NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI TRỒNG HOA CẨM TÚ CẦU

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài hoa đặc biệt quan trọng để làm điểm nhấn cho căn nhà của bạn, thì hoa cẩm tú cầu là một lựa chọn không hề bỏ lỡ. Hoa cẩm tú cầu rất được ưa thích bởi vẻ đẹp lộng lẫy như những lẵng hoa nhỏ xinh và thời hạn nở rộ lê dài từ mùa xuân sang đầu mùa hè .
Mặc dù hoa cẩm tú cầu có nguồn gốc từ xứ lạnh, nhưng với điều kiện kèm theo và cách chăm nom tương thích, hoa cẩm tú cầu thực sự khá dễ trồng tại Nước Ta .
Vì vậy, nếu bạn yêu dấu loài hoa này, hãy đọc thật kỹ, bởi bài viết sẽ phân phối không thiếu kiến thức và kỹ năng và những chú ý quan tâm quan trọng để trồng và chăm nom hoa cẩm tú cầu tăng trưởng tốt nhất .

1. Hoa cẩm tú cầu là gì?

Hoa cẩm tú cầu hay còn gọi là hoa bát tiên có tên tiếng anh là Hydragea. Cái tên Hydragea xuất phát từ tiếng Hy Lạp “ hydro ” nghĩa là “ nước ”, có lẽ rằng được bắt nguồn từ đặc tính thương mến nước của hoa cẩm tú cầu. Hoa cẩm tú cầu có nguồn gốc từ vùng ôn đới .
Một điểm đặc biệt quan trọng ở hoa cẩm tú cầu là nó có hoa vô tính, màu hoa lúc đầu là trắng, sau đó biến dần thành màu lam hoặc hồng, nhờ vào vào độ Ph của đất trồng .
Ở Nước Ta, hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều ở Đà Lạt và loại thông dụng nhất là Mophead Hydragea, thường được biết đến với cái tên hoa cẩm tú cầu Pháp. Loại cẩm tú cầu này sống lâu năm, thân cây bụi thảo, lá mọc đối xứng theo từng đốt trên thân, lá to, hoa mọc thành chùm ở đầu cành đa phần là màu hồng, trắng, tím. Hoa nở rộ từ mùa xuân đến mùa hè và lê dài đến tận đầu thu .

%E1%BA%A2nh c%E1%BA%A9m t%C3%BA c%E1%BA%A7u 2

Còn có một loại hoa tú cầu thông dụng ở Nước Ta có tên tiếng anh là Charm Hydragea. Cây sinh trưởng quanh năm, có hình dáng giống cây nghệ. Mùa đông, cây lụi đi. Mùa xuân và hè cây sinh trưởng tốt và ra hoa lê dài đến mùa thu. Hoa mọc thành từng chùm màu đỏ nên được gọi là hồng tú cầu, lại nở đúng dịp quốc khánh nên còn có tên dân gian là hoa quốc khánh .

