3 Cách quét mã QR trên iPhone nhanh gọn chỉ 3 giây

Photo of author

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách quét mã QR trên iPhone rất đơn giản bằng camera trên điện thoại, Trung tâm điều khiển và một số ứng dụng dễ tìm thấy trong App Store của Apple.

Các bạn có thể xem nhanh nội dung bài viết tại đây

1. Hướng dẫn cách quét mã QR trên iPhone bằng máy ảnh  

Cách quét mã vạch trên iPhone đơn thuần nhất mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng là dùng ứng dụng Camera có sẵn trên điện thoại thông minh. Trước khi dùng ứng dụng để quét mã QR, bạn cần bảo vệ rằng mã QR hiển thị trên kính ngắm của Camera .Nếu bạn đã lưu hình ảnh mã QR vào thư viện điện thoại thông minh, giải pháp này sẽ không hoạt động giải trí. Nếu bạn có bản sao kỹ thuật số của mã QR, bạn cần chuyển nó sang một thiết bị khác như điện thoại thông minh, máy tính và mở hình ảnh trên thiết bị đó để quét bằng iPhone .

Bạn thực hiện cách quét mã QR trên iPhone theo 3 bước sau: 

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần kích hoạt chế độ cho phép quét mã QR. Trong Cài đặt -> chọn Camera -> Bật xanh tính năng quét mã QR iPhone

cách quét mã qr trên iphone

Bạn cần setup iOS scan QR code

hướng dẫn quét mã qr trên iphone

Bật chính sách quét QR iPhone

  • Bước 2: Sau đó, bạn hãy mở máy ảnh và di chuyển camera đến vùng có mã QR cần quét. Thao tác chạm tay vào khu vực có mã QR Code trên màn hình để lấy nét nếu cần. Bạn cần đảm bảo có thể nhìn thấy  toàn bộ mã QR bên trong ống kính của camera.

cách quét mã qr trên màn hình iphone
Di chuyển ống kính để hoàn tất cách quét mã QR iPhone

  • Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy máy ảnh tự quét mã vạch iPhone một cách tự động. Khi điện thoại xử lý thông tin xong, màn hình hiện lên thông báo có thể là đường link hoặc ký tự. Để xem chi tiết thông tin, bạn có thể nhấp vào đường link để xem. 

2. Cách quét mã QR trên iPhone bằng trung tâm điều khiển  

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng cách quét mã QR trên iPhone bằng trung tâm điều khiển. Để dùng tính năng này, người dùng cần thêm phím tắt Trình quét mã vào Trung tâm điều khiển.

Khi chưa có phím tắt, bạn mở ứng dụng Cài đặt trước bằng cách hoàn toàn có thể thêm phím tắt Trình quét mã .Truy cập vào mục Cài đặt > Chọn mục Trung tâm tinh chỉnh và điều khiển

quét qr code trên iphone

Cách quét mã vạch trên iPhone bằng Control CenterKiểm tra xem trong “ Điều khiển đi kèm ” trên màn hình hiển thị có lối tắt của Trình quét mã hay không. Nếu không, bạn cuộn xuống để thấy phím tắt Trình quét mã trong “ Điều khiển khác ”. Tại đây, nhấn vào “ + ” bên trái hình tượng quét mã .

cách quét mã qr trên điện thoại iphone

Thêm tính năng QR code iPhone

Khi thực hiện thao tác này → Phím tắt Trình quét mã chuyển đến “Điều khiển bao gồm” 

cách quét mã qr trên iphone bằng hình ảnh

Lúc này, người dùng hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng sử dụng phím tắt này để quét mã QR .Lưu ý : Khi đã bật Trình quét mã một lần thì không cần lặp lại các thao tác trên

Khi đã bật Trình quét mã, mỗi khi cần quét mã vạch trên iPhone, bạn chỉ cần: 

  • Bước 1: Vuốt màn hình từ trên xuống đối nếu điện thoại của bạn là iPhone X, Xr, Xs, Xs Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Max. Đồng thời thực hiện kéo từ dưới màn hình lên với dòng iPhone không màn hình tai thỏ (có nút Home)
  • Bước 2: Sau đó bấm chọn biểu tượng mã QR

cách quét mã qr trên ip

Cách scan QR code bằng iPhone tiện nghi là thêm tính năng này vào Control center

  • Bước 3: Di chuyển camera quét bất kỳ mã QR nào 

check mã vạch trên iphone

Di chuyển camera để check mã vạch trên iPhone

3. Sử dụng ứng dụng quét mã vạch cho iPhone 

Một trong những cách quét mã QR trên màn hình iPhone tiện lợi nhất hiện nay là sử dụng ứng dụng Zalo. Cách quét mã gồm 2 bước sau:

  • Bước 1: Mở Zalo > Chọn biểu tượng Thêm nằm ở góc phải phía dưới màn hình > Chọn biểu tượng QR Code góc trên bên phải màn hình

kiểm tra mã vạch bằng iphone

Mở Zalo để thực thi cách quét mã QR trên điện thoại thông minh iPhone

  • Bước 2: Di chuyển camera đến vùng có mã QR để quét > Đọc thông tin được mã QR dẫn đến là xong

cách quét mã qr trên điện thoại iphone

Sử dụng Zalo là cách kiểm tra mã vạch bằng iPhone tiện nghi

Bên cạnh sử dụng ứng dụng Zalo, nếu iPhone của bạn sử dụng hệ điều hành iOS 10 trở về trước, buộc phải cài ứng dụng quét mã vạch trên iPhone được. Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng như Barcode Việt, iCheck Scanner & Shopping và ICONIT. 

Bạn thuận tiện tải các ứng dụng này từ App Store. Sau đó mở app, tìm tính năng scan QR code và đưa camera điện thoại cảm ứng đến trước QR code để quét mã QR là xong. Một số ứng dụng như Barcode Việt hoàn toàn có thể giúp người dùng kiểm tra nguồn gốc, thông tin, nguồn gốc của sản phẩm & hàng hóa trong quy trình mua và bán, sử dụng sản phẩm & hàng hóa .

Trên đây là một số cách quét mã QR trên iPhone đơn giản mà bạn có thể áp dụng cho điện thoại của mình khi cần quét mã QR. Tùy cảm nhận về sự tiện lợi của từng các mà bạn chọn quét bằng camera, Trung tâm điều khiển hay sử dụng Zalo và các ứng dụng có trên App Store. 

Tham khảo thêm một vài thủ pháp hay ho trên iPhone :

Source: https://tbdn.com.vn
Category: Công nghệ

Viết một bình luận