Cách trồng và chăm sóc cây thủy trúc trừ tà

Cây thủy trúc có hiệu quả lớn trong lọc nước sạch, giữ cho nước luôn trong đi kèm với năng lực trừ tà nên được mọi người trồng nhiều trong nhà .

Cây thủy trúc có hình dáng độc lạ như chiếc dù nhỏ, thân thẳng như cây dừa tí hon, trưởng thành, nhẵn bóng, là loại cây thủy sinh khỏe mạnh, rất dễ trồng và chăm nom lại nhiều công dụng tốt .

1. Đặc điểm của cây thủy trúc

Cây thủy trúc hay còn được biết đến với cái tên cây lác dù thuộc họ Cyeraceae, xuất xừ từ vùng Madagasca ở Châu Phi.

Đây là cây thân thảo, mọc thành bụi, sống lâu năm với chiều cao từ khoảng chừng 0,5 – 1,5 m. Thân cây thủy trúc mọc thẳng tắp, hướng lên trên, mang màu xanh đậm và có dạng tròn, nhìn mảnh mai và nhẵn bóng. Rễ thủy trúc thuộc dạng rễ chùm nên có năng lực bám rất chắc và khỏe. Chính vì đặc thù rễ ăn sâu trong thiên nhiên và môi trường bùn nước mà đa phần gia chủ đều chơi cây thủy trúc thủy sinh thay vì giải pháp trồng cây thường thì. Điều đặc biệt quan trọng là lá thủy trúc thường biến đổi thành các bẹ dưới gốc, trên đỉnh các lá bắc xếp thành vòng. Tán lá xòe rộng và dài, rủ xuống trông như những chiếc dù tuyệt đẹp, trang trí cho căn vườn của bạn .
Cách trồng và chăm sóc cây thủy trúc trừ tà - 1

Cách trồng và chăm sóc cây thủy trúc trừ tà - 2
Cây thủy trúc cũng có hoa. Hoa thủy trúc có cuống chung dài và thẳng, tập trung chuyên sâu ở giữa và xếp tỏa đều ra xung quanh, trên các lá bắc. Khi non, hoa có màu trắng và chuyển nâu khi về già .

2. Công dụng và ý nghĩa của cây thủy trúc

Vì cây thủy trúc sống tốt nhất trong thiên nhiên và môi trường nước nên chúng thường được chọn làm cây thủy sinh lọc nước bẩn trở nên sạch và trong hơn. Với vẻ đẹp giản dị và đơn giản, thanh mảnh cùng với đặc tính dễ trồng nên cây thủy trúc thường được người chơi dùng để đem lại khoảng trống tươi mới, xanh mát cho bàn thao tác, phòng tiếp khách. Đặc biệt, cây thủy trúc còn có công dụng trong tử vi & phong thủy như trừ tà. Trồng cây này trước và sau nhà sẽ tăng suôn sẻ và đem lại những điều tốt đẹp cho mái ấm gia đình bạn .

3. Cây thủy trúc hợp với tuổi nào?

Được xem là lá bùa hộ mệnh của gia chủ, cây thủy trúc có ý nghĩa lớn trong tử vi & phong thủy nhà ở. Với đặc tính sinh trưởng tốt trong môi trường tự nhiên nước nên cây thủy trúc đặc biệt quan trọng tương thích với người mệnh Thủy. Cây càng lớn, lá càng xanh sẽ là tín hiệu tốt cho người mệnh Thủy, báo hiệu tài lộc ngày một nhiều .

4. Cách trồng cây thủy trúc

4.1 Trồng cây thủy trúc trong chậu

Đầu tiên, bạn dùng tay tách bỏ các lá vàng hoặc lá bị thối và tỉa các rễ bị mềm nhũn. Khi tỉa nên nhẹ tay để không làm gãy các củ bên cạnh .
Đối với trồng cây trong chậu, trước hết bạn cần chọn cho cây loại cây thích hợp, đủ lượng đất để cây tăng trưởng. Ngoài ra, trong quy trình chọn giống, hãy chọn những cây trưởng thành, có thân trưởng thành, đã tăng trưởng không thay đổi ngoài đất. Tưới nước cho cây mỗi ngày một lần, một tuần cho hứng nắng khoảng chừng 2-3 tiếng .

Cách trồng và chăm sóc cây thủy trúc trừ tà - 3

4.2 Trồng cây thủy trúc trong nước

Trồng thủy trúc trong nước chăm nom thuận tiện hơn, và cây tăng trưởng mạnh hơn, còn có công dụng lọc nước mang lại môi trường tự nhiên nước sạch hơn. Tuy nhiên cần quan tâm, khi trồng dưới nước thì phải cố định và thắt chặt gốc cây cho nước không bào mòn gốc lúc chưa đổi định. Bạn hoàn toàn có thể dùng đá cố định và thắt chặt vừa làm bồn giã vừa trang trí. Mực nước ngập vừa đủ không được cao quá, ngập chừng nửa thân là được. Lưu ý không cho nước ngập tới lá của cây như vậy sẽ làm cho lá dễ bị nhiễm bệnh và thối .

5. Cách chăm sóc cây thủy trúc

– Ánh sáng : Cây thủy trúc ưa sáng nhưng cũng sống tốt trong bóng râm nên tương thích với điều kiện kèm theo trong nhà .

– Nhiệt độ: Cây chịu nóng và lạnh tốt, không bị rụng lá vào mùa đông.

– Đất trồng : Cây thủy trúc không kén đất, kể cả đất khô hạn lẫn úng ngập. Thủy trúc hoàn toàn có thể trồng dưới bùn như sen súng .

Cách trồng và chăm sóc cây thủy trúc trừ tà - 4

– Tưới nước : Cây chịu hạn hoặc úng tốt nên việc tưới nước đơn thuần. Rễ thủy trúc dạng chùm nhưng rất khỏe. Khi trồng thủy trúc trong bể nước hoặc bể cá thì không cần chăm nom nhiều, nếu trồng bình thủy sinh chú ý quan tâm 10-15 ngày vệ sinh bình, thay nước và dinh dưỡng cho cây, đồng thời cắt tỉa lá già, úa .
Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

3.5 / 5

Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cay-trong-va-cham-soc-cay-thuy-truc-tru-ta-d244300…Nguồn : http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cay-trong-va-cham-soc-cay-thuy-truc-tru-ta-d244300.html

Theo Việt Quất ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Viết một bình luận