Các bước trồng cây ngũ gia bì – Cách chăm sóc cây ngũ gia bì xanh tốt

Chi tiết các bước trồng cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì từ lâu đã được ưu tiên trong việc lựa chọn làm hoa lá cây cảnh trong nhà. Cây không riêng gì mang lại như mong muốn, vượng khí tốt cho gia chủ mà nó còn có công dụng đuổi côn trùng nhỏ nhờ mùi hương xạ tự nhiên .

Nếu bạn đang muốn tự tay trồng hay quan tâm quy trình trồng loài cây này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Trong nội dung bài viết này Cây Xinh sẽ giới thiệu với bạn chi tiết các bước trồng cây ngũ gia bì trong chậu đất và với dung dịch thủy canh.

Cách trồng cây ngũ gia bì với đất

Cây Ngũ gia bì là một loại cây ưa khí hậu nóng ẩm, phù hợp với bóng râm nên bạn có thể trồng cây ngũ gia bì trong nhà mà không phải chăm sóc quá nhiều. Để cho cây phát triển khỏe mạnh và luôn xanh tốt bạn chỉ cần chú ý tới đặc điểm và cách trồng cây ngũ gia bì theo từng kiểu trồng để cung cấp đủ nước, ánh sáng và dinh dưỡng phù hợp cho cây.

trồng cây ngũ gia bì

Môi trường đất là môi trường sống chính của Ngũ gia bì nên sẽ khá đơn giản khi bạn trồng nó. Trồng loại cây này bạn có thể trồng bằng phương pháp giâm cành hoặc ươm cây con từ hạt. Tuy nhiên, để cây phát triển nhanh, khỏe và dễ trồng, hầu như mọi người đều lựa chọn trồng cây ngũ gia bì bằng cách giâm cành.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Để trồng được cây một cách hoàn hảo, bước chuẩn bị sẵn sàng đồ vật là không hề bỏ lỡ, ở khâu này bạn cần sẵn sàng chuẩn bị 2 thứ chính đó là chuẩn bị sẵn sàng đất và chậu để trồng cây .

– Đất: Nếu không có đất tự nhiên bạn có thể mua loại đất bán sẵn như đất Battri. Đảm bảo đất tơi xốp bạn có thể trộn thêm trấu hoặc mùn cưa.
– Chậu cây: Tùy sở thích và vị trí đặt để chọn loại chậu/ bình phù hợp. Có thể dùng chậu nhựa, chậu sứ hoặc bình to để trồng cây.

các bước trồng cây ngũ gia bì

 • Chậu cây cảnh để bàn đẹpTham khảo :

Các bước tiến hành trồng cây

– Căt cành từ cây mẹ : Bạn dùng kéo cắt nhẹ nhàng cành Ngũ gia bì từ cây mẹ. Chọn cành khỏe mạnh, thân màu nâu hơi sẫm so với các cành khác. Tước bỏ hết lá, chỉ để cành. Ngâm phần cuống cành vào nước kích thích mọc rễ để 30 phút .
– Trồng cây : Mang cành đã ngâm đủ thời hạn, giâm cành vào chậu đất đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn. Để chậu trong bóng râm tưới nước đủ ẩm. Khoảng 20 ngày, cây sẽ ra rễ .

Chăm sóc cây ngũ gia bì

Trong thời hạn ươm cây, bạn cần tưới nước nhiều hơn để bảo vệ đất không bị khô. Để chậu trong bóng mát, không phơi nắng, không để bị mưa .
cây ngũ gia bì để bàn
Khi cây khởi đầu lên chồi non, cho cây tiếp xúc với ánh nắng buổi sớm mai 1 lần 1 tuần. Tưới cây 3 lần / tuần. Chú ý sâu bệnh hoặc hiện tượng kỳ lạ héo rũ lá non để tìm nguyên do, khắc phục .
Khi cây đã xanh tốt, tưới nước 2 – 3 lần một tuần cho cây. Bón phân phân phối thêm dinh dưỡng vào đất cho cây khoảng chừng 20 ngày 1 lần. Cây Ngũ Gia Bì không ưa nắng nên tránh để cây tiếp xúc ánh mặt trời liên tục quá lâu .

