Cách trồng cây hoa tường vi – Vườn Vân Loan

Photo of author

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn
. Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

Khi trồng cây hoa tường vi, vào mùa hè và mùa thu ( tháng 5 đến tháng 10 ) là thời gian cây tường vi ra hoa rộ, thời hạn ra hoa dài .

Cây tường vi có tên khoa học là: Lagerstroemia indica L, nằm trong gia đình họ bằng lăng, cây có nguồn gốc ở Tiểu lục địa Ấn Độ (do đó nó có tên indica). Cây tường vi có tên tiếng Anh thường dùng là: crape myrtlecrepe myrtle, crêpe myrtle, crepeflower.

Điều kiện để trồng tốt cây hoa tường vi

Cây hoa tường vi thích khí hậu ấm cúng và khí ẩm, thích ánh sáng vừa phải ( nhưng vẫn chịu được 1 phần bóng râm ) thích đất mùn cát sâu và phì nhiêu. Cây hoa tường vi sẽ tăng trưởng tốt khi được sinh ra ở những khu vực hơi khí ẩm .
Cây tường vi thích được sinh ra trên đất phì nhiêu và khí ẩm. Nó cũng hoàn toàn có thể chịu được hạn hán. Cả đất đá vôi và đất axit đều tăng trưởng tốt .

Bạn có biết ? Cây tường vi cũng có năng lực chống ô nhiễm can đảm và mạnh mẽ và năng lực chống lại sulfur dioxide, hydro florua và khí clo .

Cách trồng cây tường vi ra nhiều hoa?

  1. Để lê dài thời hạn ra hoa, các cành tường vi đã ra hoa nên được cắt bỏ kịp thời để mọc lại và các vòng hoa tiếp theo sẽ tăng trưởng .
  2. Để trồng cây tường vi có nhiều hoa hơn, cần làm dày các nhánh của thân cây. Một khi số lượng cành tăng lên thì số lượng hoa cũng tăng theo do hoa tường vi phát triển ở đầu cành.
  3. Thực tiễn đã chứng minh rằng với cách trồng và chăm sóc cây tường vi thích hợp, cây sẽ nở hoa nhiều lần trong năm, số ngày chơi hoa có thể lên tới 100 đến 120 ngày.

Cây tường vi nở hoa bao lâu mới tàn?

Đối với phần lớn các giống tường vi, 1 chậu tường vi với hơn chục nhánh, thời hạn chơi hoa sẽ rất lâu, hoàn toàn có thể cả tháng mới tàn hết 1 đợt hoa. Thời gian chơi hoa lâu như vậy hoàn toàn có thể sánh ngang với cây cẩm tú cầu, cây trang đài, huỳnh anh tím .

Cách trồng cây hoa tường vi

Vị trí trồng cây tường vi

Cây tường vi thích ánh sáng mặt trời đầy đủ, và phải được đặt dưới ánh sáng mặt trời ngoài trời trong mùa sinh trưởng và ra hoa ( từ tháng 2 đến tháng 9) để cây phát triển ổn định và ra hoa nhiều.

Cách tưới nước cho cây tường vi

Đất trồng tường vi cần được giữ ẩm, và nên tưới nước mỗi ngày một lần vào mùa hè và mùa thu. Trong điều kiện kèm theo khô nắng nóng, nhiệt độ cao như ở miền Tây, số lần tưới hoàn toàn có thể được tăng lên một cách thích hợp mỗi ngày. Nếu nước máy nên được tàng trữ trong 2 đến 3 ngày trước khi tưới .

Bón phân cho cây tường vi

Quá nhiều phân bón cho cây tường vi trồng chậu có thể làm cho cành và lá mọc dài. Nếu thiếu phân, cành sẽ yếu và lá sẽ chuyển sang màu vàng. Sự phát triển của toàn cây sẽ yếu đi và không có hoa.

Do đó, cần phải bón phân tiếp tục. Cần phải bón phân nhiều hơn vào mùa tăng trưởng ( tháng 2 đến tháng 8 ), và ít bón phân lại sau mùa thu .

Không bón phân cho cây tường vi vào buổi trưa vào những ngày mưa và nhiệt độ cao vào mùa hè .

Nồng độ phân bón dựa trên nguyên tắc “ bón phân ít và vận dụng siêng năng ”. Nó được vận dụng cứ sau 20 ngày nếu dùng phân tan chậm .

Cắt tỉa cho cây tường vi

Một số giống tường vi hoàn toàn có thể không cần cắt tỉa nhiều, tự thân nó có năng lực phân nhánh mạnh và có sự tăng trưởng chồi mới lớn như giống tường vi tím. Nhưng cũng có 1 số giống tường vi ít phân nhánh hơn như giống tường vi đỏ huyết long, cây hầu hết mọc thân thẳng, ít nhánh. Do đó, so với giống tường vi này, đầu năm hoàn toàn có thể triển khai cắt tỉa 2-3 đợt để cây ra nhiều nhánh hơn .

Sau khi ra hoa, nên cắt bỏ những bông hoa còn sót lại để cây ra tược non hàng loạt từ đó hoàn toàn có thể chơi thêm nhiều đợt hoa trong mùa hoa tường vi .
Những nhánh dài, cành chồng chéo, cành chéo, cành tăm và cành bị bệnh nên được cắt bất kỳ khi nào để tránh tiêu thụ chất dinh dưỡng của cây 1 cách tiêu tốn lãng phí .

Đất trồng cây tường vi

Đất trồng cây tường vi tím bao gồm các thành phần: 20% vỏ trấu + 40% xơ dừa + 40% tro trấu.

Sâu bệnh gây hại cho cây tường vy

Đối với cây tường vy, ít bị nấm bệnh nhưng hay bị loại rệp muội màu đen bám vào lá, thân cây trông rất xấu. Trong trường hợp này anh chị có thể sử dụng các loại thuốc trừ sâu có thành phần ACETAMIPRID……….20% w/w như: Domosphi 20EC, Mopride 20WP, Ascend 20SP…phun phòng ngừa mỗi tháng 2 lần. Khi cây tường vy bị rệp gây hại nặng, phun liên tiếp 3 đợt, mỗi lần cách nhau 4 ngày thì cây sẽ giảm rệp hẳn.

Video hướng dẫn trồng cây hoa tường vi

Cách giâm cành cây tường vi

Cây tường vi hoàn toàn có thể thuận tiện nhân giống bằng cách giâm cành, sau khi cắt cành tường vi để giâm khoảng chừng 25 ngày cành sẽ ra rễ, hoàn toàn có thể đem trồng .

Để khám phá rõ thêm về cách giâm cành cây tường vi như thế nào, anh chị hoàn toàn có thể xem thêm bài viết : Nhân giống cây hoa tường vi bằng cách giâm cành

Viết một bình luận