Cách trồng cây dâu tây trong chậu đảm bảo lớn nhanh, cho trái ăn quanh năm

Ngày 10/03/2020 18 : 39 PM ( GMT + 7 )

Dưới đây là các bước kỹ thuật trồng cây dâu tây tại nhà đơn thuần nhất cho những ai đang muốn trồng loài cây ăn quả này .

Dâu tây là cây thực vật lâu năm và ra quả đều đặn hàng năm. Vì thế, nếu trồng 1 – 2 cây dâu tây, bạn sẽ thu hoạch được hàng tá quả mỗi năm. Thế nhưng làm cách nào để có được kỹ thuật trồng cây đúng cách và chăm sóc hiệu quả nhất. Dưới đây là các bước kỹ thuật trồng cây dâu tây tại nhà đơn giản nhất cho những ai đang muốn trồng loài cây ăn quả này.

Chọn hạt giống

Dâu tây có rất nhiều giống khác nhau như Mỹ, Nhật, Úc, New Zealand. Hầu hết các giống dâu tây này đều cho hoa và quả quanh năm. Tuy nhiên, mỗi loại lại có đặc tính sinh lý và điều kiện kèm theo nhiệt độ khác nhau. Dù chọn theo nhu yếu và sở trường thích nghi của mình nhưng dù giống nào đi chăng nữa thì việc lựa chọn giống dâu tây phải dựa vào các yếu tố như hạt phải có tỷ suất nảy mầm cao, còn chọn cây phải từ 10 – 15 cm chắc khỏe, không sâu bệnh, cây tăng trưởng đều .
Cách trồng cây dâu tây trong chậu đảm bảo lớn nhanh, cho trái ăn quanh năm - 1

Cách trồng cây dâu tây trong chậu đảm bảo lớn nhanh, cho trái ăn quanh năm - 2

Thời vụ

Bạn hoàn toàn có thể trồng dâu tây quanh năm nhưng thời gian thích hợp nhất vẫn là khoảng chừng cuối tháng 3 đầu tháng 4 và tháng 5. Sau khoảng chừng 2 tháng, bạn hoàn toàn có thể thu hoạch những trái dâu chín mọng tiên phong .

Chọn chậu

Do là cây thuộc dòng khó chiều chuộng nên khi có dự tính trồng vào chậu bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cũng như lựa chọn chậu trồng cho tương thích. Nếu trồng cây trong chậu nhỏ, bạn sẽ phải ngăn chia và thay chậu tiếp tục hơn. Vì thế, loại chậu có đường kính 20 cm là lựa chọn lý tưởng nhất. Luôn đặt chậu cây dâu tây ở vị trí đón được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp nhất, từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày .

Cách trồng cây dâu tây trong chậu đảm bảo lớn nhanh, cho trái ăn quanh năm - 3

Đất trồng

Đất trồng dâu tây tương thích nhất phải bảo vệ được các yếu tố như phải là đất hữu cơ, hoặc hoàn toàn có thể là đất thịt nhẹ giàu dinh dưỡng, sạch và giữ được ẩm cũng như thoát nước tốt .

Kỹ thuật trồng cây dâu tây

Nếu trồng bằng cách gieo hạt thì trước khi tiến hành trồng cây dâu tây bạn cần ủ hạt. Trước hết phảicho đất vào chậu, đánh cho tơi xốp, sau đó ươm hạt. Phủ lên chậu một ít rơm hoặc cây khô.

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng không thiếu chậu trồng rau, đất trồng và hạt giống đã ủ các bạn sẽ thực thi gieo hạt. Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt đều nhau, hoàn toàn có thể chia luống để cây hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo, thoáng mát có đủ ánh nắng mặt trời tránh ánh nắng trực tiếp. Tưới nước tiếp tục sáng sớm và chiều tối, tưới vừa đủ nhiệt độ cho cây .

Chăm sóc

Để cây dâu tây hoàn toàn có thể sinh trưởng mạnh và không thay đổi trong tiến trình đầu nên ngắt bỏ chùm hoa tiên phong để tăng cường sinh trưởng và ức chế cho lần sau cây ra hoa sẽ cho hiệu suất cao cao hơn. Nên đặt chậu dâu tây ở vị trí có nhiệt độ từ 7 – 30 độ. Bạn cũng nên chọn vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng để cây tăng trưởng. Tuy nhiên, cần chú ý quan tâm, thời hạn chiếu sáng cho dâu tây không quá 12 giờ / ngày, vào buổi tối, không nên để cây gần ánh đèn sẽ khiến cây tăng trưởng nhanh nhưng không ra trái .

Cách trồng cây dâu tây trong chậu đảm bảo lớn nhanh, cho trái ăn quanh năm - 4

Vào buổi sáng sớm hoặc chiều tắt nắng, bạn tưới nước để đất ẩm và giúp cây tăng trưởng tốt. Đối với hạt giống bạn hoàn toàn có thể tưới nước gạo rất tốt. Đối với việc trồng dâu tây bằng cây con, bạn cũng hoàn toàn có thể tưới nước gạo tới khi cây bám rễ ( khoảng chừng một tuần ) .

Cách tách nhánh để trồng chậu mới

Trong quy trình tăng trưởng, dâu tây không chỉ ra hoa và quả, nó còn ra nhánh khi cây đã đủ chất. Đặc biệt, khi nhánh tăng trưởng tốt, mọc dài, nó sẽ tự đâm rễ và tạo cây mới. Trong trường hợp này bạn cần phải tách cách để tạo một chậu mới .
Lưu ý, bạn cần chờ nhánh tăng trưởng khoảng chừng 1 tuần, rễ đâm sâu, hoàn toàn có thể độc lập, không cần dinh dưỡng từ cây mẹ mới khởi đầu tách nhánh sang chậu mới. Hoặc nếu chậu trồng dâu tây rộng, bạn vẫn để nhánh con trồng cùng cây mẹ. Khi cây con ra hoa, quả bạn chăm nom như cây mẹ. Tuyệt đối lúc này không đánh cây vì hoàn toàn có thể làm cây bị chột quả .

Cách trồng cây dâu tây trong chậu đảm bảo lớn nhanh, cho trái ăn quanh năm - 5

Sâu bệnh

Để hạn chế thực trạng cây bị sâu bọ và dễ theo dõi, cần cắt tỉa lá khi cây mọc lá dầy hoặc tách cây non ra chậu mới. Khi cây ra hoa, quả bạn cần chú ý quan tâm tàn phá kiến, côn trùng nhỏ vì chúng tiến công ăn hoa và quả rất nhanh. Tốt nhất, bạn nên hướng quả ra phía ngoài chậu, quả vừa tăng trưởng đều, bạn vừa theo dõi được sâu bọ ăn quả. Bạn cũng hoàn toàn có thể bảo vệ cây bằng cách bao trùm lưới mắt cáo nhằm mục đích ngăn ngừa chim chóc hoặc chó, mèo .

Thu hoạch

Khi quả chuyển sang màu đỏ sẫm là lúc đã hoàn toàn có thể thu hoạch. Dâu tây là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng nên bạn hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như sinh tố, ăn trực tiếp hoặc ép nước đều rất ngon .

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-trong-cay-dau-tay-trong-chau-dam-bao-lon-nhan…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-trong-cay-dau-tay-trong-chau-dam-bao-lon-nhanh-cho-trai-an-quanh-nam-d231186.html

Theo Lê Lê ( T / h ) ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Viết một bình luận