Hướng dẫn cách trồng hoa Cẩm Chướng đơn giản

Photo of author

Hoa cẩm chướng là loài hoa có xuất xứ từ châu Âu và châu Á. Hoa cẩm chướng được ưa chuộng từ thời La Mã và Hy Lạp cổ đại. “Cẩm chướng” là cái tên mang nghĩa là hoa của các vị thần. Cùng Măng Tây Xanh tìm hiểu cách trồng hoa cẩm chướng trong chậu đúng kỹ thuật nhé.

Nguồn gốc của hoa cẩm chướng

Loài hoa này được ra đời lần tiên phong tại Hoa Kỳ vào năm 1852 trong một chuyến hàng hoa từ Pháp gửi đến .

hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng

Hiện nay, hoa cẩm chướng thương mại được trồng chủ yếu ở các vùng như Colombia, Israel và Tây Ban Nha. Tại Việt Nam, hoa cũng được người chơi hoa rất ưa chuộng, dùng để trang trí nhà cửa vì kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu cũng khá đơn giản và dễ thực hiện.

Đặc điểm hoa Cẩm Chướng

Hoa cẩm chướng thuộc loài cây thân mảnh, thân bò là chính. Trên thân có nhiều nhánh, có các đốt ngắn dễ gãy giòn. Lá cẩm chướng nhỏ, dày và dài, thường mọc kép. Mặt lá khá nhẵn và có một lớp phấn trắng.

hoa cẩm chướngHoa cẩm chướng có nhiều sắc tố. Thông thường, hoa đơn nhiều hơn hoa kép, có lông nhỏ và ít khi bị sâu bệnh. Hoa đơn thường mọc từng bông một ở chỗ nách lá. Hoa kép có nhiều sắc tố trên cùng một bông nhìn rất thích mắt .

Để tạo ra được những chậu hoa cẩm chướng bắt mắt trang trí trên ban công hay cảnh quan nhà bạn thì ngoài việc nắm bắt kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu sao cho khoa học thì việc chăm sóc cho loài hoa này cũng cần được lưu ý.

Đọc thêm : Top những hoa trồng vào mùa hè tạo khoảng trống đẹp

Kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu

Để MĂNG TÂY XANH chỉ bạn cách trồng hoa cẩm chướng trong chậu

Chuẩn bị chậu và đất để trồng hoa cẩm chướng trong chậu

Phụ thuộc vào diện tích quy hoạnh ban công và số lượng cây hoa mà bạn muốn trồng để sẵn sàng chuẩn bị số lượng chậu cho tương thích. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chậu nhựa hoặc bầu đen để trồng những cần có các lỗ phía dưới để thuận tiện cho việc thoát nước .Cũng giống như 1 số ít loại hoa khác như thược dược, cẩm tú cầu, … hoa cẩm chướng không yên cầu về việc lựa chọn đất trồng quá nhiều. Các bạn chỉ cần chú ý quan tâm mạng lưới hệ thống thoát nước và các điều kiện kèm theo vật lý tốt, cây hoa sẽ sinh trưởng và tăng trưởng khỏe mạnh .kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậuCẩm chướng hợp với đất thịt nhẹ, có nhiều mùn, tơi xốp và nhiều dinh dưỡng. Đất dễ thoát khí, giữ ẩm tốt. Nước rút nhanh sau mỗi cơn mưa để cây không bị ngập úng. Khi trời nắng nóng thì đất vẫn giữ đủ nhiệt độ nhất định .Để trồng hoa cẩm chướng, bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị đất theo công thức sau : ¼ đất phù sa, ¼ phân hữu cơ, còn lại là xơ dừa. Nếu bạn không tìm mua được xơ dừa thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng mùn cưa để sửa chữa thay thế. Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ nguyên vật liệu rồi, bạn trộn đều và cho hỗn hợp vào chậu .

Chuẩn bị giống trồng cây hoa cẩm chướng

Bên cạnh đất đai, dụng cụ trồng thì bước lựa chọn giống hoa cẩm chướng cũng rất quan trọng. Đây là tác nhân quan trọng tác động ảnh hưởng lớn đến tỷ suất đâm chồi và ra hoa .Để mua được hạt giống hay cây giống chất lượng bạn hoàn toàn có thể đến các cơ sở bán hạt giống uy tín hoặc các nhà vườn để lựa chọn mua .

Hiện nay, tại Nông Sản Dũng Hà cũng đang có hạt giống hoa cẩm chướng chất lượng, tỷ lệ nảy mầm cao. Bạn có thể lựa chọn những màu sắc bạn thích để mua giống hoa phù hợp.

Môi trường trồng hoa cẩm chướng

Nhiệt độ

Nhiệt độ tương thích để hoa cẩm chướng tăng trưởng tốt là khoảng chừng 18-20 độ C. Đây là nhiệt độ lý tưởng để cây sinh trưởng khỏe mạnh .Với mức nhiệt này, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ tương thích cho cây. Đặc biệt vào đêm hôm sẽ có các giải pháp sưởi bằng đèn hoặc che chắn cho cây tương thích .

Độ ẩm

Độ ẩm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tác động đến sự tăng trưởng của cây hoa cẩm chướng. Thông qua chính sách thoát hơi nước trên mặt phẳng lá, cây sẽ bị khô héo khi nhiệt độ không khí thấp. Ngược lại, khi nhiệt độ trong không khí quá cao sẽ là tạo điều kiện kèm theo cho sâu bệnh tăng trưởng. Điều này ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ đến sự tăng trưởng không thay đổi của cây. Sâu bệnh hoàn toàn có thể làm cây không ra hoa và chết sớm. Vì vậy, các bạn nên giữ nhiệt độ thích hợp cho cây hoa cẩm chướng ở khoảng chừng 60-70 % .

