7 mẹo khử mùi hôi trên quần áo khi trời nồm, ẩm ướt

Photo of author

Trời mưa hay trời nồm quần áo phơi mãi không khô vì nhiệt độ trong không khí cao, trời không có nắng khiến áo quần có mùi hôi không dễ chịu. Vậy có cách nào khử mùi hôi trên áo quần như thế nào ? Trong nội dung bài viết này, tất cả chúng ta cùng khám phá 7 mẹo khử mùi hôi trên quần áo khi trời nồm, khí ẩm

7 mẹo khử mùi hôi trên quần áo khi trời nồm, ẩm ướt

Có những mẹo khử mùi hôi trên quần áo rất đơn thuần bạn có thế vận dụng ngay tại nhà

1. Ngâm với nước nóng

Sau khi giặt, chúng ta có thể nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 50 độ, rồi vắt và đem phơi ngay. Hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô, khử mùi hôi áo quần hiệu quả. Tuy nhiên không nên áp dụng cách làm này nhiều lần bởi nhiệt độ có thể sẽ làm giảm chất lượng vải quần áo của bạn.

7 mẹo khử mùi hôi trên quần áo khi trời nồm, ẩm ướt

Khử mùi hôi trên quần áo bằng cách ngâm nước nóng

2. Sử dụng nước xả vải

Để quần áo được thơm tho hơn, bạn nên sử dụng thêm nước xả vải trong quy trình giặt. Quần áo cần phải ngâm nước xả trong vòng 10 – 15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, khử mùi hôi áo quần nhanh gọn, giúp cho quần áo của bạn và mái ấm gia đình thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, không dễ chịu do các vi trùng thường Open trong mùa mưa gây ra .

7 mẹo khử mùi hôi trên quần áo khi trời nồm, ẩm ướt

Khử mùi hôi trên quần áo bằng nước xả vải

3. Vắt kiệt nước ở quần áo trước khi phơi

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có 1 chiếc máy giặt, nó sẽ thay bạn vắt thật khô quần áo. Nhưng nếu trong nhà bạn không có thì cũng đừng lo ngại, bạn hoàn toàn có thể tự tay vắt quần áo. Vắt mạnh từng phần nhỏ một sau khi treo lên sẽ giúp đống quần áo giảm thiểu nhiệt độ. Hãy vắt hết nước càng khô càng tốt khi phơi quần áo mùa đông, giúp quần áo nhanh khô hơn, nhanh khô cũng đồng nghĩa tương quan với việc có ít mùi hôi, đây cũng là một trong những cách khử mùi hôi trên áo quần đơn thuần nhất mà ai cũng hoàn toàn có thể vận dụng .

7 mẹo khử mùi hôi trên quần áo khi trời nồm, ẩm ướt

Vắt kĩ trước khi phơi để khử mùi hôi trên quần áo

5. Phơi quần áo đúng cách

Tốt nhất là bạn hãy chọn một khoảng chừng khoảng trống rộng và có nhiều nắng để phơi quần áo. Nếu nhà bạn không có đủ diện tích quy hoạnh để cung ứng được điều này thì vẫn cần bảo vệ quần áo hoàn toàn có thể được phơi dưới nắng. Nên phơi đồ vào buổi sáng để tận dụng nhiều nắng nhất hoàn toàn có thể, khử sạch mùi hôi trên áo quần một cách triệt để nhẩt. Đặc biệt khi phơi nên căng quần áo trên dây hoặc mắc để tăng hiệu suất cao của ánh nắng mặt trời .Ngoài ra có một bí kíp nhỏ đó là bạn nên phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới so với những loại quần có chất vải dày. Việc phơi ngược quần áo sẽ giúp ráo nước nhanh hơn, nhất là so với những chiếc quần jeans, quần tây hay những loại có vật liệu dày dặn .

7 mẹo khử mùi hôi trên quần áo khi trời nồm, ẩm ướt

Phơi trong nắng để khử mùi hôi trên quần áo

6. Xử lý mùi hôi bằng rượu hoặc baking soda

Những loại vải dày phổ cập nhất mùa đông như len, dạ, nhung … thường bị hôi khi phơi nhiều ngày trong thời tiết mưa ẩm hoặc để quá lâu trong tủ quần áo. Để giải quyết và xử lý yếu tố này, bạn cần đến một chút ít rượu vodka. Đổ một chút ít rượu vodka vào bình xịt ( hoàn toàn có thể pha loãng với nước theo tỉ lệ 1 : 1 nếu mùi hôi không quá nặng ) rồi xịt lên quần áo. Rượu vodka có công dụng khử mùi rất tốt mà không lưu lại mùi rượu trên quần áo. Sau khi xịt, chỉ cần treo khô quần áo ở nơi khô thoáng là tất cả chúng ta đã vô hiệu được mùi hôi một cách nhanh gọn – cách khử mùi hôi trên áo quần rất tinh xảo phải không nào ?

7 mẹo khử mùi hôi trên quần áo khi trời nồm, ẩm ướt

Khử mùi hôi trên quần áo bằng baking soda

7. Bảo quản quần áo

Sau khi giặt và phơi, tất cả chúng ta nên kiểm tra chắc như đinh tổng thể đã được phơi khô trọn vẹn trước khi gấp cho vào tủ bởi chỉ cần một chiếc áo mỏng mảnh còn khí ẩm là đủ để cả tủ quần áo của bạn có mùi ẩm mốc không dễ chịu. Ngoài ra bạn cũng không nên đặt tủ quần áo trong môi trường tự nhiên có nhiệt độ cao hay những nơi ẩm thấp .Đối với những loại quần áo trái mùa cần cất đi, bạn cho quần áo, chăn màn vào những túi nilon to sau đó cho vài viên chống ẩm hoặc túi thơm vào tủ quần áo để hạn chế mùi hôi từ quần áo .

7 mẹo khử mùi hôi trên quần áo khi trời nồm, ẩm ướt

Bảo quản quần áo thật sạch để không có mùi hôi và ẩm mốc

8. Sử dụng tủ sấy quần áo

Một giải pháp hữu hiệu khắc phục hiện tượng kỳ lạ quần áo trong nhà ứ đọng mãi không khô, có mùi không dễ chịu, hôi và chiếm nhiều diện tích quy hoạnh phơi đồ nhà bạn là sử dụng tủ sấy quần áo. Sản phẩm hoàn toàn có thể sấy tối đa từ 8 đến 15 kg, sấy bảo đảm an toàn, khử mùi, giúp quần áo phẳng phiu, thơm tho với một giá tiền cực kỳ hài hòa và hợp lý

7 mẹo khử mùi hôi trên quần áo khi trời nồm, ẩm ướt

Khử mùi hôi trên quần áo trong 1 bước với tủ sấy quần áo Saiko CD-1500

>> Xem chi tiết tủ sấy quần áo Saiko CD-1500 TẠI ĐÂY

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp 7 cách khử mùi hôi trên áo quần vào những ngày mưa dầm tầm tã hay những ngày trời nồm nhiệt độ xuống thấp đơn thuần và vô cùng có ích. Chúc các bạn sẽ vận dụng linh động để cả mái ấm gia đình luôn được khoác trên mình những bộ quần áo thơm tho, phẳng phiu, bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất .

Viết một bình luận