Cây Lưỡi hổ trồng trong nước được không? Cách trồng Lưỡi hổ thủy sinh

Nếu bạn đã quá chán với cách trồng cây thông thường thì hãy thử với phương pháp trồng cây độc đáo hiện nay — trồng cây thủy sinh. Cây thủy sinh hiện rất được nhiều tín đồ yêu cây ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Đúng như tên gọi, cây thủy sinh trồng hoàn toàn bằng nước chứ không trồng bằng đất như thông thường. Vì vậy cách trồng cây này rất đơn giản, dễ chăm và không mất nhiều tâm tư chăm sóc đất hay thay chậu. Và có nhiều người hỏi rằng: Cây Lưỡi hổ trồng trong nước được không? Như ta đã biết thì Lưỡi hổ là loài ưa khô, chỉ cần tưới nhiều nước một chút sẽ chết. Vậy cây có thể trồng thủy sinh được không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cây Lưỡi hổ trồng trong nước được không ?

Cây lưỡi hổ trồng trong nước được không

Lưỡi hổ luôn là cái tên chưa khi nào hết hot trong làng cây nội thất bên trong, đặc biệt quan trọng với những người mới tập chăm cây. Quê hương của cây Lưỡi hổ là xứ Châu Phi với khí hậu khô nóng khắc nghiệt nên chúng không yên cầu nhiều sự chăm nom cũng như nước, dinh dưỡng. Ai cũng biết Lưỡi hổ là loài cây ưa khô, không thích nước. Thuộc loài mọng nước nên chúng có năng lực trữ nước vì thế trong quy trình chăm nom không nên tưới nước nhiều cho Lưỡi hổ .

Vậy thì cây Lưỡi hổ có trồng trong nước được không là câu hỏi mà có vẻ ai cũng biết câu trả lời. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ là không. Nhưng thật ra là cây Lưỡi hổ có thể trồng nước như bao loại cây thủy sinh khác! Mới nghe thì thật bất ngờ nhưng sự thật là vậy. Chỉ cần không để cây bị ngập úng nước thì cây có thể hoàn toàn phát triển tốt trong môi trường thủy canh. Lưỡi hổ thủy sinh mang vẻ đẹp độc lạ, có giá trị thẩm mỹ cao nên thích hợp trang trí văn phòng, ban công. Đặc biệt khi trồng thủy canh ta có thể dễ dàng quan sát rễ của chúng.

Chính thế cho nên Lưỡi hổ thủy sinh rất được nhiều người yêu thích, đặc biệt quan trọng là những người có tâm hồn thơ mộng !

Lưu ý khi trồng cây Lưỡi hổ trong nước

Lưỡi hổ hoàn toàn có thể trồng trong môi trường tự nhiên thủy canh nhưng cần quan tâm một vài điều. Nếu bạn trồng sẵn Lưỡi hổ ở nhà thì hoàn toàn có thể thực thi tách cây và chuyển sang trồng thủy sinh. Lưỡi hổ thủy sinh nhu yếu nước không nên ngập quá 50% của rễ để cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt. Cây trồng thủy sinh nên chọn cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, lá đẹp và chuẩn màu .

Cách trồng Lưỡi hổ thủy sinh tại nhà

Chuẩn bị trước khi trồng

cây lưỡi hổ trồng trong nước - cách trồng

Đầu tiên cần chuẩn bị chậu và chọn giống cây trồng. Không như trồng bằng đất ta phải chuẩn bị nhiều thứ như đất, giá thể. Trồng cây thủy sinh đơn giản hơn rất nhiều. Chậu thì nên sử dụng lọ thủy tinh trong suốt để tăng tính thẩm mỹ cho cây. Ngoài ra mọi người nên mua thêm một cái giá đỡ cây bán ở các cửa hàng để có thể cố định cây trong lọ (như hình trên). Cây thì nên chọn những chiếc lá khỏe mạnh, không bị sâu bệnh và màu đẹp.

Đầu tiên bạn phải triển khai tách cây ra khỏi chậu cũ. Sau đó rửa sạch đất bám ở rễ rồi ngâm trong thau nước trong 15-20 phút. Dùng tay rửa gốc thật nhẹ nhàng và rửa lại với nước 2-3 lần cho đến khi rễ hết sạch đất .
Khi đã vô hiệu hết đất ra khỏi rễ thì ta triển khai cắt tỉa rễ. Cần cắt bỏ những rễ già, rễ bị bệnh, lá già vàng úa. Vì trồng thủy canh không chỉ nhìn lá mà còn hoàn toàn có thể theo dõi bộ rễ. Để bảo vệ bộ rễ khỏe mạnh và trông dễ nhìn, sau khi cắt tỉa cần rửa sạch lại bằng nước để rửa sạch phần lông rễ còn sót lại trong quy trình cắt tỉa để tránh ô nhiễm nước .

Trồng và chăm nom

Sau khi chuẩn bị xong chậu thủy tinh và cây thì có thể tiến hành trồng cây. Chỉ cần cho cây vào bình rồi đổ nước khoảng 2/3 lọ, chú ý không cho quá nhiều nước làm rễ bị ngập. Sau đó nhỏ thêm vài giọt dinh dưỡng thủy canh để bổ sung dinh dưỡng cho cây. Nếu bạn không muốn trồng thủy canh một cách đơn điệu thì có thể trang trí thêm đá sỏi vào chậu cho bắt mắt hơn. Nên đặt cây ở nơi thoáng mát, có ánh sáng tốt tránh ánh nắng trực tiếp.

Trồng Lưỡi hổ thủy sinh khá tự do nhưng nên chú ý quan tâm thay nước cho cây. Nên thay nước 1 tuần / lần và thay khi nước bị vẩn đục. Vào mùa đông thì thay nước ít hơn, 10 – 15 ngày mới thay nước 1 lần. Những lúc thay nước cần sửa sạch rễ và vô hiệu các rễ bị thối. Thường xuyên theo dõi sức khỏe thể chất của cây, vô hiệu những lá héo, bị hư. Còn về dinh dưỡng thì nên bổ trợ dung dịch thủy canh cho cây. Ban Công Xanh khuyến nghị bạn sử dụng dung dịch dinh dưỡng Trung vi lượng Laforge .
Thế là ta đã làm rõ vướng mắc cây Lưỡi hổ có trồng trong nước được không cũng như các trồng cây thủy sinh hiệu suất cao. Lưỡi hổ thủy sinh có vẻ như đẹp độc lạ, nên thơ nên thích hợp trang trí bàn học, bàn thao tác giúp thanh lọc không khí, tăng sự tập trung chuyên sâu. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công xuất sắc !
Xem thêm :

Viết một bình luận