Cách trồng cây ngũ gia bì trồng thủy canh

Với cách trồng ngũ gia bì thủy sinh, bạn cần chọn cây sống khỏe, có bộ rễ không sâu bệnh .

Chuẩn bị vật dụng trồng cây

– Bình thủy tinh : Chọn bình có độ thoáng tương thích với size cây để rễ tăng trưởng không bị chồng lên nhau .
– Giỏ nhỏ để nâng đỡ thân cây .
– Dung dịch dinh dưỡng thủy sinh
– Nước ao, hồ. Nếu sử dụng nước sạch thì bạn cần xả nước ra khỏi vòi và phơi 24 tiếng để bay hết clo .

Các bước tiến hành trồng cây

– Rửa sạch bộ rễ cho hết đất. Cắt tỉa những rễ bị thối lũn, sâu bệnh .
– Đổ nước + dung dịch thủy sinh vào bình, cho cây vào. Nếu cây không hề đứng cố định và thắt chặt trong bình, bạn hoàn toàn có thể cắm thân cây vào giỏ đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn để cố định và thắt chặt thân cây .
– Sau khoảng chừng 15 ngày khi bộ rễ tăng trưởng khá đầy đủ, cây sống không thay đổi thì thêm dung dịch dinh dưỡng vào cho cây .

Chăm sóc cây ngũ gia bì thủy canh

– Thay dung dịch thủy sinh 1 lần 1 tuần. Nếu là mùa đông thì giãn thời hạn xa hơn, 1 tháng thay dung dịch cho cây 3 lần .

– Cắt tỉa bớt rễ bị hỏng, sâu bệnh.

Lưu ý khi trồng cây ngũ gia bì trong nhà

Cây Ngũ Gia Bì là một loại hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy để bàn ưa sáng, ưa ẩm hoàn toàn có thể sống khô hạn trong một thời hạn nên bạn chăm nom cây đơn thuần, không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên, khi trồng trong nhà, để cho cây luôn xanh tốt mang lại tốt đẹp cho gia chủ, bạn cần nên đặt cây gần hành lang cửa số, để cây được hấp thụ ánh sáng tự nhiên .
cây ngũ gia bì phong thủy để bàn

 • Cây ngũ gia bì hợp tuổi gì?Bạn đã biết :

Ngoài ra, bạn quan tâm tới yếu tố tử vi & phong thủy, mệnh và tuổi của gia chủ để hoàn toàn có thể bài trí cây mang lại như mong muốn, tốt đẹp nhất. Cây Ngũ Gia Bì là một cây hợp với mệnh Mộc, nên rất tương thích nếu bạn là người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa .
Trồng cây xanh trong nhà là một nụ cười thanh nhã không riêng gì mang lại một khoảng trống tươi mát, tăng thẩm mỹ và nghệ thuật, xua đuổi côn trùng nhỏ mà còn tương hỗ sinh khí tốt cho gia chủ .

Trên đây là chi tiết các bước trồng cây ngũ gia bì, loại cây cảnh phong thủy để bàn đang được ưa chuộng và sử dụng. Hi vọng bài viết mang đến nhiều thông tin hữu ích.

5/5
( 1 Review )

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

   

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng để lại thông tin để chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay:

 • CÂY XINH – Cung cấp cây văn phòng số 1 Việt Nam
 • Trụ sở chính:

  Số 1, Ngõ 213, Giáp Nhất, TX Thanh Xuân, TP. Hà Nội

 • Phone:

  096 596 2586 – 094 822 5678

 • Email:

  leduymerch204@gmail.com

 • Website:

  https://tbdn.com.vn

Viết một bình luận