Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon ai ăn cũng thích

Photo of author

Nộm su hào là một món ăn thanh mát rất dễ ăn. Cách làm nộm su hào ngon rất đơn thuần, hoàn toàn có thể tích hợp cùng cà rốt, tôm thịt … để có món nộm mời khách rất nhã nhặn .

Nộm su hào hoàn toàn có thể phối hợp với các nguyên vật liệu như cà rốt, tôm thịt, rau mùi … để làm thành món nộm đủ dinh dưỡng .

Bếp Eva hướng dẫn cách làm nộm su hào ngon, đơn giản tại nhà ai cũng có thể làm được.

1. Cách làm nộm su hào cà rốt

Nộm su hào cà rốt làm rất đơn thuần, su hào và cà rốt có độ giòn, vị chua ngọt, bùi bùi rất mê hoặc .

Nguyên liệu:

– 1 củ su hào
– 1 củ cà rốt
– 50 g lạc rang chín
– Rau húng, rau mùi
– Tỏi, chanh, ớt
– Nước mắm, đường, bột ngọt, giấm, muối …
Lưu ý : Su hào mua những củ không quá già, không quá non làm nộm sẽ ngon hơn. Củ quá già sẽ bị xơ, củ quá non thì không được giòn .

Cách làm nộm su hào cà rốt

Bước 1 : Su hào gọt hết vỏ, bỏ phần sơ rồi rửa sạch. Bào su hào thành sợi nhỏ. Cà rốt gọt hết vỏ, rửa sạch, bào sợi như su hào, để lẫn với su hào. Sau đó, cho 1 nhúm muối trắng vào, bóp đều để su hào và cà rốt được mềm ( chỉ cho một xíu muối, tránh để su hào, cà rốt bị mặn ) .

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon ai ăn cũng thích - 1
Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon ai ăn cũng thích - 2
Su hào và cà rốt bào sợi nhỏ
Lưu ý : Với cách làm nộm su hào thái miếng thì nên thái su hào và cà rốt thành từng miếng vuông nhỏ, mỏng mảnh .
Bước 2 : Rau húng, rau mùi nhặt rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ. Lạc rang chín giã dập .
Bước 3 : Chuẩn bị 1 bát con, cho vào bát con 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường, 50% thìa cafe bột ngọt rồi khuấy đều cho tan hết đường. Tiếp đến cho phần tỏi băm, ớt băm và 1 thìa canh nước cốt chanh vào khuấy đều .

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon ai ăn cũng thích - 3

Pha nước mắm chua ngọt, tỏi ớt trộn nộm
Bước 4 : Su hào và cà rốt đã mềm, vắt sạch nước trong su hào và cà rốt rồi cho vào 1 bát riêng. Cho rau mùi, rau húng vào, hòn đảo đều. Tiếp đó cho hàng loạt phần nước trộn gỏi vừa pha vào, bóp đều cho gia vị ngấm đều và su hào và cà rốt. Để nộm su hào cà rốt 10 phút cho ngấm đều gia vị chua ngọt là được .

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon ai ăn cũng thích - 4

Trộn nộm su hào

Hoàn thành và thưởng thức

– Nộm su hào đã ngấm gia vị thì cho ra đĩa, thêm một chút ít lạc rang giã dập lên. Nộm có sắc tố trắng, xanh, đỏ thích mắt. Su hào và cà rốt giòn, vị chua ngọt vừa phải .

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon ai ăn cũng thích - 5

Nộm su hào cà rốt giòn ngon thích mắt

2. Cách làm gỏi su hào tôm thịt

Gỏi su hào tôm thịt hay nộm su hào tôm thịt không thiếu dinh dưỡng. Có phần tôm, thịt giàu chất đạm, su hào, cà rốt khá đầy đủ chất xơ là một món ngon dễ ăn .

Nguyên liệu:

– 150 g tôm tươi con to
– 150 g thịt ba chỉ ngon
– 100 g tai heo
– 2 củ su hào
– 1 củ cà rốt
– 100 g đậu phộng rang
– Tỏi, ớt

– Rau răm, rau húng

– Đường, nước mắm, chanh, bột ngọt, muối

Cách làm nộm su hào tôm thịt

Bước 1 : Thịt ba chỉ và tai heo cạo sạch lông, rửa với nước muối loãng. Sau đó cho vào nồi luộc chín. Luộc chín thịt ba chỉ và tai heo thì cho ngay vào âu nước đá lạnh ngâm cho nguội trọn vẹn. Vớt ra thái miếng nhỏ, mỏng dính vừa ăn .
Bước 2 : Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Sau đó vớt tôm ra, nhúng vào nước đá lạnh cho nguội. Bóc hết vỏ, đầu, lấy chỉ sống lưng và bổ đôi con tôm theo chiều dọc, để bát riêng .

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon ai ăn cũng thích - 6

Tôm luộc chín
Bước 3 : Su hào, cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Cho 1 nhúm nhỏ muối bóp đều để 10 – 15 phút cho su hào và cà rốt mềm. Sau đó vắt sạch nước tiết ra từ su hào và cà rốt .

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon ai ăn cũng thích - 7

Su hào, cà rốt bào sợi bóp muối
Bước 4 : Rau răm, rau húng nhặt rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ. Đậu phộng rang giã dập .
Bước 5 : Chuẩn bị 1 bát con, nêm vào bát con 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 50% thìa cafe bột ngọt, 2 thìa canh nước luộc thịt, 1 thìa canh nước cốt chanh, khuấy cho tan hết đường. Tiếp đến cho tỏi băm, ớt băm vào hòn đảo đều .

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon ai ăn cũng thích - 8

Pha nước trộn gỏi
Bước 6 : Cho tôm, thịt, tai heo, su hào và cà rốt, rau húng, rau thơm vào âu to, trộn đều. Cho hàng loạt phần nước trộn gỏi vừa pha vào, bóp đều cho thấm đều gia vị vào tôm, thịt, su hào, cà rốt, tai heo. Để 10 phút cho ngấm .

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon ai ăn cũng thích - 9

Trộn gỏi su hào

Hoàn thành

– Gỏi su hào tôm thịt ngấm đủ gia vị, gắp ra đĩa và rắc đậu phộng rang lên trên mặt và chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Cách làm nộm su hào đơn giản mà ngon ai ăn cũng thích - 10

Gỏi su hào tôm thịt thích mắt
– Gỏi su hào tôm thịt có vị chua chua, ngọt ngọt mê hoặc. Su hào, cà rốt và tai heo giòn sần sật, tôm thịt ngấm đủ gia vị đậm đà .
Lưu ý khi làm nộm su hào :
– Nên bóp một chút ít muối vào su hào, cà rốt cho mềm trước, vắt sạch nước trước khi trộn nộm để nộm ít bị ra nước .
– Nêm nếm gia vị vừa ăn, vì su hào và cà rốt đã bóp muối trước nên khi pha nước trộn gỏi hãy pha nhạt hơn khẩu vị thông thường để hoàn toàn có thể cân đối vị. Tăng hoặc giảm đường, ớt theo sở trường thích nghi .
– Nên ăn ngay sau khi trộn nộm xong 10 phút để nộm không bị ra nước .Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

4/5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-nom-su-hao-don-gian-ma-ngon-ai-an-cung-th…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-nom-su-hao-don-gian-ma-ngon-ai-an-cung-thich-d264806.html

Theo Hường Cao ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Nấu Ăn

Viết một bình luận