2. Kỹ thuật trồng hoa cẩm tú cầu

Ba quan tâm quan trọng nhất để trồng được hoa cẩm tú cầu khỏe mạnh, cây có nhiều hoa lớn là : thời hạn trồng, đất trồng và kỹ thuật trồng .
Thời gian tốt nhất để trồng hoa cẩm tú cầu
Hoa cẩm tú cầu nở rộ từ mùa xuân đến mùa hè, thế cho nên thời hạn tốt nhất để trồng hoa cẩm tú cầu là mùa thu, tiếp theo là đầu mùa xuân. Bởi lẽ, trồng hoa vào thời gian này sẽ giúp cây có đủ thời hạn để tăng trưởng bộ rễ khỏe mạnh trước khi cây tập trung chuyên sâu dinh dưỡng để nở hoa .
Thời gian tốt nhất trong ngày để trồng hoa cẩm tú cầu là sáng sớm hoặc chiều muộn. Vì hoa cẩm tú cầu là loài cây ưa nước, nên nếu trồng vào thời gian khác trong ngày, cây có năng lực bị mất nước, chết khô .
Đất trồng tốt nhất cho hoa cẩm tú cầu
Hoa cẩm tú cầu tăng trưởng tốt trong đất chứa nhiều chất hữu cơ. Mặc dù hoa cẩm tú cầu là loài cây ưu nước, nhưng chúng không hề sống trong điều kiện kèm theo đất bị ngập úng. Vì vậy, cần đặc biệt quan trọng quan tâm đến năng lực thoát nước của đất. Đất sũng nước, thoát nước kém hoàn toàn có thể gây thối rễ cây và trong khoảng chừng 1 đến 2 tuần sau, cây có năng lực cao bị chết úng .
Để cải tổ chất đất, bạn hoàn toàn có thể trộn phân ủ hữu cơ với đất để tăng thêm dinh dưỡng cho đất, giúp cây mau mọc rễ và nở hoa to, đẹp hơn .
Kỹ thuật trồng hoa cẩm tú cầu
Để trồng hoa cẩm tú cầu, bạn cần đào hố trồng cây rộng hơn 0,6 m so với độ dài của rễ cây, điều này giúp cây có đủ khoảng trống để tăng trưởng bộ rễ. Sau khi trồng, bạn nhớ vun nhẹ đất xung quanh thân cây để tạo thành gò đất nhỏ giúp đất thoát nước tốt hơn .

3. Những lưu ý khi trồng hoa cẩm tú cầu

Một trong những yếu tố lớn nhất của người trồng hoa cẩm tú cầu gặp phải là cây bị héo rũ vào mùa hè. Nhiều người nghĩ rằng, hoa cẩm tú cầu là cây xứ lạnh nên không tương thích trồng với thời tiết mùa hè ở Nước Ta .
Thật ra, đây là một ý niệm sai lầm đáng tiếc. Cũng giống như cây tường vi cánh mỏng mảnh hay cây bằng lăng vào mùa đông rụng hết lá, cành khẳng khiu, hoa cẩm tú cầu vào mùa hè trông héo rũ, rụng lá là hiện tượng kỳ lạ thông thường. Bởi mùa hè không phải là mùa tăng trưởng của cây, khi thời tiết thích hợp cây sẽ khỏe mạnh lại thông thường .
Dưới đây là một số ít giải pháp giúp bạn duy trì sức sống của hoa cẩm tú cầu cho đến mùa tăng trưởng và cây có hoa đẹp liên tục .
Cắt cành

Cắt cành là một yếu tố rất quan trọng cho sự tăng trưởng của cây. Có hai quyền lợi khi thực thi cắt cành cho cây hoa cẩm tú cầu .
Thứ nhất, cắt cành giúp cây dưỡng sức. Hoa cẩm tú câu có thân cây to, cành lá rậm rạp, thế cho nên cây cần luân chuyển một lượng lớn chất dinh dưỡng đi nuôi cành, lá cây. Việc cắt cành giúp cây hạn chế luân chuyển dinh dưỡng đến cành, lá mà tập trung chuyên sâu tăng trưởng bộ rễ khỏe mạnh, vượt qua thời tiết khắc nghiệt .

    Thứ hai, cắt cành giúp kích thích mầm mới phát triển. Bởi dinh dưỡng tụ vào phần gốc của cây, nên khi cắt cành những mầm mới sẽ tụ lại ở gốc cây, khỏe hơn và đẹp hơn cành cũ.

