Cách chăm sóc Cây Bạch Mã Hoàng Tử – Đồng Thành Công

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là một loại hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy đẹp và được nhiều người ưa thích. Khi đặt cây Bạch Mã trong nhà, nó không chỉ giúp thanh lọc không khí, mang đến khoảng trống tươi xanh mà còn mang đến vượng khí tốt cho người dùng. Khi được chăm nom đúng cách thì cây sẽ sinh trưởng tốt, mang đến nhiều như mong muốn trong việc làm, đời sống .

Để tìm hiểu chi tiết về cách chăm sóc Cây Bạch Mã Hoàng Tử, mời bạn cùng công ty bán cây cảnh nội thất Đồng Thành Công tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.

Đặc điểm của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới gió mùa Châu Á Thái Bình Dương, đây là loài thân thảo, mọc thành bụi, mang dáng vóc sang chảnh, lịch sự của một chàng trang phong độ. Cây có tán rộng khoảng chừng 30-35 cm, thân cây vươn thẳng với chiều cao trung bình khoảng chừng 40 đến 80 cm .Đặc điểm cây bạch mạ hoàng tử

Cây Bạch Mã là giống cây cảnh để bàn cuốn hút và bắt mắt có thân mày trắng, được bao bọc xung quanh bởi những lá dài xanh mướt với tán lá lớn. Gân lá cũng có màu trắng trong khá thú vị, cây này thường mọc thành bụi, vì cây con sẽ đâm chồi từ cây mẹ. Loại cây này thích nghi khá tốt trong bóng râm nên dù bạn trồng ở những nơi ít ánh sáng thì cây Bạch mã cũng vẫn sinh trưởng rất tốt.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử mang dáng vóc của một chàng trai lịch sự, mang ý nghĩa tốt đẹp trong sự thanh tiến, như mong muốn trong việc làm cũng như trong đời sống. Khi chọn đặt loại cây này trong khoảng trống phòng, cây sẽ giúp thanh lọc không khí, rất tốt cho sức khỏe thể chất cho người trồng và mái ấm gia đình. Bên cạnh tính năng thanh lọc không khí này cây còn mang ý nghĩa tài lộc, suôn sẻ .Những kỹ thuật trồng và chăm nom cây Bạch Mã Hoàng Tử không có quá nhiều điều khó. Nhưng bạn cần đặc biệt quan trọng quan tâm đến điều kiện kèm theo nhiệt độ và ánh sáng thích hợp để cây tăng trưởng tốt nhất, xanh tươi nhất. Cây Bạch Mã sẽ không hề sống ở nhiệt độ dưới 13 độ C do đó trong quy trình trồng cây và chăm nom Bạch Mã Hoàng Tử phải chú ý tới yếu tố này. Cây Bạch Mã Hoàng Tử nếu được chăm nom đúng cách thì sẽ tăng trưởng rất nhanh, chơi lá khá bền .

Điều kiện sống thích hợp của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Đây là loại cây ưa bóng mát và thuận tiện thích nghi trong điều kiện kèm theo ít ánh sáng, khoảng trống nội thất bên trong phòng với máy lạnh. Loại cây này không có vận tốc tăng trưởng nhanh, 1 năm thường chỉ tăng 10 cm. Khi tưới nước, bạn không cần tưới quá nhiều nước, trung bình 1 tuần 1 lần là đủ. Ngoài ra, người trồng hoàn toàn có thể lựa chọn cách trồng thủy sinh, cây cũng vẫn tăng trưởng xanh tươi và thích mắt .Điều kiện sống thích hợp cho cây bạch mã hoàng tử

Điều kiện sống lý tưởng của cây Bạch Mã Hoàng Tử:

– Nhiệt độ : Loại cây này thích hợp sinh trưởng và tăng trưởng tốt ở nhiệt độ phòng từ 18 đến 24 °C. Đặc biệt quan tâm cây không hề sống khi nhiệt độ thấp hơn 13 °C .– Độ ẩm : Cây ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ trung bình .

– Ánh sáng: Cây sống tốt trong bóng râm hoặc bán bóng râm, tuy nhiên thỉnh thoảng bạn cũng nên để cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để cây quang hợp tốt hơn.

– Đất trồng : Đất để trồng cây bạch mã cần tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng. Định kỳ 3 tháng người trồng nên thay 1/3 đất trong chậu và cho đất mới vào .– Phân bón : định kỳ mỗi tháng 1 lần, sử dụng phân bón NPK là tốt nhất cho cây này .Loại cây này không quá kén chọn đất trồng, hầu hết thích hợp với toàn bộ các loại đất khác nhau. Ngoài việc trồng cây trên đất thì bạn còn hoàn toàn có thể vận dụng giải pháp thủy sinh. Trong thiên nhiên và môi trường này cây sẽ khoe bộ rễ tuyệt đẹp, đẹp mắt .

Cách chăm sóc Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cách chăm sóc và nhân giống cây bạch mã hoàng tử– Chăm sóc :Khi chăm cây Bạch Mã Hoàng Tử bạn cần tưới nước hàng ngày để giữ cho đất luôn khí ẩm, nhưng tránh nhiều quá vì sẽ làm đất ngập úng. Khi cây Open lá giá, úa, bạn nên thực thi cắt bỏ để tránh tác động ảnh hưởng đến những lá xung quanh. Bên cạnh đó, bạn nên liên tục lau lá cho sạch bụi để công dụng thanh lọc không khí của cây được phát huy tốt nhất .

Về bón phân cho cây, bạn nên tiến hành bón phân 1 lần/tháng để cây phát triển khỏe mạnh, xanh tốt. Đây là loại cảnh bày trí trong nhà vì thế bạn không nên dùng thuốc trừ sâu, thay vào đó bạn có thể dùng cồn lau lá hay dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu bẹnh. Nêu cây gặp vấn đề nghiêm trọng bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những công ty bán cây cảnh nội thất..

– Nhân giốngCây Bạch Mã Hoàng Tử hoàn toàn có thể thuận tiện nhân giống từ tách bụi, cây con sẽ mọc bên cây mẹ. Khi có từ 3 đến 4 lá, bạn hãy dùng dao sắc tách cây con sát gốc, sau đó bạn dùng rễ lục bình bọc lại chỗ cắt lại để cho bộ rễ cây con sinh trưởng tốt hơn. Cuối cùng trồng cả cây con với rễ lục bình xuống giá thể trồng, cây sẽ tăng trưởng tốt .

Trên đây là thông tin về cách chăm sóc Cây Bạch Mã Hoàng Tử một cách cơ bản nhất. Để có được những tư vấn cụ thể hơn bạn có thể liên hệ với những vựa cây cảnh uy tín như Đồng Thành Công để được hỗ trợ đầy đủ nhất.

Viết một bình luận