyeliner thích hợp với từng dáng mắt 5

5. Mọi dáng mắt

Có một kiểu kẻ viền mắt vừa đơn thuần vừa tương thích với mọi dáng mắt, đó chính là kiểu kẻ mắt nối chấm. Kiểu kẻ mắt này còn rất thích hợp với những cô nàng vụng về và hay gặp khó khăn vất vả trong việc kẻ một đường viền mắt liền lạc. Thao tác triển khai như sau : dùng chì kẻ mắt hoặc cọ eyeliner tạo nhiều chấm nhỏ cạnh nhau càng sát đường lông mi càng tốt, sau đó nối các chấm đó bằng cách tán nhẹ từ trong ra ngoài. Vậy là bạn đã có một đường viền mắt rõ nét, liền mạch nhưng vẫn không kém phần nhẹ nhàng và tự nhiên .

5 cách kẻ eyeliner thích hợp với từng dáng mắt 6

5 cách kẻ eyeliner thích hợp với từng dáng mắt 7

Nguồn : Byrdie

Viết một bình luận