Vì vậy, ở Nước Ta, hoa cẩm tú cầu sẽ tăng trưởng theo đặc tính : mùa hè – tỉa cành, thu đồng – tăng trưởng cành lá, mùa xuân – kết nụ, đầu hè – hoa nở rộ và tàn .
Tưới nước
Ngay từ tên gọi của nó – Hydra có nghĩa là “ nước ”, cẩm tú cầu rất ưa nước. Bởi vậy, khi mùa hè đến, bạn cần đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm không để cẩm tú cầu bị mất nước, nếu không cây sẽ héo rũ, yếu dần. Cẩm tú cầu có bộ rễ dài, to, khỏe thế cho nên nếu cây đủ nước, cây được phân phối chất dinh dưỡng rất đầy đủ, cành lá sẽ mập, tươi tắn .
Bạn hãy tưới nước cho cây tiếp tục, lá hoa cẩm tú cầu cũng rất thích được vẩy nước. Nếu thời tiết quá khắc nghiệt, hãy phủ thêm một lớp mùn hữu cơ ( lá khô, vỏ trứng … ) quanh gốc cây để hạn chế bốc hơi nước .
Mặc dù hoa cẩm tú cầu thích nước, nhưng nếu tưới quá nhiều nước hoàn toàn có thể khiến rễ hoa bị ngập úng. Nên tưới nước vào sáng sớm và chiều muộn để hoa cẩm tú cầu không bị héo rũ trong những ngày nắng nóng .
Để cây vào chỗ râm mát, bón phân kích chồi
Hoa cẩm tú cầu có đặc tính thích nước, vì thế nếu tháy cây có hiện tượng kỳ lạ héo lá, rủ cành hãy đặt cây vào chố râm mát. Bởi nếu cây ở ngoài nắng quá lâu, cây sẽ nhanh mất nước .
Để cây ra nhiều hoa to, hoa nở rộ đúng mùa, bạn hãy bón phân kích chồi cho cây. Phân bón có năng lực kích chồi là phân đạm ( N ). \

4. Những câu hỏi thường gặp khi trồng hoa cẩm tú cầu

Khi nào hoa cẩm tú cầu nở ?
Mùa hoa tú cầu nở nhờ vào vào giống loại cây và khí hậu vùng trồng. Ở Nước Ta, mùa hoa cẩm tú cầu nở thường lê dài từ mùa xuân đến đầu mùa thu ( từ tháng 03 đến tháng 08 hàng năm ) .
Làm thế nào để kiểm soát và điều chỉnh màu hoa cẩm tú cầu ?
Một điều đặc biệt quan trọng ở hoa cẩm tú cầu là bạn hoàn toàn có thể trấn áp màu hoa của chúng bởi đặc thù vô tính của hoa. Phần lớn hoa cẩm tú cầu phản ứng với những biến hóa trong pH đất .
Để có hoa cẩm tú cầu màu xanh, hãy hạ thấp độ pH của đất bằng cách thêm lưu huỳnh hoặc than bùn rêu vào trong đất .
Để hoa có màu hồng hoặc đỏ hãy tăng độ pH của đất bằng đá vôi hoặc sắt. Nếu bạn trồng hoa trong chậu, hãy cắm 3 đến 4 chiếc đinh sắt trong đậu, cây sẽ có màu hồng phớt đỏ rất đẹp .
Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thấy, dù hoa cẩm tú cầu có vẻ như đẹp sang chảnh, lộng lẫy nhưng nếu biết cách chăm nom đúng kỹ thuật, hoa cẩm tú cầu là một loại cây khá dễ trồng. Vì vậy, hãy cầm lấy đôi gang tay làm vườn của bạn, tìm kiếm một nhà cung ứng cây cối uy tín, sẵn sàng chuẩn bị một chiếc chậu đủ rộng để trồng và một chút ít phân đạm, những bông hoa cẩm tú cầu xinh đẹp đang chờ đón bạn vào mùa xuân !
Nội dung bài viết thuộc bản quyền công ty CP Phân Lân nung chảy Văn Điển .
* Đón xem thêm các bài viết chăm nom hoa tại : Bí quyết chăm nom cây hoa
* Bài viết chăm nom hoa lá cây cảnh : Chăm bón hoa lá cây cảnh
* ) Tìm mua phân bón chất lượng cao quý người mua vui mừng truy vấn, liên hệ theo đường link sau :

  Bảng giá sản phẩm : https://tbdn.com.vn/bang-gia-phan-bon

 Liên hệ mua hàng : Đại Lý Bán Hàng

↔ Điện thoại : 023.688.4489, 023.688.5174 Fax: 023.688.4277

 E-mail : leduymerch204@gmail.com

↔ Liên hệ fanpage công ty : Liên hệ fanpage công ty : https://www.facebook.com/vandienfmp.vn

 Công Ty Cổ Phần Phân Lân Nung Chảy Văn Điển

Viết một bình luận