Cách nhận biết bao cao su bị rách trước và sau khi quan hệ

Photo of author

By Thu Ha

Cách nhận biết bao cao su bị rách trước và sau khi quan hệ

Bao cao su bị rách là 1 trong nhóm nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi dù dùng bao cao su vẫn mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy việc kiểm tra bao cao su bị rách trước và sau khi quan hệ là rất cần thiết.

Bao cao su được nhìn nhận rất cao về năng lực co và giãn, đàn hồi. Chúng gần như không hề bị rách nát vỡ trong mọi tư thế hoặc lực khi giao hợp .Tuy nhiên, vì 1 số ít nguyên do về dữ gìn và bảo vệ hay sử dụng hoàn toàn có thể khiến chất lượng bao cao su suy giảm, trở nên giòn, dễ rách nát hoặc thậm chí còn rách nát trước khi sử dụng .

1Cách nhận biết bao cao su bị rách trước khi sử dụng

Một chiếc bao cao su an toàn, được bảo quản trong 1 bao bì nguyên vẹn, không lủng rách thì bao bì sẽ có độ căng phồng nhất định.

Cách kiểm tra bao cao su bị rách

Nếu bạn thấy vỏ bao nhăn dúm, không có độ căng phồng, rò rỉ chất bôi trơn sẵn có bên trong ra ngoài thì hẳn vỏ bao đã bị tổn hại.

Một khi bao bì không còn nguyên vẹn, dù chiếc bao bên trong chưa hề hấn gì, nhưng không khí lọt vào có thể khiến chất bôi trơn bị oxy hóa gây biến chất mất an toàn, hoặc làm khô mặt bao bên trong khiến bao trở nên giòn và dễ rách hơn khi sử dụng.

Ngoài ra, cũng nên kiểm tra hạn sử dụng trên vỏ bao, một chiếc bao cao su hết hạn dùng sẽ chẳng đảm bảo được khả năng đàn hồi, chưa kể khả năng gây dị ứng do các chất hóa học, chất bảo quản bên trong bị biến đổi mất an toàn.

Cách kiểm tra bao cao su bị rách

Một trường hợp không được lưu tâm khác là không nên bảo quản bao ở nơi có nhiệt độ cao, kể cả trong ví tiền. Dưới tác động của nhiệt độ, bao cao su bên trong có thể bị giòn và trở nên dễ lủng rách hơn khi quan hệ.

Cách kiểm tra bao cao su bị rách

2Cách nhận biết bao cao su bị rách sau khi sử dụng

Với 1 chiếc bao cao su bị rách 1 mảng lớn, sẽ chẳng khó để người dùng nhận ra bằng mắt thường và khi giao hợp, nó sẽ cho cảm giác cộm cấn kém tự nhiên. Nhưng nếu chiếc bao chỉ bị thủng 1 hoặc vài lỗ nhỏ li ti thì thật khó nhận ra.

Sau khi sử dụng, người dùng hãy cẩn thận giữ lấy miệng bao tránh để bao bị tuột gây trào tinh dịch ra ngoài, sau đó dùng mắt thường kiểm tra rò rỉ ngoài mặt bao.

Ngoài ra, cũng có thể kiểm tra thêm vỏ bao đã dùng dưới sáng đèn, xem nó có bị rách hoặc đâm thủng bởi vật nhọn hay không.

Hoặc cho nước vào bao cao su, nếu thấy có tia nước bắn ra thì chứng tỏ bao su đã bị rách trong quá trình quan hệ.

Cách kiểm tra bao cao su bị rách

Trường hợp phát hiện chiếc bao cao su đã dùng bị lủng, rách, cách xử lý an toàn nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn là bạn nữ nên vệ sinh sạch vùng kín tức thì, sau đó uống thuốc tránh thai khẩn cấp,dùng que thử thai sau đó 7 – 10 ngày để chắc chắn kết quả.

Đa phần người dùng bao cao su đều hướng tới tránh bệnh tình dục và tránh mang thai ngoài ý muốn. Vậy thì việc đảm bảo chất lượng của chiếc bao cao su sử dụng luôn cần đánh giá cao. Cẩn thận với những chiếc bao cao su bị lủng, rách nhé.

Xem thêm: Cách bảo quản cao su ít người biết

Xem thêm nhiều mẹo hay tại: Mẹo vặt cuộc sống.

Mua bao cao su chính hãng tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Viết một bình luận