Cách làm mứt hoa atiso đỏ cực ngon và rẻ cho cả nhà

Đánh giá post

Mứt hoa atiso là món ăn vặt không những ngon, rẻ mà còn rất bổ tốt cho sức khỏe thể chất. Đặc biệt, món mứt hoa atiso nhâm nhi trong những ngày tết thì thật tuyệt vời. Vậy thì cùng bắt tay học ngay cách làm mứt hoa atiso đỏ ngon và rẻ cho mái ấm gia đình nhé .

Cách làm mứt hoa atiso thơm ngon đơn giản

Nguyên liệu

  • Hoa atiso đỏ 1kg
  • Đường trắng 500 gam
  • Bình thủy tinh
  • Dụng cụ: dao, thìa

Lưu ý, khi chọn hoa aitso ngâm hãy nhớ chọn hoa atiso đỏ, tươi, không bị dập nát, cánh hoa to, dài. Bạn có thể tăng thêm lượng hoa atiso tùy ý, tuy nhiên nên thực hiện với công thức cứ 1kg hoa atiso tương ứng với 800gam đường.

Cách làm mứt hoa atiso

Hoa atiso sau khi mua về, đem rửa sạch .

Bước 1: Loại bỏ hạt

Hoa atiso được tách riêng phần cánh hoa và hạt bên trong. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dụng cụ chuyên sử dụng để vô hiệu hạt bên trong .
cách làm mứt hoa aitso
Nếu không có dụng cụ chuyên sử dụng bạn hoàn toàn có thể sử dụng thìa để vô hiệu hạt bên trong, chỉ cần sử dụng cán chiếc thìa đâm xung quanh cuống hoa thành hình tròn trụ, ấn nhẹ phần cuống hoa hạt sẽ rơi ra .
Cánh hoa được sử dụng làm mứt, còn hạt hoàn toàn có thể ngâm với rượu hoặc phơi khô làm chè uống nước .

Bước 2: Rửa sạch

Hoa atiso sau khi được tách bỏ hạt, đem rửa lại lần nữa cho sạch và để ráo nước .

Bước 4: Ngâm hoa atiso

Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường làm nước uống

Chuẩn bị bình thủy tinh sạch, lau khô bên trong. Cho cánh hoa atiso vào bình thủy tinh, một lớp hoa được cho một lớp đường, triển khai cho tới hết số hoa và đường đó .
ngâm hoa atiso

Bước 4: Xao cánh hoa

Hoa được ngâm với đường trong khoảng chừng thời hạn 3-5 ngày để đường tan ra. Sắp riêng cánh hoa vào chảo, sao cánh hoa trên nhà bếp với chính sách lửa nhỏ .

Để có được cách làm mứt hoa atiso thơm ngon, chú ý đảo đều tay để cánh hoa không bị cháy. Sên mứt cánh hoa cho tới khi quắt lại, bạn có thể ăn thử nếu thấy vị thanh thanh, giòn giòn thì tắt bếp.

xào mua atiso
Với cách làm mứt hoa atiso đơn thuần bạn đã có được món ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng. Để dữ gìn và bảo vệ mứt hoa atiso được lâu, nên cho vào bình thủy tinh và đặt trong ngăn mát của tủ lạnh .
Ngoài cánh hoa làm mứt thì nước cốt hoa làm nước giải khát vô cùng tốt. Nước cốt hoa ngâm với đường cho vào nồi và đun sôi. Để nguội, rót vào bình thủy tinh và dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh. Những ngày nắng nóng với ly nước hoa atiso ngâm thì thật tuyệt vời .
mứt hoa atiso
Qua bài viết này, bạn không chỉ học cho mình cách làm mứt hoa atiso mà còn học được cách ngâm hoa atiso làm nước giải khát .

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Nấu Ăn

Viết một bình luận