3 cách tẩy keo dính chuột dính trên quần áo, sàn nhà, lông thú cưng

Photo of author

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 2 năm trước

62.401

Keo dính chuột dính trên quần áo, sàn nhà, và kể cả thú cưng của bạn vốn không dễ gì để loại bỏ ra. Tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp này hãy bình tĩnh và thực hiện một trong 3 cách tẩy keo dính chuột dính trên quần áo, sàn nhà, lông thú cưng hiệu quả dưới đây.

1Keo dính chuột là gì? Có độc hại không?

Keo dính chuột là loại keo dùng để bắt chuột bằng loại keo với thành phần chứa khoảng chừng 70 % dầu công nghiệp, và keo latex ( 10 % ), colopan ( 18 % ), nước ( 2 % ). Những thành phần này khi được trộn lẫn với nhau sẽ tạo thành chất kết dính cực mạnh khiến cho mọi người hoàn toàn có thể bẫy chuột một cách thuận tiện, đơn thuần .

Keo dính chuột

Thành phần của keo bẫy chuột không chứa độc hại nên người dùng có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên người dùng cần tránh để keo dính chuột dính vào tay và rất khó để gỡ chúng ra.

Bên cạnh đó, để bảo vệ bảo đảm an toàn trong quy trình sử dụng keo bẫy chuột, người dùng biết chọn địa chỉ mua uy tín tại các shop, nhà hàng chứ không nên mua ở những nơi bán rao ngoài đường không rõ nguồn gốc, nguồn gốc, tránh được trường hợp đáng tiếc xảy ra .

2Các cách tẩy keo dính chuột đơn giản

1. Keo dính trên quần áo

Dùng tủ lạnh đông cứng vết keo dính: 

Đặt quần áo vào túi rồi đặt trên tủ đông của tủ lạnh trong vòng một giờ. Sau khi keo đã cứng lại, lúc này hoàn toàn có thể bóc lớp keo bằng ngón tay. Bắt đầu từ các cạnh của vết dính, bạn nên tranh thủ vô hiệu keo nhanh gọn trước khi nó tan băng và trở nên dính lại .

Bỏ quần áo vbị dính keo vào túi và cho vào tủ lạnh

Dùng giấm hoặc cồn để làm sạch keo dính chuột:

Chuẩn bị giấm hoặc cồn và một miếng vải sạch. Hãy cho giấm vào miếng vải và đặt nó lên trên vết keo trong một vài phút. Sau đó nhẹ nhàng chà keo mềm ra khỏi quần áo của bạn. Quá trình cần phải được lặp lại cho đến khi hết keo .

Dùng giấm

Sau đó giặt sạch lại quần áo như thường thì .

2. Keo dính trên sàn nhà

Sàn nhà hoàn toàn có thể thuận tiện bị hư hỏng nếu bạn làm sạch keo dính bằng những vật mạnh hoặc sắc nhọn, sử dụng dầu ăn thực vật để làm sạch keo dính chuột khỏi sàn nhà là một giải pháp bảo đảm an toàn và hiệu suất cao hơn .

Loại bỏ keo dính trên sàn

Bạn cần cho dầu ăn lên một miếng vải sạch và chà nhẹ lên vùng sàn nhà bị dính keo. Khi keo đã mềm ra, từ từ lau sạch là vết keo hoàn toàn có thể vô hiệu trọn vẹn. Ngoài dầu ăn, hoàn toàn có thể dùng xăng để thay thế sửa chữa, đây là nguyên vật liệu cũng tương hỗ tẩy keo dính chuột rất hữu hiệu .
Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể tìm mua nước tẩy sàn đặc dụng để tẩy keo nhanh gọn hơn. Với các thành phần hữu cơ nên nước lau sàn nhà thuận tiện vô hiệu keo dính chuột một cách đơn thuần ra khỏi mặt phẳng sàn nhà .

3. Keo dính trên lông thú cưng

Khi thú cưng của bạn bỗng vô tình dính phải keo dính chuột, đừng cố sức dứt keo dính ra sẽ làm đau, tổn thương da, thậm chí còn làm rách nát da gây nhiễm trùng. Tuyệt đối không dùng xăng hoặc các loại hóa chất, dung môi sẽ làm bỏng da hoặc gây nhiễm độc qua da thú cưng .

Tẩy keo dính trên lông thú cưng

Thay vào đó, hãy sẵn sàng chuẩn bị kéo, dầu Baby Oil ( hoặc dầu ăn ), nước ấm và khăn bông để vô hiệu vết keo dính không dễ chịu này :
– Trước hết, dùng nước ấm và khăn lau qua vài lần chỗ dính keo để tẩy bớt chất dính và chất độc có trong keo dính trên vùng lông thú cưng của bạn. Lau khô và kiểm tra những chỗ dính keo. Nếu phần keo dính nhiều nhưng không sát phần da hoàn toàn có thể dùng kéo cắt bỏ bớt 1 phần .
– Dùng dung dịch Baby Oil xoa vào lông thú cưng, dùng khăn ướt hoặc khăn vải vuốt nhẹ nhiều lần để đẩy chất keo ra. Lặp lại hành vi cho đến khi keo được tẩy hết .
– Dùng nước ấm tắm sạch là cho thú cưng và sấy khô lông .

3Các lưu ý khi sử dụng keo dính chuột không bị dính

Khi sử dụng, tránh việc keo dính chuột bị dính vào tay, mang bao tay khi dùng để bảo vệ bảo đảm an toàn hơn. Khi sử dụng miếng dính chuột, bạn cũng nên cẩn thật để không bị dính vào quần áo .
Sau khi bắt được chuột, hoàn toàn có thể gỡ chuột ra và tái sử dụng lại bẫy. Tuy nhiên, phải cẩn trọng vì chuột hoàn toàn có thể cắn vào tay hoặc truyền nhiễm bệnh tật. Vì vậy, nếu không bảo vệ bảo đảm an toàn, chúng tôi khuyên bạn vứt bỏ tấm keo có chuột .

Tránh để cho mèo chạy qua khu vực đặt bẫy keo dính chuột

Lưu ý tránh để vật nuôi ( chó, mèo, … ) chạy qua lại khu vực đặt bẫy .
Sử dụng xăng hoặc dầu hỏa để lau khi keo dính ra sàn nhà, quần áo, đồ vật khác ( quan tâm bảo đảm an toàn khi sử dụng xăng, dầu ) .

Trên đây là bài viết 3 cách tẩy keo dính chuột dính trên quần áo, sàn nhà, lông thú cưng hiệu quả. Mong rằng bài viết đưa ra những thông tin hữu ích để bạn xử lý các vết keo dính chuột an toàn và đơn giản hơn!

Viết một bình luận