Mẹo đánh bay mùi hôi của hộp nhựa cực đơn giản

Đồ nhựa là một trong những đồ vật không hề thiếu trong mỗi mái ấm gia đình bởi tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên loại đồ vật này thường có mùi hôi không dễ chịu ngay khi mới mua về và cả trong quy trình sử dụng. Đây cũng là nguyên do chính làm mất đi độ tươi ngon hay mùi vị vốn có của thực phẩm. Trong bài viết này, Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn sẽ san sẻ với bạn những cách khử mùi hộp nhựa đựng thực phẩm cực đơn thuần và hiệu suất cao .

1. Rửa bằng nước ấm.

Đồ nhựa sau khi rửa sạch, các bạn nên rửa lại một vài lần với nước ấm. Một số đồ nhựa ám mùi nặng, bạn hoàn toàn có thể dùng nước nóng hơn một chút ít, tuy nhiên vẫn cần quan tâm vì đồ nhựa thường hay bị chảy ở nhiệt độ cao. Sau đó, mang phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời nếu hoàn toàn có thể .

Mẹo đánh bay mùi hôi của hộp nhựa cực đơn giản

Rửa bằng nước ấm.

2. Hạt cà phê.

Một giải pháp bảo đảm an toàn và tiết kiệm ngân sách và chi phí, đó là sử dụng bột cafe để khử mùi không dễ chịu trong các hộp nhựa như mùi hành, tỏi, dưa, mắm muối. Bạn chỉ cần rửa sạch hộp, cho vào một vài hạt cafe đã rang sẵn rồi đậy kín nắp. Sau vài tiếng, bạn rửa lại hộp một lần nữa. Thật giật mình khi những hạt cafe đã hút hết mùi hôi trong hộp .

Mẹo đánh bay mùi hôi của hộp nhựa cực đơn giản

Dùng hạt cafe .

3. Chanh.

Sử dụng chanh cắt thành lát mỏng dính để ốp vào thành và đáy hộp nhựa trong một vài ngày. Sau đó hoàn toàn có thể cọ xát chanh lên mặt phẳng hộp trước khi rửa lại với nước một lần nữa. Chanh không chỉ làm sạch, giúp hộp thơm tho mà còn hiệu suất cao khi đánh bay mùi tanh của cá, tôm .

Mẹo đánh bay mùi hôi của hộp nhựa cực đơn giản

Dùng chanh .

4. Baking soda.

Sử dụng baking soda trong việc làm sạch đồ, làm sạch nhà đã trở nên thông dụng. Vì thế, trước khi rửa sạch hộp nhựa đã dùng để đựng đồ ăn, bạn hoàn toàn có thể rắc baking cho hàng loạt hộp. Chà xát thật sạch để có được mẫu sản phẩm sạch và thơm .

Mẹo đánh bay mùi hôi của hộp nhựa cực đơn giản

Dùng baking soda.

5. Than.

Cho than vào hộp nhựa sạch, khô ráo, đậy kín nắp và để tối thiểu 6 tiếng. Than sẽ giúp hút sạch mùi của hộp nhựa. Nếu thấp thỏm than làm bẩn hộp, bạn hoàn toàn có thể bọc than vào tấm vải thưa rồi mới đặt vào trong hộp .

6. Giấy báo cũ.

Những tờ giấy báo cũ được đặt lót bên trong những hộp nhựa để bạn hoàn toàn có thể tự do đựng đồ ăn khô, món ăn đã chế biến. Khi thiết yếu, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vứt giấy bên trong và vệ sinh hộp nhựa một cách thuận tiện .Trên đây là các cách khử mùi nhựa mới rất hiệu suất cao mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có được những thông tin có ích để vận dụng khi cần khử mùi nhựa mới nhé .

Viết một bình luận