XỬ LÝ QUẠT HƠI NƯỚC CÓ MÙI TANH – iFan Group

Quạt hơi nước là một thiết bị làm mát đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Chúng là vị cứu tinh cho những ngày nắng nóng, đem đến không gian mát mẻ, trong lành, an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, quạt hơi nước thổi ra mùi tanh rất khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân và cách xử lý quạt hơi nước có mùi tanh một cách triệt để. Hãy cùng iFan phân tích các trường hợp có thể xảy ra thông qua bài viết dưới đây.

nguyên nhân và cách xử lý quạt hơi nước có mùi tanh

Vì sao quạt hơi nước có mùi tanh?

Quạt điều hòa hơi nước sau khi sử dụng một thời gian, nếu không được vệ sinh thường xuyên dễ dẫn đến tình trạng bụi bẩn bám lại trên tấm lọc bụi, tấm làm mát, cũng như bình chứa nước lâu dần tích tụ và tạo thành cặn. Do sự tích tụ này dẫn đến vi sinh vật và vi khuẩn có môi trường thuận lợi để sinh sôi và phát triển, gây ẩm mốc và tạo mùi khó chịu. Vì thế, khi quạt vẫn tiếp tục hoạt động mà chưa được vệ sinh; nước được bơm vào và khí thoát ra ngoài đem theo mùi hôi khó chịu thoát ra ngoài.

Bên cạnh đó, có nhiều gia đình mặc dù đã lấy tấm làm mát ra để vệ sinh, nhưng sau khi quạt hoạt động vẫn tạo mùi tanh. Lúc này, nguyên nhân là do tấm làm mát sau khi vệ sinh không được phơi khô mà lại bỏ trực tiếp vào quạt dẫn đến tình trạng tấm làm mát bị ẩm mốc sinh ra mùi.

Mặt khác, do thói quen dùng máy quạt hơi nước chưa chính xác dẫn đến tạo độ ẩm quá nhiều cho tấm làm mát bên trong quạt điều hòa. Cụ thể, khi sử dụng chế độ làm mát bằng hơi nước, chúng ta thường có thói quen tắt quạt nhưng không tắt tính năng bơm nước trước. Vì vậy, lúc quạt đã tắt nhưng tấm làm mát vẫn còn ướt thì dễ gây ra tình trạng ẩm mốc và tạo mùi.

Xem thêm: Quá nóng, đua nhau mua quạt làm mát

Cách xử lý quạt hơi nước có mùi tanh

Tạo thói quen sử dụng quạt hơi nước đúng cách

Khi sử dụng quạt điều hòa hơi nước xong trước khi tắt hẳn quạt khoảng 10 tới 15 phút, bạn cần tắt tính năng làm mát để máy bơm nước ngưng cung cấp nước lên tấm làm mát trước, điều này giúp cho gió từ cánh quạt làm khô tấm làm mát. Chỉ với hành động nhỏ như vậy, sẽ ngăn chặn sự hình thành ẩm mốc và vi khuẩn. Từ đó hạn chế gây mùi hôi khó chịu và gia tăng độ bền của tấm làm mát.

Tạo thói quen sử dụng quạt hơi nước đúng cách để xử lý quạt hơi nước có mùi tanh

Bạn không nên sử dụng chính sách làm mát bằng hơi nước 24/24. Việc sử dụng liên tục chính sách làm mát bằng hơi nước buộc việc phân phối nước lên tấm làm mát diễn ra liên tục. Điều này sẽ có tác động ảnh hưởng xấu đến tấm làm mát làm chúng bị khí ẩm và dễ hư hao. Vì thế để làm tăng tuổi thọ cho động cơ cũng như là tấm làm mát cứ mỗi 6 tiếng ; bạn hãy cho quạt nghỉ ngơi bớt nóng khoảng chừng 15 phút tới 20 phút .

Vệ sinh định kỳ để xử lý quạt hơi nước có mùi tanh

Để hạn chế tạo mùi hôi khó chịu khi sử dụng, bạn cần thường xuyên vệ sinh quạt hơi nước. Việc vệ sinh tấm làm mát phải được thực hiện định kỳ 1 tháng 1 lần.

Bạn cần tháo tấm làm mát ra khỏi quạt hoặc khung bao ; dùng vòi xịt rửa sạch các rãnh bên trong tấm làm mát. Sau đó đem phơi khô mới lắp lại vào quạt .

Tiếp đến, việc sục rửa bình chứa cũng không kém phần quan trọng. Sau khi tháo, bạn dùng khăn hoặc bàn chải để làm sạch bồn chứa nước và xả sạch lại bằng nước. Để tránh bụi bẩn tích tụ bên trong thành bình, bạn cũng nên chú ý vệ sinh thường xuyên. So song đó, bạn cũng đừng quên vệ sinh cánh đảo quạt và cánh quạt trong máy bơm nước.

Vệ sinh định kỳ để xử lý quạt hơi nước có mùi tanh

Cẩn thận với nguồn nước được đưa vào bình chứa

Nguồn nước trong bình chứa có ảnh hưởng tác động rất lớn đến chất lượng không khí thoát ra ngoài. Và thực trạng hoạt động giải trí của mạng lưới hệ thống phân phối nước. Nếu nguồn nước đưa vào có nhiều cặn bẩn sẽ gây ra thực trạng tích tụ vi sinh vật. Vì vậy, bạn nên tiếp tục kiểm tra nguồn nước được đưa vào bình chứa để bảo vệ bảo đảm an toàn .

Bạn nên thay nước mới mỗi ngày trước khi sử dụng quạt điều hòa, vì bụi bẩn từ không khí bám vào tấm làm lạnh được nước làm trôi xuống bồn, và nước để qua đêm trong bồn cũng có nhiều cặn vì thế bạn nên thay nước mới mỗi ngày sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Song song đó, có rất nhiều chị em phụ nữ muốn không khí thoát ra có mùi thơm dễ chịu và thoải mái ; nên thường nhỏ tinh dầu vào bình chứa nước. Điều này rất nguy hại. Vì sẽ gây ra thực trạng bít tắt trong mạng lưới hệ thống phân phối nước và tấm làm mát dẫn đến tạo mùi hôi và hỏng hóc động cơ .

nguồn nước đưa vào bình chưá

Chọn mua tấm làm mát chất lượng

Sau 2-3 năm sử dụng, bạn nên thay tấm làm mát để đảm bảo chất lượng làm mát không khí của quạt điều hòa hơi nước. Chất lượng của tấm làm mát cũng quyết định không nhỏ đến việc làm mát của quạt hơi nước. Bạn cần lựa chọn địa chỉ mua uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Nhằm hạn chế những sự cố cũng như việc tạo mùi để đảm bảo sức khỏe chính bản thân.

tấm làm mát iFan

Thông tin trên đây đã cung cấp những nguyên nhân và cách xử lý quạt hơi nước có mùi tanh. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm hoặc muốn mua quạt hơi nước chất lượng hãy liên hệ Hotline iFan 0917 108 085 để được chúng tôi tư vấn.

Xem thêm: 5 sai lầm khi dùng quạt hơi nước 35l bạn cần dừng ngay lập tức

Xem thêm: Mua quạt hơi nước giá tốt ở đâu mà đảm bảo uy tín

Viết một bình luận