Cách khử mùi của nước tiểu chó, mèo trong nhà

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó, mèo trong nhà

Hiện nay, xu hướng nuôi thú cưng trong nhà, đặc biệt là chó, mèo ngày càng gia tăng. Mặc dù chúng có vẻ rất dễ thương nhưng khi bạn nuôi trong nhà sẽ không tránh được tình trạng chúng tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

1Những cách khử mùi hôi của nước tiểu chó và mèo trên sàn nhà

Sử dụng nước cốt chanh và nước lọc để khử mùi hôi

Sử dụng nước cốt chanh và nước lọc để khử mùi hôi

– Bạn pha hỗn hợp nước cốt chanh và nước lọc theo tỉ lệ 1 : 2. Trường hợp nhà bạn không có chanh sẵn thì hoàn toàn có thể dùng giấm thay cho chanh và dùng nước ấm thay bằng nước lọc nhé !

– Sau khi đã lau đi phần nước tiểu, hãy xịt dung dịch này lên vùng bạn cần lau rồi lấy khăn sạch lau đi lau lại là xong.

– Cách làm này sẽ khử được mùi hôi nước tiểu một cách nhanh gọn. Không những thế, những vết ố vàng của nước tiểu cũng biến mất nhanh gọn .

Dùng nước rửa bát

Dùng nước rửa bát

Cách thực thi : Khi phát hiện vũng nước tiểu của thú cưng, điều tiên phong bạn cần làm là lau sạch bằng khăn và nước. Sau đó, nhỏ thêm vài giọt nước rửa chén vào vị trị này rồi lau cẩn trọng là xong .Cách làm này không chỉ giúp mùi hôi của nước tiểu biến mất mà còn giúp sàn nhà bạn sáng bóng nữa đấy nhé !

2Cách khử mùi hôi của nước tiểu chó và mèo trên thảm hoặc nệm

Sử dụng chất tẩy rửa enzyme

Sử dụng chất tẩy rửa enzyme

– Đầu tiên bạn cần ghi lại khu vực chứa nước tiểu của chó, mèo trên nệm hoặc thảm. Sau đó, dùng khăn giấy hoặc báo để thấm hút nước tiểu ( chú ý quan tâm, nên đeo găng tay vào và ấn mạnh nệm, thảm xuống để hút hết lượng nước tiểu ) .

– Thấm dung dịch tẩy rửa enzyme lên khu vực có mùi. Để yên trong vòng 10 – 15 phút rồi tiếp tục dùng khăn hoặc giấy báo thấm hút lần nữa. Cuối cùng là để cho tấm thảm, nệm của bạn khô ráo ngoài trời.

Trường hợp vẫn chưa vô hiệu mùi hôi vĩnh viễn thì cần lặp lại thêm lần nữa .

Dùng muối nở và giấm

Dùng muối nở và giấm

Cả hai chất này tích hợp sẽ tạo thành một chất mài mòn có năng lực đánh bay các chất bẩn và khử mùi hôi nhanh gọn .- Đầu tiên tất cả chúng ta dùng khăn giấy hoặc báo thấm hút nước tiểu ra khỏi thảm hoặc nệm .- Tiếp đến, rắc thêm bột muối nở lên khu vực cần làm sạch và để yên trong vòng 5 phút. Muối nở sẽ có năng lực khử mùi sạch .- Pha nước và giấm trắng với tỉ lệ 1 : 1 rồi cho vào bình xịt, hoặc đựng trong chiếc bát. Xịt hoặc đổ trực tiếp hỗn hợp này vào vết bẩn đang có bột muối nở. Để yên trong vòng 5 phút. Cuối cùng, thấm hút cho khô bằng khăn hoặc khăn giấy .

Trên đây là những cách đơn giản giúp các bạn có thể khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó, mèo trên sàn nhà hoặc nệm/thảm. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

Xem thêm : Bí quyết khử mùi nước tiểu vật nuôi trong nhà thật hiệu suất cao

Mua ngay thức ăn chó mèo Whiskas chất lượng tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Viết một bình luận