Cách trồng hành lá không cần đất đơn giản từ các vật dụng trong nhà

Photo of author

Có thể trồng hành mà không cần đất?

Nhiều người vướng mắc liệu Có thể trồng hành mà không cần đất ? Điều này là ” Có thể “. Hành lá hoàn toàn có thể được trồng bằng giải pháp thủy canh. Nếu trồng công nghiệp, thời hạn trồng từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 5 vào mùa xuân, cuối tháng 8 đến đầu tháng 12 vào mùa thu. Nếu trồng hành lá đơn thuần tại nhà không cần đất, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 3 cách trồng đơn thuần mà hiệu suất cao sau :

1. Cách trồng hành lá trong khay giấy đựng trứng

Cách trồng hành lá không cần đất đầu tiên mà Cleanipedia muốn giới thiệu với bạn đó là sử dụng khay giấy đựng trứng. Thay vì chỉ dùng xong trứng và vứt bỏ khay đựng, bạn có thể tận dụng để trồng hành, vừa tiện lợi lại góp phần giảm lượng chất thải ra môi trường.

Chuẩn bị

 • Khay giấy đựng trứng
 • Hành củ

Thực hiện

Cách trồng hành lá không cần đất bằng khay đựng trứng

 • Bước 1 : Xếp các khay đựng trứng khít lên với nhau và với mỗi ô nhỏ trong khay bạn dùng kéo đục một lỗ để nước thấm đều. Sau đó, đặt mỗi ô một củ hành khô ở tư thế gốc xuống dưới và ngọn hướng lên trên .
 • Bước 2 : Đặt khay trứng ở vị trí thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Hàng ngày tưới vào khay giấy để giữ ẩm cho hành lá và giúp hành tăng trưởng tốt nhất .

Sau khoảng chừng 2 tuần là bạn hoàn toàn có thể thu hoạch hành. Lưu ý, bạn hoàn toàn có thể dùng tấm xốp hay nhựa lót bên dưới khay trứng để khi tưới cây nước không bị tràn ra ngoài .Tham khảo thêm : Kỹ thuật trồng và chăm nom hành lá chi tiết cụ thể nhất

2. Cách trồng hành lá không cần đất trong cốc, chai thủy tinh

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo cách trồng hành lá không cần đất trong cốc, chai thủy tinh cực đơn giản như sau:

Chuẩn bị

 • Cốc nhựa hoặc chai thủy tinh
 • Hành củ

Thực hiện 

Trồng hành lá không cần đất trong cốc, chai thủy tinh

 • Bước 1 : Đổ nước vào cộc nhựa và chai thủy tinh sao cho ngập phần gốc của hành .
 • Bước 2 : Đặt từng củ hành vào miệng cốc và chai thủy tinh .
 • Bước 3 : Sau đó thay nước cho hành khoảng chừng 5 – 7 ngày / lần giúp hành tăng trưởng tốt nhất .

Khoảng 1 tuần sau khi trồng rễ hành tăng trưởng nhanh và mọc lá xanh. Trồng hành được 2 tuần là bạn hoàn toàn có thể thu hoạch được. Để thu hoạch hành bạn dùng kéo cắt lấy phần lá và nhớ để lại gốc hành dài khoảng chừng 3 – 5 cm để hành lá liên tục tăng trưởng nhé !

Xem thêm: Chi tiết cách trồng hành lá bằng củ hành siêu dễ

3. Cách trồng hành lá không cần đất bằng hộp nhựa lớn

Cách trồng hành lá không cần đất bằng hộp nhựa lớn vừa đơn thuần lại có thời hạn thu hoạch nhanh nhất lúc bấy giờ .

Chuẩn bị

 • Hộp nhựa lớn
 • Củ hành tím
 • Dao

Thực hiện 

Cách trồng hành lá không cần đất bằng hộp nhựa

 • Bước 1 : Trước hết bạn cần sẵn sàng chuẩn bị hành củ tím và cốc nhựa loại to .
 • Bước 2 : Sau đó dùng dao hoặc kéo cắt đoạn đầu của củ hành khoảng chừng 2 cm, thực thi cho tới khi hết số lượng hành cần trồng .
 • Bước 3 : Dùng dao khoét nắp hộp nhựa thành từng lỗ tròn to sao cho vừa khớp với gốc củ hành .
 • Bước 4 : Đậy nắp vừa đục lỗ ở trên vào cốc và đổ nước gần tới miệng cốc rồi lần lượt xếp củ hành vào .
 • Bước 5 : Trong những ngày đầu trồng hành bạn nên để ở vị trí có bóng tối mát .

Sau 2 – 3 ngày hành khởi đầu mọc rễ thì mang ra khu vực có nhiều ánh sáng, nhưng cần tránh nắng trực tiếp. Thay nước trồng hành khoảng chừng 3 – 4 ngày / lần. Khoảng 2 – 3 tuần hành tăng trưởng lá xanh là hoàn toàn có thể thu hoạch được .Tham khảo : Hướng dẫn chi tiết cụ thể cách trồng hành lá thủy canh đơn thuần tại nhàCách thu hoạch hành trồng bằng cốc nhựa hay cốc thủy tinh rất đơn thuần. Bạn chỉ cần dùng kéo cắt lấy phần lá để nấu ăn và giữ lại gốc cho cây liên tục tăng trưởng. Sau khi thu hoạch hành được khoảng chừng 2 – 3 vụ bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm phân bón hòa tan với nước giúp cây hành tăng trưởng nhanh nhất .

Như vậy là bạn đã tham khảo xong các Cách trồng hành lá không cần đất đơn giản và ăn quanh năm vừa ngon vừa an toàn. Chúc các bạn thành công và đừng quên đón đọc những bài viết mới nhất từ Cleanipedia để tham khảo thêm nhiều cách trồng rau sạch cho cả gia đình cùng sử dụng nhé.

>> Xem thêm :

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về : Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm .

Viết một bình luận