Cách làm kẹo gạo lứt với mè thơm ngon giòn rụm dễ làm bổ dưỡng tại nhà – Như Thế https://tbdn.com.vn

Cách làm kẹo gạo lứt với mè thơm ngon giòn rụm dễ làm bổ dưỡng tại nhà

Mỗi lúc buồn miệng có 1 thanh kẹo mè gạo lức giòn rụm, thơm ngon, thật tuyệt đúng không nào?

Hôm nay hãy cùng vào nhà bếp và thực thi ngay món ăn vặt giòn rụm, ngọt thơm và bổ dưỡng này để chiêu đãi cả nhà nhé !

Nguyên liệu làm Kẹo gạo lứt với mè

Gạo lứt 500 gr
Đường 150 gr

Đường mạch nha 80 gr

Đậu phộng rang 100 gr
Mè rang 100 gr

Siro bắp 1 muỗng cà phê

Baking soda 50% muỗng cafe
Cách chọn mua nguyên vật liệu tươi ngon

Cách chọn mua gạo lứt ngon chất lượng

Khi mua gạo lứt bạn nên chọn mua những hạt gạo có lớp ngoài hơi thô ráp, sáng bóng do lớp cám bao trùm bên ngoài. Nên chọn mua loại gạo lứt huyết rồng là ngon nhất, khi bẻ đôi thấy bên trong hạt gạo có màu đỏ, khi ăn vị ngọt hơn loại gạo lứt thường .
Ngoài ra, bạn nên chọn mua gạo nếp tỏa mùi thơm đặc trưng của gạo mới, không thấy mối mọt, nắm gạo lên có cảm xúc trơn nhẵn, thì đó là gạo ngon. Những hạt gạo lứt có Open mối mọt là những hạt gạo cũ, đã để và dữ gìn và bảo vệ lâu nên sẽ kém chất dinh dưỡng hơn nhiều so với gạo lứt mới thu hoạch .

Dụng cụ thực hiện

Chảo, khuôn ép kẹo, rổ, bếp gas, dao, …
Cách chế biến Kẹo gạo lứt với mè

1

Vo gạo lứt

Gạo lứt mua về bạn vo sạch qua 2 lần với nước sau đó vớt ra rổ để ráo .

2

Rang gạo lứt

Bắc chảo lên bếp gas, cho vào chảo hết phần gạo lứt sau đó hòn đảo đều tay trong 4 phút đầu với lửa lớn sau đó hạ xuống lửa nhỏ rang thêm 5 phút nữa cho phần gạo lứt này được rang khô thì bạn tắt nhà bếp .
Cho gạo lứt đã rang khô đổ ra tô để nguội .

3

Nấu mạch nha

Bắc chảo đã rang gạo lứt lại lên nhà bếp sau đó, cho vào chảo 100 ml nước lọc, mở lửa vừa, đun khoảng chừng 2 phút cho nước trong chảo sôi lên .
Bạn cho 80 gr đường mạch nha, 150 gr đường, 50% muỗng cafe baking soda và 1 muỗng cafe siro bắp vào .
Hạ lửa nhỏ xuống, vừa nấu vừa khuấy đều tay khoảng chừng 8 – 10 phút cho đến khi các nguyên vật liệu tan hết và hỗn hợp mạch nha được nấu sôi lên, chuyển thành màu nâu cánh gián và đạt chuẩn thì thôi .

4

Làm kẹo mè gạo lứt

Sau khi mạch nha đã được nấu đạt chuẩn bạn cho gạo lứt đã rang vào, hòn đảo đều tay cho mạch nha áo đều từng hạt gạo lứt thì bạn tắt nhà bếp .
Cho tiếp vào chảo, 100 gr đậu phộng và 100 gr mè đã rang vào, trộn tiếp khoảng chừng 2 phút cho đến khi đậu phộng và mè rang hòa quyện đều vào gạo lứt mạch nha .

5

Cắt kẹo

Sau khi các nguyên vật liệu được trộn lẫn với nhau, bạn cho hỗn hợp kẹo vào khuôn, dùng 1 tấm ni – lông ép đều cho mặt phẳng kẹo thật chắc .
Khi kẹo nguội, hơi cứng lại bạn cắt kẹo thành những thanh vừa ăn, để nguội trọn vẹn là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức !

6

Thành phẩm

Kẹo mè gạo lứt với mè sau khi hoàn tất sẽ giòn rụm, và dậy mùi thơm lừng mê hoặc của mè rang. Khi ăn vị bùi béo của đậu phộng và mè hòa cùng với chút vị ngọt lịm của mạch nha .
Thưởng thức cùng một chút ít trà nóng sẽ thêm ngon và mê hoặc nhé !

like
share
comment

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Nấu Ăn

Viết một bình luận