Hướng dẫn làm kẹo chỉ hồng kiểu Hàn Quốc siêu hấp dẫn

Photo of author

Hướng dẫn làm kẹo chỉ hồng kiểu Hàn Quốc siêu hấp dẫn

Món kẹo chỉ hồng đã làm say đắm và gắn liền với ký ức tuổi thơ của rất nhiều người. Cùng học ngay cách làm kẹo chỉ hồng kiểu Hàn Quốc siêu hấp dẫn này nha.

Cùng cả nhà ôn lên tuổi thơ với món kẹo chỉ hồng với phiên bản tăng cấp theo phong thái Nước Hàn vô cùng ngon miệng và thích mắt này nhé. Cùng Bách hóa XANH lăn ngay vào nhà bếp làm ngay món ngon này thôi nào !

kẹo chỉ hồng Hàn Quốc

Chuẩn bị
60 phút

Chế biến
30 phút

Dành cho
2 người

1Nguyên liệu làm kẹo chỉ hồng Hàn Quốc

Mẹo hay

Si rô bắp:

Si rô bắp giúp tạo độ sánh, giữ độ ẩm cho kẹo chỉ hồng. Bên cạnh đó, nó còn làm cho kẹo chỉ hồng ngọt hơn và không khô. Bạn có thể tìm mua màu thực phẩm ở các cửa hàng quán ở chợ truyền thống, cửa hàng chuyên về làm bánh hay các trang thương mại điện tử.

Màu thực phẩm làm bánh:

Màu thực phẩm giúp kẹo chỉ hồng có màu tự nhiên hơn, lại an toàn, giàu vitamin và khoáng chất, giúp kẹo ngon hơn.

Bạn có thể tìm mua màu thực phẩm ở các cửa hàng quán ở chợ truyền thống, cửa hàng chuyên về làm bánh hay các trang thương mại điện tử. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm màu thực phẩm tại nhà đấy.

Nguyên liệu làm kẹo chỉ hồng Hàn Quốc

2Cách làm kẹo chỉ hồng Hàn Quốc

Bước 1 Chế biến phần kẹo

Đậu tiên, bạn tách vỏ 100g đậu phộng đã rang, dùng chày đẽ giã hơi nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho vào chảo lần lượt các nguyên liệu sau: 100ml nước lọc, 200g đường cát, 50g si rô bắp, 5g nước cốt chanh, 4 giọt màu thực phẩm đỏ và 4 giọt màu thực phẩm xanh.

Lột vỏ và giã nhuyễn vừa đậu phộng rang

Sau đó, bạn khuấy đều và đun hỗn hợp trên lửa nhỏ khoảng 15 phút đợi khi hỗn hợp sôi và hòa quyện vào nhau là được. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp ra dĩa và đợi khoảng 5 phút để hỗn hợp nguội và đặc lại.

Đun hỗn hợp kẹo trên bếp ở lửa nhỏ khoảng 15

Mẹo hay: Sau khi đun hỗn hợp 15 phút, bạn kiểm tra hỗn hợp bằng cách: Cho khoảng 1 thìa cà phê hỗn hợp cho vào nước lọc, nếu hỗn hợp keo lại và bạn có thể kẹo chỉ thì lúc đó hỗn hợp đã đạt chuẩn.

Bước 2 Xào bột bắp

Xào bột bắp ở lửa nhỏ và trải ra khay để nguội

Bạn cho vào một chảo khác 500g bột bắp, xào ở lửa vừa khoảng 5 phút. Sau đó, bạn trải đều bột ra một cái khay để bột nguội bớt.

Bước 3 Kéo chỉ kẹo

Đầu tiên, bạn lấy hỗn hợp kẹo đã keo lại, cho vào khay bột mì và bắt đầu kéo chỉ. Tiếp theo, bạn kéo chỉ theo dạng hình vòng tròn lớn, bạn gập đôi nhiều lần rồi tiếp tục kéo dãn ra.

Các công đoạn kéo chỉ kẹo

Sau đó, bạn cứ lặp lại hành động kéo dãn theo hình tròn rồi gập đôi nhiều lần và kéo dãn đến khi kẹo được kéo thành các sợi chỉ mỏng thì thành công.

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Cho vào 1 thìa cà phê đậu phộng rang giã nhuyễn vừa rồi cuộn lại

Bạn cắt kẹo chỉ thành từng khúc vừa ăn, cho vào 1 thìa cà phê đậu phộng, cuộn kẹo chỉ thành kiểu dáng bạn thích rồi để ngăn mát khoảng 30 phút. Lấy kẹo ra và bắt đầu thưởng thức thôi.

Mẹo hay: Bạn nên nhào thành vòng tròn nhiều lần rồi kéo giãn để kéo thành dạng chỉ dễ hơn

3Thành phẩm

Kẹo chỉ hồng kiểu Hàn Quốc thơm ngon

Hương vị ngọt ngào của kẹo chỉ hồng cùng màu sắc đầy bắt mắt của mình sẽ khiến bạn dù chưa ăn nhưng vẫn cảm nhận được độ ngon và sức hấp dẫn khó cưỡng của món kẹo đấy!

Tham khảo: Cách làm kẹo kéo đậu phộng tại nhà đơn giản

Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn cách làm kẹo chỉ hồng kiểu Hàn Quốc đầy hấp dẫn này rồi đấy. Nhanh tay làm ngay và thưởng thức độ ngon khó cưỡng của món kẹo này bạn nhé!

Mua đường cát các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm kẹo chỉ hồng kiểu Hàn Quốc siêu hấp dẫn:

Bách hóa XANH

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Nấu Ăn

Viết một bình luận