Tại Sao Lan Ý Không Ra Hoa Và Cách Làm Lan Ý Ra Hoa Trở Lại

Photo of author

Tại Sao Lan Ý Không Ra Hoa Sao Một Thời Gian Trồng?

Lan ý ( spathiphyllum spp. ) là một loại cây cối trong nhà phổ cập và có giá rất rẻ. Nó có những chiếc lá màu xanh lá cây hình ngọn giáo rất mê hoặc nhưng hầu hết là những bông hoa màu trắng mọc giữa màu xanh của lá. Nếu cây Lan Ý của bạn không nở hoa, bạn thường hoàn toàn có thể khắc phục và đưa cây trở lại trạng thái tốt nhất .

Lý do phổ biến nhất khiến tại sao Lan Ý không ra hoa là không đủ ánh sáng. Các nguyên nhân phổ biến khác bao gồm vấn đề về tưới nước, phân bón hoặc nhiệt độ, hoặc cây bị già cỗi. Lan Ý sẽ tiếp tục nở sau khi các điều kiện chăm sóc tốt được phục hồi.

Hầu hết Lan Ý có nguồn gốc từ Trung Mỹ, Colombia và Venezuela. Ở đó, chúng tăng trưởng trong các khu rừng mưa nhiệt đới gió mùa rậm rạp. Đây là những điều kiện kèm theo mà bạn cần tái tạo nếu bạn muốn duy trì cây cối của mình ở thực trạng hoàn hảo nhất .

Mặc dù điều đó nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng thực tế nó khá dễ thực hiện. Những gì rừng cung cấp là điều kiện che sáng, không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Nó cũng đảm bảo cung cấp độ ẩm thường xuyên, nhưng trong đất thoát nước tự do.

Cách Làm Lan Ý Ra Hoa Trở Lại

Cách Làm Lan Ý Ra Hoa Trở Lại

  • Chiếu Sáng

Cách Làm Lan Ý Ra Hoa Trở Lại

Mặc dù Lan ý ( Peace Lily ) khá can đảm và mạnh mẽ và sẽ liên tục tăng trưởng ngay cả trong những điều kiện kèm theo có phần bất lợi, nhưng nó sẽ không ra hoa nếu điều kiện kèm theo ánh sáng không phân phối nhu yếu của nó. Mặc dù những chiếc lá thường xanh của loài cây này rất mê hoặc, nhưng chính những bông hoa là nguyên do chính cho việc trồng chúng .
Để khuyến khích sự ra hoa, yếu tố tiên phong phải được giải quyết và xử lý luôn là ánh sáng. Theo nhiều cách, các yếu tố về ánh sáng là một trong những yếu tố cây cối dễ sửa chữa thay thế nhất .
Trong điều kiện kèm theo ánh sáng yếu, cây Lan ý của bạn sẽ không có đủ nguồn năng lượng để nở. Mặc dù chúng hoàn toàn có thể đối phó tốt với ánh sáng yếu trong một thời hạn, nhưng chúng thường sẽ tạo ra ngày càng ít nở theo thời hạn và thường ngừng nở trọn vẹn .
Hoa Lan Ý của bạn sẽ tăng trưởng và nở hoa thuận tiện và nhiều hơn nhiều trong điều kiện kèm theo ánh sáng gián tiếp, sáng sủa. Bạn nên đặt cây gần hành lang cửa số, tránh ánh nắng trực tiếp. Bài viết này đi vào chi tiết cụ thể hơn về điều kiện kèm theo ánh sáng cho cây xanh trong nhà và lý giải một số ít cách tốt nhất để kiểm tra xem cây của bạn có nhận đủ ánh sáng hay không ( link ánh sáng hồi bài cây trong nhà ). Điều kiện lý tưởng gồm có ngưỡng hành lang cửa số quay mặt về hướng bắc hoặc hướng tây .

  • Điều Kiện Tự Nhiên

Trong điều kiện kèm theo tự nhiên, những cây này mở màn ra hoa trong những ngày ngắn vào mùa đông. Khi các ngày dài hơn vào cuối mùa đông và mùa xuân, cây ra hoa không tiếp tục. Ngày nay, có những giống cây xanh văn minh như ‘ Little Angel ’, ‘ Mini ’ và ‘ Connie ’ sẽ cho hoa trong thời hạn dài hơn .
Khi bạn đã xác lập được vị trí lý tưởng cho cây và nó khởi đầu ra hoa, bạn nên tỉa hoa liên tục để khuyến khích cây nở nhiều hơn .

