Cách sơ chế cá bớp ngon, không bị tanh cho món ăn thêm hấp dẫn

Cá bớp nổi tiếng với các món ăn ngon, cực hấp dẫn và giàu dinh dưỡng, tuy nhiên làm thế nào sơ chế cá bớp đúng cách giúp cá khi ăn không tanh thì không phải ai cũng biết. Hôm nay hãy cùng phân mục Mẹo vào nhà bếp của Điện máy XANH vào nhà bếp và bỏ túi ngay cách sơ chế cá bớp này nhé !

1 Cách sơ chế cá bớt sạch

Chần qua nước sôi

Cá bớp là một loài cá có nhiều nhớt vì vậy để làm giảm bớt đi nhớt trên da cá, bạn cần đun sôi 1 ấm nước rồi chế đều xung quanh mình cá sau đó trở đều cá cho phần da cá săn lại là hoàn tất .

Chần nước sôi cá

Cạo nhớt cá

Sau khi cá đã được chần sơ trong nước bạn cho cá lên thớt và dùng dao cạo sạch đi phần vảy quanh cá cùng với đó vô hiệu hết phần nhớt còn sót lại trên thân cá rồi rửa lại với nước sạch .

Cạo nhớt cá

Cắt vây cá

Tiếp theo bạn sử dụng kéo thật bén cắt bỏ đi hết những phần vây xung quanh và đuôi của cá sau đó dùng nước cốt chanh và xác vỏ chanh đã vắt chà sát lên vùng da bên ngoài của cá rồi rửa sạch với nước .

Cắt vây cá

Mổ cá

Để mổ cá bạn đặt cá lên thớt, dùng dao chặt bỏ phần đầu cá, kế đó cắt 1 đường lên bụng cá và lấy hết phần nội tạng bên trong cá ra sau đó rửa lại với nước sạch .

Lưu ý: Tùy vào sở thích và món ăn bạn muốn chế biến, bạn có thể giữ lại phần ruột và bao tử của cá bớp.

Mổ cá

2 Khử mùi tanh cá bớp

Có rất nhiều cách để khử đi mùi tanh của cá bớp tuy nhiên để đơn thuần và hiệu suất cao bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách khử mùi tanh được nhiều bà nội trợ sử dụng sau đây nhé !

Dùng nước vo gạo

Lúc nấu cơm bạn để lại 1 ít nước vo gạo lần 2 sau đó cho từng khứa cá vào ngâm khoảng 15 phút rồi mới vớt ra rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

cach so che ca bop ngon khong bi tanh cho mon an them hap dan tipsnote 800x450 10

Dùng rượu trắng và gừng

Cho khoảng chừng 100 ml rượu trắng và 1 nhánh gừng đập dập vào thau, trộn đều rồi cho cá bớp đã làm sạch vào, ngâm trong khoảng chừng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sau đó mới thực thi triển khai chế biến .

cach so che ca bop ngon khong bi tanh cho mon an them hap dan tipsnote 800x450 9

Ngoài ra, trong lúc chế biến bạn hoàn toàn có thể cho chút rượu trắng vào ướp cùng để món cá của bạn không chỉ hết trọn vẹn mùi tanh mà thịt cá còn mềm thơm hơn rất nhiều .

Dùng rượu trắng và gừng

Dùng nước muối pha loãng

Cho cá bớp đã làm sạch vào thau nước muối pha loãng, ngâm khoảng chừng 4 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước. Hoặc bạn hoàn toàn có thể dùng muối hột cọ xát đều quanh các khứa cá sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch và để cho ráo nước .

Dùng nước cốt chanh hoặc giấm

Ngâm cá đã làm sạch và cắt khúc vào nước cốt chanh hoặc giấm ăn có pha thêm nước cho loãng khoảng chừng 6 phút rồi rửa lại với nước cho cá thật sạch .Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể dùng nước cốt chanh hoặc giấm xoa lên trên thân cá đã làm sạch, sau đó dùng khăn lau khô trước khi khởi đầu chế biến .

Dùng nước cốt chanh hoặc giấm

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách sơ chế cá bớp không tanh trên có ích giúp bạn có một bữa ăn với cá bớp thật ngon và trọn vị nhé ! Chúc bạn thành công xuất sắc .

https://www.youtube.com/watch?v=txRLIHL2k-ABiên tập bởi Nguyễn Thị Bích Phượng • Đăng 27/12/2021

Viết một bình luận