Cách trồng đậu rồng đơn giản trong thùng xốp cho quả sai trĩu

Ngày 02/10/2017 15 : 36 PM ( GMT + 7 )

Đậu rồng hay còn gọi là đậu khế, loại quả này không chỉ có lợi cho sức khỏe thể chất mà cách trồng đậu rồng cũng rất đơn thuần, dễ chăm nom .

Đậu rồng hay còn gọi là đậu khế, là một loại quả có 4 múi vô cùng đặc biệt. Loại đậu này được nhiều người yêu thích không chỉ vì vị ngon lạ của nó mà còn vì lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại.

Tác dụng của đậu rồng

Đậu rồng có hàm lượng canxi cao nhất trong các loại đậu, do đó nó rất tốt cho xương và phòng ngừa loãng xương. Bên cạnh đó, loại đậu này còn được coi là nguồn cung ứng vitamin dồi dào, đặc biệt quan trọng là vitamin A và C. Những loại vitamin này không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng mà còn giúp ngăn ngừa lão hóa .
Ngoài ra, đậu rồng cũng chứa nhiều khoáng chất quan trọng khác như sắt, đồng, mangan, phốt pho, magiê … giúp phòng ngừa hiệu suất cao bệnh thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu …

Cách trồng đậu rồng đơn giản trong thùng xốp cho quả sai trĩu - 1

Đậu rồng có rất nhiều quyền lợi với sức khỏe thể chất .
Không chỉ quả, ngay cả hạt đậu rồng cũng mang lại nhiều quyền lợi sức khỏe thể chất. Từ lâu, nhiều người đã biết cách sử dụng những hạt đậu rồng già để chữa bệnh đau dạ dày .
Hơn nữa, đậu rồng là loại cây leo nên hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh khi trồng. Vì vậy, nếu yêu thích loại đậu này, bạn nên trồng ngay một chậu trong nhà. Cách trồng đậu rồng cũng rất đơn thuần và dễ chăm nom .

Cách trồng đậu rồng

1. Chuẩn bị
– Hạt giống : Hạt to tròn, sáng bóng loáng và có màu nâu .
– Thùng xốp : Cao 40-50 cm, rộng khoảng chừng 50 cm và dài 65 cm, có đục lỗ thoát nước bên dưới .
– Đất trồng : Đất tơi xốp, nhiều mùn .
– Phân bón : Phân hữu cơ hoai mục như vỏ trấu, xơ dừa, phân bò, phân gà, phân chim, vịt ngan ngỗng, phân cá …

Cách trồng đậu rồng đơn giản trong thùng xốp cho quả sai trĩu - 2

Nên chọn những hạt đậu rồng già, màu nâu để làm giống .
2. Ngâm ủ và gieo hạt
Ngâm hạt giống từ 1-2 giờ trong nước ấm có nhiệt độ từ 30-40 độ C. Sau đó ủ hạt giống trong khăn vải nửa ngày cho nứt nanh .
Gieo hạt vào thùng xốp chứa đất mùn hoặc đất cát pha có độ thoáng cao. Mỗi thùng hoàn toàn có thể trồng khoảng chừng 5 – 6 hạt. Sau khi gieo hạt xong, lấp lớp đất mỏng mảnh khoảng chừng 1 cm rồi tưới nước .
Sau khoảng chừng 4-5 ngày, hạt giống sẽ nảy mầm. Sau 7-10 ngày, cây cao khoảng chừng 5-10 cm. Lúc này, bạn hãy giữ lại những cây to, xanh, khỏe mạnh nhất và vô hiệu những cây nhỏ, còi cọc .

Cách trồng đậu rồng đơn giản trong thùng xốp cho quả sai trĩu - 3

Cây đậu rồng sau 7-10 ngày .
3. Chăm sóc
Mỗi ngày tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều tối .
Khi được 15 ngày tuổi, bón lót cho cây bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê, phân gà … Cứ 15 ngày triển khai bón một đợt .

Cách trồng đậu rồng đơn giản trong thùng xốp cho quả sai trĩu - 4

Cách trồng đậu rồng trong thùng xốp rất đơn thuần .
Khi cây khởi đầu ra tua cuốn, cần phải làm giàn cho cây. Bạn hoàn toàn có thể làm giàn chữ A hoặc làm giàn như giàn bầu hay đậu cove, …

Cách trồng đậu rồng đơn giản trong thùng xốp cho quả sai trĩu - 5

Bạn hoàn toàn có thể làm giàn chữ A hay giàn giống đậu cove cho đậu rồng leo .
Khi cây ra hoa, nên tưới nước vào rễ, tránh tưới trực tiếp vào hoa. Lúc cây tăng trưởng xanh tươi, bạn cần tỉa bớt cành, lá để cây hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu đơm hoa kết trái .

Cách trồng đậu rồng đơn giản trong thùng xốp cho quả sai trĩu - 6

Đậu rồng đơm hoa, kết trái .
4. Thu hoạch
Đậu rồng trồng trong thùng xốp khoảng chừng 30-40 ngày là bạn hoàn toàn có thể thu hoạch được. Khi hoa ở đầu quả vừa héo khô thì thu hoạch, không nên để quá lâu vì quả sẽ bị già .

Cách trồng đậu rồng đơn giản trong thùng xốp cho quả sai trĩu - 7

Chăm sóc tốt cây hoàn toàn có thể cho quả từ 30-40 ngày .

>> Xem tiếp: CÁCH TRỒNG CÀ PHÁO TRONG THÙNG XỐP SAI TRĨU QUẢ, THA HỒ LÀM CÀ PHÁO MUỐI CHUA

Theo Hà Nguyễn ( Tổng hợp ) ( Khám phá )

Viết một bình luận