Từ A đến Z cách trồng và chăm sóc cúc họa mi

Thành Phố Hà Nội, ngày 30 tháng 09 năm 2019

Cúc họa mi hay còn gọi là hoa cúc dại được thương mến từ trong thi ca đến ngoài đời thực bởi vẻ đẹp mong manh, đầy chất thơ của nó. Cúc họa mi có nhụy hoa màu vàng rực rỡ, điển hình nổi bật trên nền cánh hoa màu trắng. Khi gió thu tràn về, nắng vàng như ươm mật là lúc mùa hoa cúc họa mi nở rộ .

Trong nhà, ngoài ban công hay một góc của mảnh vườn trồng một khóm cúc họa mi sẽ giúp không gian đẹp, thơm và tươi sáng hơn. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách trồng và chăm sóc hoa cúc họa mi một cách khoa học.

1. Tìm hiểu về hoa cúc họa mi

Cúc họa mi là một loại cây cúc dại thường mọc ở nơi hoang dã như cánh đồng, bờ đê, trên triền đồi …
Cây cúc họa mi có thân nhỏ, chiều cao thân thường 20 – 30 cm, phân nhiều cành nhánh, phía mỗi đầu cành, nụ hoa mọc từng chùm chi chít. Cây hoa cúc họa mi trông mỏng mảnh, khó trồng nhưng thực ra đây là một loại cúc có sức sống dẻo dai và không cần quá kì công chăm nom .
Hoa cúc họa mi có màu trắng, nhụy hoa màu vàng, cánh hoa mỏng dính, nhanh héo và dễ dập nát, thế cho nên yên cầu người chăm nom hoa có kỹ thuật khoa học để giúp hoa nở nhiều, tươi lâu .
Giống như các loài hoa cúc khác, cây cúc họa mi có lá nhọn ở đầu, mặt lá nhám và nhạt màu ở mặt dưới, mọc cách nhau với nhiều cành và chồi non. Chồi non hoa cúc họa mi mọc từ nách lá, chồi non nhiều, nụ hoa sẽ nhiều .

2. Kỹ thuật trồng cúc và chăm sóc cúc họa mi

* Gieo hạt

– Khâu lựa chọn hạt giống và gieo hạt rất quan trọng, quyết định hành động sự tăng trưởng và tỷ lệ ra hoa của cây. Nên chọn những hạt giống thật tốt và chất lượng ở những nơi bán hạt uy tín, hạt giống càng to tỉ lệ nảy mầm càng cao. Thông thường, gieo hạt giống sẽ mất khoảng chừng 5 đến 10 ngày. Nếu trồng nhiều hạt giống một lúc nên ngâm hạt trước khi gieo trồng. Một quan tâm khi gieo hạt giống là bạn nên trồng ở nền đất có nhiệt độ cao, trên 80 % là hài hòa và hợp lý nhất. Tuy nhiên nếu quá nhiều ẩm hoàn toàn có thể khiến hạt bị úng. Có thể nói nhiệt độ thích hợp là yếu tố quyết định hành động giúp hạt giống cúc họa mi nảy mầm tốt, cây non khỏe .
– Cách gieo hạt bên trên là cách có tỉ lệ hạt giống nảy mầm cao, sau khoảng chừng 5 đến 10 ngày là bạn hoàn toàn có thể thấy được hiệu quả .