  • Bón Phân

Tại Sao Lan Ý Không Ra Hoa

Hoa Lan Ý cần bón phân liên tục với phân hòa tan trong nước, cân đối tốt. Cây không có đủ chất dinh dưỡng sẽ không ra hoa. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu cây không được thay chậu trong vài năm hoặc nếu bạn hầu hết không khi nào bón phân cho cây .
Tìm loại phân bón có giá trị dinh dưỡng ( N-P-K ) 20-20-20. Điều này sẽ khuyến khích sự tăng trưởng khỏe mạnh trên toàn cây. Nếu bạn chọn một loại phân bón quá nặng nitơ, điều này sẽ thôi thúc sự tăng trưởng của lá nhưng lại làm mất hoa. Khi bạn đã bón phân cho cây, hãy nhớ tưới nước không thiếu sau đó để phân bón thoát qua hàng loạt mạng lưới hệ thống rễ .
Nên bón phân khi nào để thôi thúc cây ra hoa
Vào những tháng ấm hơn của mùa xuân và mùa hè, bạn nên bón phân cho cây từ 2 đến 3 tuần một lần. Trong những tháng lạnh hơn, bạn hoàn toàn có thể giảm thời hạn này xuống còn 6 đến 8 tuần một lần ( điều này cũng được vận dụng trong phòng máy lạnh ). Để bổ trợ cho phân bón hóa học, đôi lúc bạn hoàn toàn có thể thêm hạt cafe xay vào như một loại bón thúc. Điều này sẽ phân phối cho cây của bạn một chút ít chất dinh dưỡng bổ trợ .
Mặc dù một chút ít phân bón sẽ tạo ra sự độc lạ lớn trong việc giúp cây nở hoa, nhưng quá nhiều phân bón hoàn toàn có thể gây hại cho cây của bạn nhiều hơn là quá ít. Phân bón dư thừa sẽ làm hỏng rễ và hoàn toàn có thể dẫn đến cây không những không nở hoa mà còn hoàn toàn có thể bị bệnh rất nặng. Không khi nào sử dụng nhiều phân bón hơn mức khuyến nghị. Nếu sử dụng phân bón cây cối đa dụng, tôi luôn pha loãng đến một nửa nồng độ khuyến nghị cho cây xanh trong nhà của tôi .

  • Bí Mật Của Nhà Vườn

Tại Sao Lan Ý Không Ra Hoa

Bạn hoàn toàn có thể tự hỏi tại sao khi bạn đi vào một shop bán hoa, Lan ý mà họ bán thường ra hoa tốt ngoài mùa mà tôi đã đề cập trong bài viết này .

Bí mật nằm ở một loại hormone thực vật ít được biết đến có tên là gibberellic acid. Hormone này khuyến khích cây ra hoa trong thời gian dài hơn bình thường. Khi được tưới vào bầu, cây non sẽ bắt đầu ra hoa trong vòng hai tháng, mặc dù thực tế là mùa ra hoa đã qua.

Mặc dù trò ảo thuật này có vẻ như là một cách lý tưởng để tăng số lượng hoa bạn có trên cây, nhưng bạn cần chú ý quan tâm một số ít điều. Thứ nhất, đây là giải pháp giải quyết và xử lý hóa học đánh bay cơ bản khi đương đầu với vạn vật thiên nhiên .
Mặc dù nó sẽ khuyến khích nở hoa vào một thời gian không tự nhiên trong năm, nhưng những bông hoa và lá nở sau đó cũng hoàn toàn có thể có tín hiệu biến dạng. Việc ra hoa ngoài mùa ra hoa tự nhiên cũng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động xấu đến năng lực ra hoa của cây vào mùa hoa sau .

Tóm Lại

hướng dẫn chăm sóc Lan Ý Nếu cây Lan Ý của bạn không ra hoa, rất hoàn toàn có thể là có yếu tố trong việc chăm nom nó. Không đủ ánh sáng là nguyên do phổ cập nhất, thế cho nên hãy kiểm tra điều này thứ nhất. Các yếu tố về tưới nước và phân bón cũng rất thông dụng, thế cho nên hãy dành một chút ít thời hạn để bảo vệ cây đang nhận được những gì nó cần. Bạn hoàn toàn có thể xemđể bảo vệ rằng bạn cũng nắm được tổng thể những điều cơ bản .

Viết một bình luận