10+ Cách khử mùi tủ quần áo ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Photo of author

Tủ quần áo dùng lâu ngày sẽ Open những mùi không dễ chịu, đặc biệt quan trọng là vào mùa đông. Làm thế nào để vô hiệu mùi hôi trong tủ quần áo nhanh gọn nhất ? Tham khảo ngay những cách khử mùi tủ quần áo đơn thuần hiệu suất cao nhất dưới đây nhé !

Xem thêm: 9 cách khử mùi dầu hỏa trong phòng ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

Nguyên nhân tủ quần áo có mùi không dễ chịu

Tủ quần áo nhà bạn có mùi khó chịu có thể do những nguyên nhân sau đây:

Do quần áo bị khí ẩm

Vào mùa đông thiếu nắng quần áo phơi rất dễ bị khí ẩm hoặc bạn để cả quần áo bẩn vào trong tủ thì chỉ sau 1 vài ngày tủ sẽ Open mùi hôi không dễ chịu. Sự ẩm thấp sẽ khiến số lượng vi trùng tăng cao, nhanh gọn lan mùi ẩm mốc ra khắp nơi .

Do vật liệu của tủ mới

Tủ nhựa hoặc tủ gỗ mới chưa sử dụng cũng sẽ có mùi tương đối không dễ chịu. Tủ nhựa mới cso thành phần BPA cao nên tạo ra mùi và hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động tới sức khỏe thể chất của người dùng. Tủ gỗ thì có mùi của PU và sơn dầu dễ gây ám lên quần áo .

Do tủ đồ bị khí ẩm

Tủ đồ bị khí ẩm là nguyên do gây mùi không dễ chịu nhất. Hơi nước ngấm vào gỗ sau đó điều kiện kèm theo thuận tiện sẽ làm tủ ẩm mốc và gây mùi, dễ ám vào quần áo .

Cách khử mùi tủ quần áo hiệu suất cao

Dưới đây là một số ít cách khử mùi tủ quần áo đơn thuần hiệu suất cao nhất mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

1. Dùng báo cũ

Báo cũ có năng lực hút ẩm và khử mùi rất hiệu suất cao. Bạn hoàn toàn có thể dùng báo cũ cuộng lại để trong tay áo, nách áo treo trong tủ qua đêm để vô hiệu mùi không dễ chịu .

2. Đất vệ sinh mèo

Đất vệ sinh mèo cũng có công dụng hút ẩm mốc và khử mùi hôi rất tốt. Bạn cho đất vào túi zip sau đó đặt vào góc tủ để khử mùi hôi nhé .

3. Dùng túi bã cafe

Cà phê là phương pháp  hút ẩm và khử mùi cực kỳ quen thuộc. Đặt bột cà phê trong tủ quần áo không những giúp khử mùi mà còn đuổi các loại côn trùng không cho xâm nhập vào tủ.

4. Dùng rượu

Đối với quần áo mùa đông dày như áo len, áo dạ thì bạn hoàn toàn có thể khử mùi bằng cách cho rượu vào bình xịt và xịt nhẹ lên quần áo. Sau đó bạn để quần áo ở nơi thoáng mát để mùi hôi bay đi hết nhé !

5. Dùng baking soda

Nếu quần áo để trong tủ lâu ngày Open mùi hôi thì bạn hoàn toàn có thể rắc một chút ít bột baking soda lên sau đó rũ sạch bột để vô hiệu mùi hôi không dễ chịu .

6. Đặt quần áo trong ngăn đá

Bạn hoàn toàn có thể để quần áo trong túi nhựa rồi để ngăn đá để vô hiệu mùi hôi. Cách làm này hiệu suất cao nhất với những chiếc quần jean mới .

7. Dùng máy sấy

Máy sấy hoàn toàn có thể vô hiệu mùi hôi trong tủ bằng cách sử dụng nhiệt độ cao và gió. Bạn sấy trong tủ khoảng chừng 10 – 15 phút để vô hiệu trọn vẹn mùi hôi nhé .

8. Khử mùi bằng túi thơm

Túi thơm quần áo là một vật không hề thiếu trong tủ. Bạn nên chọn mùi hương mà mình thương mến để mag lại mùi thơm dễ chịu và thoải mái nhất cho tủ quần áo của mình .

9. Sử dụng baking soda và giấm

Nếu tủ có mùi hôi khó chịu bạn nên làm theo cách sau:

  • Bỏ hết quần áo ra sau đó rắc 1 lớp baking soda vào trong tủ. Sau 15 phút bột sẽ hút ẩm trong tủ và làm nó trở nên khô ráo.
  • Bạn dùng máy hút bụi hút sạch bột và dùng khăn mềm ẩm lau sạch tủ.
  • Sau đó đặt một chén giấm trong tủ và để qua đêm. Giấm sẽ làm nhiệm vụ hút sạch mùi khó chịu và trả lại chiếc tủ sạch sẽ, dễ chịu cho bạn.

10. Dùng vỏ cam, quýt

Tinh dầu trong vỏ cam, quýt giúp tủ quần áo nhà bạn luôn có mùi thơm mát dễ chịu và thoải mái. Cách khử mùi tủ quần áo bằng vỏ cam quýt rất hiệu suất cao. Bạn chỉ cần đặt vỏ cam, quýt khô vào trong góc tủ để chúng triển khai trách nhiệm của mình là được nhé !
Trên đây là những cách khử mùi tủ quần áo đơn thuần hiệu suất cao nhanh gọn nhất. Hy vọng bạn đã tìm được cách để đánh bay mùi hôi không dễ chịu, giúp tủ quần áo nhà mình luôn thật sạch và thơm tho nhất !

Viết một bình luận