Ánh sáng

Ánh sáng là tác nhân ảnh hưởng tác động trực tiếp đến quy trình quang hợp của cây hoa cẩm chướng. Đây là quy trình giúp cây chuyển hóa các hợp chất hữu cơ nuôi sống bản thân .Không những vậy, so với cẩm chướng, ánh sáng còn ảnh hưởng tác động rất lớn đến thời hạn ra hoa. Tùy vào cường độ và thời hạn nhận ánh sáng, thời hạn ra hoa sẽ đổi khác khác nhau .

Hoa cẩm chướng là loài cây thích ánh sáng. Các bạn hãy đặt cây ở những nơi có ánh sáng mặt trời nhẹ, tránh ánh nắng gay gắt để cây phát triển tốt nhất.

Cách trồng hoa cẩm chướng trong chậu

Cách trồng hoa Cẩm Chướng trong chậu bằng hạt hơi phức tạp hơn một chút ít. Bạn hãy quan tâm những điều sau :Bạn hoàn toàn có thể ươm hạt giống hoa trong các khay nhỏ. Dùng tro và cát trộn đều để tạo thiên nhiên và môi trường ươm. Sau khi gieo hạt xong, bạn hoàn toàn có thể rắc một lớp bột đất mỏng mảnh lên hoặc phủ một lớp rơm rạ hay xơ dừa mỏng dính lên trên .

gieo-hat-cam-chuong

Gieo hạt giống hoa cẩm chướng ở khaySau khoảng chừng 4-6 ngày từ khi gieo, hạt sẽ mở màn nảy mầm. Lúc này, mỗi ngày bạn nên tưới nước cho cây 2 lần để phân phối đủ nhiệt độ cho mần nin thiếu nhi tăng trưởng .Khi cây đã lên cao khoảng chừng 2-3 cm, bạn hoàn toàn có thể chiết từng cây hoa cẩm chướng nhỏ ra để trồng vào chậu đã sẵn sàng chuẩn bị đất sẵn. Khoảng cách lý tưởng giữa các cây là 5 cm .Ngoài ra, nếu bạn trồng bằng các cây non mua ở các nhà vườn thì chỉ cần cho cây vào chậu cùng đất đã sẵn sàng chuẩn bị là được .

Cách chăm sóc hoa cẩm chướng khi trồng bằng chậu

Sau khi trồng hoa cẩm chướng, để cây được tăng trưởng và

Tưới nước

Một trong các yếu tố quan trọng trong kỹ thuật trồng hao cẩm chướng trong chậu đúng cách là nhiệt độ .Tùy vào điều kiện kèm theo thời tiết mà bạn nên tưới nước cho cây hoa cẩm chướng tương thích .– Với những ngày nắng nóng, khi thấy mặt đất khô bạn cần bổ trợ nước cho cây. Tuy nhiên nên tưới vào sáng hoặc chiều tối khi trời râm mát. Tránh tưới lúc trời nắng nóng sẽ khiến cây bị chết .– Với những ngày mưa nhiều, khí ẩm thì không cần tưới cây cũng được. Các bạn cũng cần quan tâm thoát nước để cây không bị ngập úng .– Nếu nắng hoặc mưa to quá, bạn hoàn toàn có thể dùng các giải pháp che chắn tương thích cho cây .

Bón phân cho cây hoa

Để cây hoa cẩm chướng tăng trưởng, hoa nhanh nở và đều bông hơn, bạn hoàn toàn có thể bổ trợ thêm phân bón cho cây. Bón phân cũng là bước quan trọng trong kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu. Khoảng 2-4 tuần, bạn sẽ bón phân cho cây 1 lần .Bạn nên sử dụng các loại phân đa năng, tương thích với thực trạng của cây. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm những điều sau :+ Với hoa cẩm chướng, bạn nên pha loãng phân bón với nước hơn mức trong hướng dẫn sử dụng .+ Để cây ra hoa mới, không bị tiêu tốn lãng phí chất dinh dưỡng, bạn nên cắt tỉa những bông hoa héo tàn hoặc lá úa vàng đi. Đặc biệt vào mùa xuân và đầu hè, khi nắng nóng làm hoa tàn nhanh hơn thì bạn cần thao tác này liên tục .

Sâu bệnh

Khi bạn tuân thủ đúng kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu thì sâu bệnh là yếu tố hiếm thấy .Bạn nên chú ý quan tâm tới nhiệt độ của cây hoa để tránh các bệnh như thối rễ, đốm lá, thán thư, …Cung cấp ánh sáng và nhiệt độ tương thích để tránh các loại sâu bệnh, côn trùng nhỏ như rệp, rầy, ốc sên, …chăm sóc hoa cẩm chướng

Nếu thấy các dấu hiệu bệnh hay sự tàn phá của côn trùng, bạn hãy mua thuốc và điều trị theo sự chỉ dẫn.

Trên đây là những hướng dẫn về cách trồng hoa cẩm chướng trong chậu tại nhà. Các bạn có thể tham khảo để có những chậu hoa cẩm chướng lung linh nhất để trang trí ngôi nhà thêm đẹp. Bạn hãy đọc chuyên mục Cách trồng và chăm sóc hoa để tìm hiểu thêm về kỹ thuật trồng nhiều loại hoa khác.

Nông Sản Dũng Hà – Mang vạn vật thiên nhiên về với mái ấm gia đình bạnhotline : 1900.986.865

Viết một bình luận