Cách trồng hành tây trong nước làm cảnh | Kỹ thuật nuôi trồng

Photo of author

Giữa khoảng trống ngột ngạt nơi phố thị hay trong văn phòng xum xê người, đôi lúc chỉ cần một đóa hoa tươi hay một chậu hoa lá cây cảnh bé nhỏ cũng giúp tất cả chúng ta giải tỏa áp lực đè nén, stress đi không ít .

>>> Xem thêm: Cách trồng chanh không hạt thu lợi nhuận lớn

Cách trồng hành tây trong nước làm cảnh

Giờ đây, chẳng cần phải tìm kiếm đâu xa, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể bắt tay triển khai ngay cách trồng hành tây trong ly nước để tạo nên một chậu “ bonsai ” đặc biệt quan trọng cho riêng mình .

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 củ hành tây (nên chọn củ tròn to, đẹp mắt, có rễ và còn tươi)

– 1 cốc nước ( nên chọn cốc thủy tinh có đường kính bằng hoặc bé hơn một chút ít so với size củ hành tây )
– Nước
– Dao / Kéo

Các bước thực hiện cách trồng hành tây trong nước:

Bước 1: Đổ nước vào cốc thủy tinh. Không nên đổ nước đầy mà chừa cách miệng cốc khoảng 1-2cm.

Lưu ý, việc chọn cốc thủy tinh sẽ giúp quan sát và theo dõi được “ từng ly từng tý ” quy trình “ lột xác ” của củ hành tây .

Bước 2: Đặt củ hành tây lên miệng cốc sao cho nước ngập ướt phần rễ, giúp củ hành tây nhanh chóng “mọc tóc, mọc râu”.

Bước 3: Đặt cốc hành nơi gần cửa sổ đón nhiều ánh sáng.

Để hoàn thành xong kỹ thuật trồng hành tây trong nước, cứ 3 ngày thì thay nước một lần để củ hành tây tăng trưởng tốt. Khi bộ rễ kiêu ngạo khởi đầu vươn dài, phần ngọn hành đáng yêu cũng sẽ nhú mầm và “ lớn nhanh như thổi ”. Có thể cắt tỉa bớt ngọn theo ý thích để có được cây “ bonsai ” lôi cuốn mọi ánh nhìn hoặc trang trí, vẽ mặt cười đáng yêu và dễ thương để “ xả stress ” .
Đặc biệt hơn, cách trồng củ hành tây trong cốc nước không chỉ giúp khoảng trống thêm sinh động, thích mắt mà còn đi kèm những tác dụng hiệu suất cao đến giật mình, đơn cử như :
Thanh lọc không khí, phòng ngừa các bệnh đường hô hấp và vi trùng gây bệnh, nhất là khi trong nhà có trẻ nhỏ, người già hoặc người bị ốm vặt, cảm cúm

Làm giảm lây nhiễm một số bệnh nhờ thành phần phytoncide trong củ hành tây có tính kháng khuẩn cực mạnh, có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn, bao gồm cả E. coli, Salmonella…

Ngoài cách trồng hành tây bằng nước, nếu mái ấm gia đình có khoảng chừng đất trống, hoàn toàn có thể tiến hành cách trồng củ hành tây bằng đất để củ tăng trưởng nhanh hơn và to hơn. Đây là cách trồng đơn thuần mà nhanh gọn nhìn thấy thành quả và giúp tất cả chúng ta tận thưởng niềm vui nho nhỏ sau những ngày dài khó khăn vất vả với việc làm hay căng thẳng mệt mỏi, muộn phiền .
Như vậy, vừa đa công suất và lại rất dễ triển khai, cách trồng củ hành tây trong cốc nước trên đây rất tương thích với những người bận rộn và được xem là “ nụ cười thanh nhã ” ngay tại mái ấm gia đình hay văn phòng công ty. Chỉ cần nhìn ngắm “ củ hành tây mặt cười ” lớn lên từng chút, mỗi ngày của bạn sẽ là một ngày vui .

Viết một bình luận