* Chăm sóc cây non

– Khi hạt giống đã nảy mầm, chăm nom mầm cây thành những cây cúc họa mi trưởng thành nhiều hoa, bạn cần chú ý quan tâm những điều sau :
– Ánh sáng : Cúc họa mi là loại cây ưa ánh sang, vì thế cần bảo vệ trong quy trình chăm nom cây được phân phối không thiếu ánh sáng tự nhiên .
– Nhiệt độ : Cúc họa mi ưa nhiệt độ thoáng mát, thường thì nhiệt độ thích hợp nhất cho sự tăng trưởng của cây là khoảng chừng 25 độ C. Vào mùa thu, gió se se lạnh, cúc họa mi sẽ sinh trưởng tốt, nếu nhiệt độ cao hơn mức thông thường cây sẽ nhanh chết, khô héo .
– Dinh dưỡng : Cúc họa mi sinh trưởng can đảm và mạnh mẽ, chỉ cần đất trồng không quá khô cằn và tưới nước tương thích, cây cúc họa mi đã hoàn toàn có thể tăng trưởng tốt .
– Sâu bệnh : Cây cúc họa mi dễ bị sâu cắn phá chồi và nụ hoa. Cần liên tục làm cỏ, bắt sâu và sử dụng thuốc trừ sâu tương thích để phòng ngừa sâu bệnh hại hoa .

* Chăm sóc cây trưởng thành

Khi cây đã lớn và ra nhiều nụ, để hoa to và đẹp, bạn nên cắt bớt nụ hoa để dinh dưỡng tập trung chuyên sâu vào những cành có hoa to, đẹp nhất .

3. Chăm sóc hoa cúc họa mi tươi lâu, không héo rũ

– Hoa cúc họa mi cắt rời khỏi cây rất nhanh héo rũ nếu không có biện pháp chăm sóc và bảo quản kịp thời.

– Để hoa cúc họa mi tươi lâu, căng tràn sức sống, người cắm hoa hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách sau đây :
– Hỗn hợp đường và muối sẽ sửa chữa thay thế đất phân phối chất dinh dưỡng cho hoa sau khi cắt hoa khỏi cây. Hoa được bổ trợ chất dinh dưỡng sẽ trưởng thành, trông tươi tắn hơn .
– Nước rửa chén là một tuyệt kỹ khi cắm hoa cúc họa mi ít người biết. Hoa cúc họa mi khi cắm trong bình dễ bị thối cành, khiến cành héo rũ bởi vi trùng sản sinh trong nước. Để giảm thiểu thực trạng này, hãy nhỏ vào nước cắm hoa vài giọt nước rửa chén và liên tục thay nước mỗi ngày .
– B1 / Asprin cũng giống như hỗn hợp đường và muối giúp hoa bổ trợ thêm chất dinh dưỡng lê dài tuổi thọ chơi hoa .
– Chanh giúp loại trừ vi trùng gây mùi trong nước cắm hoa. Thay nước cắm hoa hàng ngày và nhỏ vài giọt chanh trong nước giúp bình hoa luôn thơm tho, thật sạch .
– Tỉa lá không để lá hoa cúc họa mi trong nước. Trước khi cắm hoa hãy xác lập mực nước cắm hoa và vô hiệu hết lá dư dưới gốc, vì lá ngâm trong nước hoàn toàn có thể làm hoa bị thối cành .
– Hoa cúc họa mi có vẻ như đẹp mong manh, trong sáng tương thích trang trí và tọa lạc nhiều dịp như cắm lọ hoa tại nhà, bày trong tiệc cưới, sinh nhật … Hy vọng những mẹo trên hoàn toàn có thể giúp các bạn chăm nom hoa cúc họa mi tươi lâu hơn, rạng rỡ hơn trong những dịp đặc biệt quan trọng này !
* Nội dung bài viết thuộc bản quyền công ty CP Phân Lân nung chảy Văn Điển .
* Đón xem thêm các bài viết chăm nom hoa tại : Bí quyết chăm nom cây hoa
* ) Tìm mua phân bón chất lượng cao quý người mua vui vẻ truy vấn, liên hệ theo đường link sau :

  Bảng giá sản phẩm : https://tbdn.com.vn/bang-gia-phan-bon

 Liên hệ mua hàng : Đại Lý Bán Hàng

↔ Điện thoại : 023.688.4489, 023.688.5174 Fax: 023.688.4277

 E-mail : leduymerch204@gmail.com

↔ Liên hệ fanpage công ty : https://www.facebook.com/vandienfmp.vn/

                                                                               

                                                                                   Công Ty Cổ Phần Phân Lân Nung Chảy Văn Điển

Viết một bình luận