Hướng dẫn cách trồng cỏ ba lá mang lại may mắn

Cỏ ba lá giống những trái tim chụm lại như một loài hoa xanh biêng biếc vô cùng thích mắt. Các cô nàng văn phòng hoàn toàn có thể nhanh gọn tô điểm cho bàn thao tác của mình hay bàn học của con yêu một chậu cảnh trang trí xinh xinh.

Ý nghĩa của cỏ ba lá

Không biết tự khi nào, cỏ ba lá, cỏ bốn lá đã trở thành biểu trưng cho sự như mong muốn, tình yêu và niềm hạnh phúc. Loại cỏ ấy thật đặc biệt quan trọng, từ hình dáng mỏng mảnh đến sắc xanh tươi mới luôn ngập tràn sức sống. Nhỏ bé, đơn giản và giản dị nhưng tiềm ẩn đằng sau nó là những câu truyện ý nghĩa và lãng mạn.

co ba la 01

Cỏ 3 lá, cỏ 4 lá – loài cỏ mang lại may mắn và sức sống cho mọi người, nó được dân văn phòng yêu thích thường mua để trên các bàn làm việc với mong muốn công việc có nhiều thuận lợi, may mắn sẽ luôn luôn bên cạnh. Trước kia, tìm được một nhánh cỏ may mắn thực sự không đơn giản chút nào, nên nó rất quý. Nó được rất nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Nhưng ngày nay, không khó để tìm được cỏ may mắn, đặc biệt bạn có thể tự tay trồng cho mình một chậu cỏ may mắn.

Cỏ ba lá, cỏ bốn lá có cách trồng và chăm nom giống nhau, nếu muốn trồng loại nào bạn chỉ cần mua đúng loại hạt giống, nên mua hạt giống cỏ ở những shop chuyên nhập khẩu và kinh doanh thương mại hạt giống uy tín. Với kỹ thuật trồng cỏ may mắn dưới đây, nếu vận dụng đúng bạn sẽ có một chậu cỏ may mắn đẹp nhất.

Chuẩn bị

Một chậu nhỏ hay một chiếc bình, hoàn toàn có thể bằng sứ hay nhựa cũng được. Kích thước tùy vào sở trường thích nghi của các bạn chiều sâu tối thiểu là 3 cm. Chiều rộng miệng chậu tối thiểu là 5 cm so với cỏ 3 lá thân củ và 10 cm so với cỏ 3 lá thân dây. Hạt giống : Tùy vào sở trường thích nghi, bạn thuận tiện tìm mua hạt giống cỏ ba lá, cỏ bốn lá tại các shop chuyên nhập khẩu và kinh doanh thương mại hạt giống uy tín để bảo vệ chất lượng. Mỗi túi hạt giống có giá khoảng chừng 30.000 – 40.000 đồng / túi ( 30 hạt ). Có nơi phân phối trọn set gồm hạt giống, chậu, đất trồng.

co ba la 02

Đất tơi xốp. Tuyệt đối không dùng đất sét hay đất thịt có độ dẻo. Nếu đất không tơi xốp các bạn hãy trộn thêm một chút ít cát cho đất tơi xốp hơn. Nhưng không nên cho quá nhiều cát và cũng không được dùng trọn vẹn bằng cát, lân NPK. Hạt giống, củ giống cỏ 3 lá hoặc nếu có sẵn cây thì cho luôn cây vào trồng cũng được.

co ba la 03

Tiến hành gieo trồng

Băm nhỏ đất ra rồi hòn đảo đều với cát ( nếu đất không tơi xốp ) cùng với một chút ít lân. Sau đó cho đất vào 2/3 chậu. Với loại cỏ 3 lá thân dây : Rắc đều hạt giống vào chậu rồi lấy số đất còn lại dải đều lên trên thành lớp mỏng dính.

co ba la 04

Với loại cỏ 3 lá thân củ, ta giâm từng củ xuống. Chú ý để đầu củ hướng lên trên, nếu cắm đầu củ xuống thì mùa quýt nó mới nảy mầm. Sau đó lấy số đất còn lại cho vào lấp đầy chỗ trống. Tuyệt đối không được vùi củ xuống sâu quá, sẽ khó nảy mầm.

co ba la 05

Với giống cây xanh 3 lá có sẵn : Đào một hố trong chậu sao cho hố sâu và rộng bằng rễ cây. Cho cây xuống rồi lấp đất vào. Chú ý phải thả cho để rễ cây tự nhiên, không bó túm tụm rễ lại với nhau. Tưới một chút ít nước lên cây mới trồng. Tưới ít để phân phối nhiệt độ, không nên tưới nhiều khiến cây bị úng.

co ba la 06

Chăm sóc:

Tại thời gian gieo hạt, bạn cần đặt chậu ở nơi thoáng mát, nhiệt độ khoảng chừng 20 – 25 độ C. Giai đoạn nảy mầm cần chiếu sáng 3 – 4 tiếng / ngày, khi lớn thì tăng lên 5 – 6 tiếng / ngày. Bón thêm phân NPK với liều lượng vừa phải để cỏ tăng trưởng tốt. Khi cỏ 3 lá, 4 lá trong giai nảy mầm cần cung ứng đủ lượng ánh sáng cho cây, khoảng chừng 3 tiếng mỗi ngày, khi cây lớn lên một chút ít thì cung ứng ánh sáng khoảng chừng 5 tiếng mỗi ngày.

co ba la 07

Để cây sinh trưởng và phát trieent tốt, cần bón thêm cho cây phân NPK giúp cây có nhiều dinh dưỡng. Không nên bón quá nhiều cho cây. Khi cây lớn, nếu thích trồng ra vườn hoàn toàn có thể chuyển từ chạu sang vườn, cây cũng sẽ thích ứng rất tốt vì cỏ may mắn thích ứng tốt với điều kiện kèm theo khí hậu nước ta. Vì là giống cỏ may mắn, nên loại cỏ 3 lá, 4 lá này sẽ sinh sôi tăng trưởng rất nhanh gọn, các cành non sẽ mọc trở lại sau khi bị cắt xén. Xem thêm

Viết một bình luận