Sự thật “thú vị” về Cây Dương Xỉ Trồng Trong Nhà

Photo of author

Cây dương xỉ trồng trong nhà, hiện nay không còn xa lạ gì với mọi nhà trong thành phố bởi những công dụng của nó, vì thế Fao hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cây dương sỉ trong nhà.

Cây dương xỉ trồng trong nhà có gì mê hoặc

Cây dương xỉ thường được trồng ở bồn, chậu cảnh, chậu con, … Bạn hoàn toàn có thể đặt một vài chậu dương xỉ ở phòng thao tác, trong nhà, ngoài sân, ban công, hành lang cửa số, giếng trời, quán ăn, quán cafe …Để có một bộ lá đẹp thì dương xỉ cần được trồng trong đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng, nếu các bạn không quan trọng lắm thì chỉ cần trồng nó dưới đất, bởi dương xỉ là loại không kén đất .

Cây dương xỉ trồng trong nhà

Ngoài trồng cây dương xỉ trong nhà thì người ta còn hay trồng ở các khe nước, bồn cây, tiểu cảnh.

Cây dương xỉ tăng trưởng tốt ở bóng râm nhưng vẫn hoàn toàn có thể sống tốt ở nơi có ánh sáng, miễn là các bạn phân phối đủ nước cho cây .

Cách trồng cây dương xỉ trong nhà

Hiện nay cây dương xỉ trồng trong nhà hay được nhân giống bằng phương pháp tách gốc, phương pháp này thường được thực hiện khi thay chậu.

Đầu tiên, lấy cây từ trong chậu cũ ra, bỏ hết đất cũ và cắt bỏ đi những phần gốc đã hỏng, tiếp đó tách rễ và cây ra. Có thể trồng vào chậu khi cây đã mọc thêm khoảng chừng từ 3 chồi trở nên. Sau khi trồng xong thì bắt buộc phải đặt cây ở nơi râm mát, tránh ánh nắng mặt trời .Nếu trồng dương xỉ ở dưới nước thì không được trồng trực tiếp xuống nền mà phải buộc cây giống vào đá hoặc giá thể cứng, để khoảng chừng 2 tháng thì hoàn toàn có thể tháo dây ra .

Cách trồng cây dương xỉ trong nhà

Chăm sóc cây dương xỉ trồng trong nhà

Muốn cây dương xỉ trồng trong nhà phát triển tốt thì cần duy trì độ ẩm, bởi loại cây này không được để quá khô và càng không được để quá ẩm.

Đối với dương xỉ thì khoảng chừng 2 – 3 tháng nên bón phân 1 lần, bởi cây rất dễ trồng và rất khỏe nên không cần bón phân nhiều, khi bón phân không được bón vào lá. Bạn hoàn toàn có thể bón bằng cách pha loãng và tưới vào gốc .Còn so với dương xỉ trồng thủy sinh, nếu muốn cây luôn đẹp và không bị bệnh thì các bạn phải liên tục thay nước, tiếp tục cắt tỉa lá già, úa, khô .

Lợi ích của cây dương xỉ trồng trong nhà

Dương xỉ có thể làm giảm các tia bức xạ từ máy tính và máy in, rất tốt trong dân văn phòng, ngoài ra nó còn đem lại không khí  trong lành và tinh thần thoải cho con người bởi nó có khả năng hấp thụ các độc tố độc hại như: toluene, xylen, aldehyde formic.

Với ứng dụng trang trí, làm  dịu mắt hiệu quả nên các nhà ở phố hiện nay rất ưa chuộng kiểu trồng cây dương xỉ trong nhà.

Bên cạnh đó thì loại dương xỉ trồng thủy sinh trong các chậu con con hay được tọa lạc ở bàn thao tác, bàn học, bàn tiếp khách, kệ sách, kệ tivi, bàn ăn, hành lang cửa số, bệ cầu thang … cũng mang đến màu xanh sứ sống và rất sang trọng và quý phái .Ngoài ra với những chậu có kích cỡ lớn, bạn hoàn toàn có thể để trên những cái giá kệ để làm cao hơn, trưng ở góc nhà, cạnh hành lang cửa số sẽ là sự biến tấu rất thích mắt .

Không chỉ trồng cây dương xỉ trong nhà mà dương xỉ còn rất bền và đẹp khi được trồng vào các loại chậu treo trưng ở ban công, cửa sổ, hiên nhà, nhà hàng, quán cà phê, giếng trời…

Trồng cây dương xỉ trong nhà

Dương xỉ rất tương thích khi đặt ở các bồn cây, tiểu cảnh, khe nước, mang đến nét tự nhiên sinh động .Lá dương xỉ hay được dùng để cắm lẵng hoa vì rất đẹp và dễ phối .Dương xỉ hay được trồng làm thảm nền, trồng viền lối đi ở khu vui chơi giải trí công viên, sân vườn, bởi là những loại cây chơi lá với chiều cao vừa phải .

Vì màu xanh mát mẻ sức sống mạnh mẽ, mọc khỏe nhanh che đi chậu trồng phía dưới nên dương xỉ cũng được sử dụng nhiều trong tường cây.

Trong y học Đông y thì dương xỉ là vị thuốc quý, thường được dùng để làm thuốc chữa bong gân, thận hư, bạch biến, lang ben, cầm máu, chữa di tinh, đau lưng, mỏi gối, tiểu són, bạch đới, tiêu chảy, suy yếu khí huyết, đau mỏi các khớp .Dương xỉ hoàn toàn có thể hấp thụ hàm lượng asen trong đất nên được dùng để giúp giải quyết và xử lý nước thải và lọc nước rất hiệu suất cao .

Như vậy trúng ta đã tìm hiểu xong cách trồng cây dương xỉ trong nhà cũng như công dụng của cây. Qua bài viết này, Fao hy vọng bạn có thể tự tay trồng và trang trí những cây dương xỉ đẹp. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận